Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập33,812,085

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Những bài báo

Vài nét về Tiểu thuyết “Người đàn bà quậy"/ còn dịch là “Đàn bà không yên phận” của Trương Kháng Kháng

Nhiều tác giả

 • Chủ nhật, 17:11 Ngày 09/08/2020
 • Người đàn bà "quậy" là cuốn sách mới của nhà văn Trương Kháng Kháng. NXB Hội Nhà văn, 2003. Sách dày gần 600 trang.

  Trước đó, NXB Văn học in bản dịch của Vũ Công Hoan là Đàn bà không yên phận, 407 trang.

  Tác giả Zhang Kangkang là một cây bút tên tuổi từng đoạt giải truyện ngắn xuất sắc nhất Tàu Cộng với tuyển tập truyện ngắn Mùa hè.

  Nhân vật chính Trác Nhi dám sống, dám yêu mang đầy khát vọng của tuổi trẻ là một hình tượng sống động, nổi bật của cái thế giới đàn bà trong tiểu thuyết. Lối viết hoạt, dí dỏm cùng bản dịch khá tốt nên sách rất lôi cuốn, dễ đọc.

  Cuốn sách rất được hoan nghênh ở Tàu, trong vòng 3 tháng (từ tháng 6 - 9.2002). NXB Hoa Nghệ đã in và phát hành ba lần, số bản in lên đến 175.000 bản.

  *

  Nhà văn nữ Trương Kháng Kháng: một đóa hoa Mẫu Đơn không bao giờ thoả hiệp

  Năm 2002, cuốn tiểu thuyết "Đàn bà không yên phận" gây phản ứng mạnh mẽ trong văn đàn Trung Quốc. Nhiều nữ sinh viên bị cuốn hút bởi tiểu thuyết này, và khát khao trở thành phụ nữ không "an phận thủ thường" vì “ước mơ" như nhân vật nữ chính Trác Nhĩ trong tiểu thuyết.

  Trác Nhĩ có việc làm ổn định, nhưng lại muốn thôi việc đi Nam Cực, Trác Nhĩ có người chồng tốt, nhưng lại ly hôn, để rồi sống cùng với một đàn ông có vợ, lại không muốn lấy nhau.

  Tác giả là người như thế nào mới sáng tác ra vai Trác Nhĩ như thế? Tác giả là nhà văn nữ Trương Kháng Kháng.

  Những năm đầu thập niên 60 của thế kỷ 20, lúc đó Trương Kháng Kháng 11 tuổi đăng bài viết đầu tiên trên tạp chí "Văn nghệ Thiếu niên" của Thượng Hải, Trương Kháng Kháng có lẽ không bao giờ nghĩ tới, năm 29 tuổi bà trở thành một ngôi sao sáng giá trong văn đàn Trung Quốc, năm 38 tuổi bà được liệt vào "Danh sách Danh nhân Thế giới" của trường Đại học Cambridge Anh, năm 56 tuổi bà được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Trung Quốc, năm 59 tuổi bà được mời làm Cố vấn phòng Cố vấn Quốc vụ viện, ý kiến và đề nghị của bà sẽ được báo cáo trực tiếp với Thủ tướng Trung Quốc. Mỗi một thành tích của nhà văn nữ Trương Kháng Kháng đều khiến nhiều người phải hâm mộ.

  Nếu phải dùng một loại hoa để hình dung nhà văn Trương Kháng Kháng, và nếu bạn đã đọc tản văn "Thái độ từ chối của hoa Mẫu Đơn" của bà, thì bạn sẽ chọn hoa Mẫu Đơn cao quý một cách không do dự. Hoa Mẫu Đơn không bao giờ nở trong thời gian hoa nở thông thường, "nó không cẩu thả, không cúi đầu, không thoả hiệp, không nịnh hót thế tục, nó tuân theo thời gian nở của bản thân mình, tuân theo quy luật của mình, nó có quyền lựa chọn ngày lễ trọng thể mỗi năm một lần cho mình". Đây chính là cốt lõi tinh thần của nhà văn Trương Kháng Kháng được thể hiện qua sự từng trải sáng tác.

  Trước năm 19 tuổi, Trương Kháng Kháng sống ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, nơi ra đời của bà. Năm 19 tuổi, bà đi Hắc Long Giang, năm hơn 30 tuổi bà bắt đầu định cư ở Bắc Kinh. Ở ba thành phố này, bà đều cư trú hơn 10 năm, cho nên bà nắm rõ phong tục địa phương và tính tình người địa phương. Dưới ngòi bút của bà, đặc sắc của miền Nam và miền Bắc được kết hợp hài hoà. Bà nói:

  "Tôi ví tôi như một dòng sông chảy liên tục, tôi nhìn thấy nhiều phong cảnh trên đường chảy, dòng sông luôn trong tình trạng biến đổi. Có khi tôi viết về đời sống miền Bắc, lại đột ngột chuyển sang viết về đời sống miền Nam, chúng được đan xen nhau."

   Zhang Kangkang

  *

  Trác Nhĩ trái ngược với tiêu chuẩn quan niệm truyền thống về đàn bà. Cô cũng muốn nấu những món ngon cho chồng nhưng tất cả những món cô nấu, chồng cô đều không thấy ngon miệng, chồng cô thích những món không cần sự cầu kỳ, thích quen miệng hơn là đổi khẩu vị. Với anh ngày nào cũng vậy là hạnh phúc rồi.

  Trong xã hội hiện đại nhiều phụ nữ mơ ước vươn lên khẳng định mình, muốn có những quyết định độc lập từ cuộc sống không lệ thuộc. Nhưng với người phụ nữ Đông phương, ngoài công việc hoạt động xã hội khi trở về gia đình họ đều muốn thực hiện thiên chức của một người vợ, người mẹ. Và  đâu đó ta thấy xuất hiện những người đàn bà không yên phận, hẳn họ sẽ là những người đàn bà đặc biệt?

  Cuốn sách mở ra là hình ảnh một người đàn bà giữa dòng xoáy cuộc đời, dòng xoáy càng xoay vòng người đàn bà càng muốn thoát ra khỏi vòng xoáy đó. Họ muốn khẳng định mình không phải chỉ là  người để quanh quẩn trong nhà, không thể chỉ là Eva - chiếc xương sườn của Adam.

  Đàn bà - người giữ lửa hạnh phúc cho tổ ấm của mình, nhân vật Trác Nhĩ sinh ra là đàn bà nhưng lại mang trong mình những hoài bão, khát vọng vô cùng mạnh mẽ. Trong cô không mất đi nét đàn bà mà tạo hóa đã ban phát nhưng điểm xuyết vào tâm hồn đó là những sở thích “nam tính.”

  Cô thích lái ô tô đi lòng vòng ngoài đường phố, thích xem những hội chợ triển lãm ô tô, thích khám phá nghiên cứu những hiện tượng kỳ lạ trong thiên nhiên, khám phá những vùng khó khăn, nguy hiểm của trái đất, thích đến Nam Cực, thích làm việc độc lập, thích tự mình quyết định mọi việc, không cần quan tâm đến những lời tư vấn hay ý kiến phản ánh của mọi người.

  Nhân vật Trác Nhĩ có thể hy sinh cả sự nghiệp của mình cho khát vọng và hoài bão tuổi trẻ. Trác Nhĩ rất có bản lĩnh, cô đã từng tự mình làm việc, cố gắng học tập nơi đất khách quê người khi cuộc hôn nhân không trọn vẹn.

  Cô không chấp nhận một người chồng luôn đi theo một lối mòn cổ xưa từ cuộc sống hàng ngày đến cuộc sống sinh hoạt vợ chồng. Chồng cô luôn mơ ước một cuộc sống bình dị, trong khi cô là một người luôn muốn  thay đổi, làm mới mình mỗi ngày để làm vui lòng chồng.

  Trác Nhĩ trái ngược với tiêu chuẩn quan niệm truyền thống về đàn bà. Cô cũng muốn nấu những món ngon cho chồng nhưng tất cả những món cô nấu, chồng cô đều không thấy ngon miệng, chồng cô thích những món không cần sự cầu kỳ, thích quen miệng hơn là  đổi khẩu vị. Với anh ngày nào cũng vậy là hạnh phúc rồi.

  Bản thân Trác Nhĩ không phải là người đàn bà đẹp vẻ đẹp về thân thể và gương mặt nhưng Trác Nhĩ lại có nét quyến rũ riêng đối với những người đà ông có xu hướng thích đàn bà “cứng đầu.” Trác Nhĩ đến với “những người đàn ông sau chồng mình” không phải vì ham muốn tiền của hay ham muốn dục vọng mà cô đến bằng cảm xúc của  mình. Cô không lợi dụng họ để sống hay thăng chức, cô vẫn tự mình lo cho cuộc sống của mình.

  “Tổ ấm” của Trác Nhĩ đã được thay bằng một căn hộ đơn giản với chiếc giường xinh xắn mà coi như báu vật. Trong mỗi người đàn bà luôn ẩn giấu bản năng dâng hiến, nhưng sự dâng hiến chỉ dành cho những người họ yêu thương, trân trọng nhất, những người, gắn bó với họ suốt cuộc đời, những người họ coi là một phần máu thịt của họ, là cuộc sống của họ. Trác Nhĩ đã đi ngược với dòng chính thống đó, cô dâng hiến cho người đàn ông mà không phải là người cô muốn gắn bó suốt cuộc đời, người mà cô đang có ý định rời xa, khi quyết định không làm việc ở đó nữa.

  Và cuốn sách khép lại bằng hình ảnh người đàn bà sau giây phút mặn nồng vẫn trở về cuộc sống thực. Tất cả những người đàn bà trong cuốn sách đều không yên phận, mỗi người chọn cho mình một con đường riêng. Họ cho thấy: đàn bà không yên phận không phải là những người đàn bà bất chấp mọi dư luận để sống. Đàn bà không yên phận nhưng vẫn thực hiện được thiên chức người phụ nữ của mình.

  Sách viết: “Không yên phận là luôn luôn vứt bỏ và bắt đầu. Một con người lúc còn trẻ không yên phận thì đợi đến bao giờ? Không yên phận là cái mốc giải phóng phụ nữ. Trời đất của đàn bà càng không yên phận càng rộng mở.”

  Cuốn sách đặt một vấn đề mà cuộc sống hiện đại ở các gia đình, mỗi con người Đông phương đang gặp phải… Làm sao để có được hạnh phúc trong khát vọng đổi mới và khẳng định, làm sao có được sự cảm thông và cả những tiết chế sự không yên phận của phụ nữ ngày nay… là cả một vấn đề. Cuốn sách của nhà văn Trung Quốc, Trương Kháng Kháng do Nhà xuất bản Văn học phát hành sẽ giúp gợi mở, bàn bạc và thêm trải nghiệm.

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập33,812,085

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/