Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập43,164,469

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Những bài báo

Từ bóng tối bước ra đường sáng

Vũ Thư Hiên

 • Thứ năm, 15:35 Ngày 05/08/2021
 • Lê Hồng Hà, nguyên Chánh văn phòng Bộ Nội vụ.

  Lê Hồng Hà không còn nữa!

  Ở tuổi tôi, tin về cái chết của ai đó trong số bạn bè cùng trang lứa không còn làm tôi ngạc nhiên, nhưng lần nào cũng vậy, vẫn cứ là  đột ngột. Sự ra đi không bất ngờ của Lê Hồng Hà làm tôi bàng hoàng. Tôi có quen anh, mặc dầu chúng tôi rất ít liên hệ với nhau.

  Cảm giác hụt hẫng này y hệt trong chiến tranh, khi người bạn chiến đấu luôn ở bên mình, trên đường hành quân, trên trận địa, bỗng một ngày không thấy đâu.

  Có một sự trớ trêu của số phận trong tình bạn giữa chúng tôi.

  Cuối năm 1967, Lê Hồng Hà là chánh văn phòng Bộ Nội vụ, người ký lệnh điều động người đi bắt tôi. Trong nhà tù Hỏa Lò nổi tiếng, tôi chỉ đôi lần thoáng thấy anh đi cùng các viên chức làm công việc hỏi cung.

  Thế rồi vào một ngày không chờ đợi, khi tôi đã ra tù nhiều năm, bỗng nghe sấm động giữa trời quang – Lê Hồng Hà và Nguyễn Trung Thành, vụ trưởng Vụ bảo vệ Đảng cùng ký kiến nghị đòi Trung ương đảng thẩm tra và giải oan cho những người bị bắt tù nhiều năm không xét xử trong vụ án gọi là "nhóm xét lại chống Đảng và làm tay sai cho nước ngoài".

  Đảng của hai anh đã không xem xét kiến nghị thì chớ, lập tức tống hai anh ra khỏi hàng ngũ của nó.

  Trưởng ban tổ chức trung ương Lê Đức Thọ đã sơ hở không tiêu huỷ mọi hồ sơ của vụ án nguỵ tạo. Chúng vẫn nằm trong tủ của Vụ bảo vệ đảng để Lê Hồng Hà và Nguyễn Trung Thành có điều kiện lần giở từng biên bản khám xét, biên bản hỏi cung, rà soát lại tính pháp lý của vụ án để từ đó hiện ra một âm mưu. Công việc này không thể làm ngay trong khi những nạn nhân còn nằm trong trại giam, mọi hồ sơ còn chưa được khép lại. Nó đòi hỏi một độ lùi về thời gian, đòi hỏi sự xem xét kỹ càng, sự tính toán, cân nhắc, để việc làm có thể có kết quả. Nói về âm mưu này thì dài, tựu trung nó chỉ có mục đích củng cố quyền lực của những kẻ yếu bóng vía sợ mất nó. Để nắm chắc quyền lực chúng không ngần ngại trước bất cứ điều gì.

  Cái kiến nghị hiền lành của hai bầy tôi vốn ngoan ngoãn chứa trong lòng nó một kết luận táo bạo và nguy hiểm: những người bị bắt đều vô tội. Câu hỏi tiếp theo, không được đặt ra bằng lời, nhưng ai cũng hiểu: “Nếu họ đều vô tội thì kẻ gây ra tội là ai?”

  Ở miền Bắc Việt Nam vào những năm ấy mà dám vạch ra sự không anh minh trong một việc làm mờ ám của vua chúa thì phải có gan cóc tía. Lê Hồng Hà và Nguyễn Trung Thành chưa hề nổi tiếng gan dạ. Hai người chỉ nổi tiếng là những đảng viên trung thành, những công chức mẫn cán.

  Điều không ai ngờ là trong họ vẫn sống dai sống khỏe một tâm hồn lương thiện, nó sinh ra cái ta gọi là công tâm, là sự tử tế được truyền nối từ các thế hệ cha ông.

  Cái giá phải trả là rất đắt theo chuẩn mực thời ấy. Nó là dấu chấm hết cho mọi thăng tiến, mọi quyền lợi, mọi ưu tiên ưu đãi. Họ có day dứt không? Có đấy. Nhưng họ đã chấp nhận giá ấy, không lùi bước. Có một chút khác nhau giữa hai anh. Nguyễn Trung Thành đau đớn, tôi nghe nói vậy, Lê Hồng Hà thì không.

  Từ vị trí ăn trên ngồi trốc trong hệ thống cai trị, Lê Hồng Hà quyết định rời bỏ đảng của anh để đi về phía lẽ phải, có nghĩa là về phía những người chống thể chế độc tài. Anh trở thành bạn của chúng tôi, những nạn nhân của vụ án mà anh là người tham gia trấn áp. Trớ trêu là ở chỗ đó.

  Lê Hồng Hà ngày một đi xa hơn. Anh phủ định lý thuyết mác-xít về đấu tranh giai cấp là động lực phát triển xã hội, phủ định chuyên chính vô sản, phủ định mọi thần tượng – Marx, Lenin, Stalin, Mao.

  Riêng Hồ Chí Minh thì hai anh né, chưa phải lúc. Trong chuyện này giữa chúng tôi – Lê Hồng Hà, Nguyễn Minh Cần và tôi - đã có những cuộc trao đổi ý kiến khá gay gắt. Nhưng đó là những va chạm về quan điểm chiến thuật. Ngoài ra, chúng tôi luôn là một.

  Với Lê Hồng Hà lập trường là rõ ràng. Anh đòi phải trả lại nền cộng hoà sơ khai năm 1945 và phát triển nội dung dân chủ của nó trong sự đối lập với cai trị độc tài. Anh chủ trương giữ hoà khí với Trung Quốc, nhưng phải có khoảng cách, trong đường lối ngoại giao đa phương…

  Nói tóm lại, dưới cách trình bày mềm mỏng để người nghe không bị sốc, anh dứt khoát ly khai đảng của anh để đứng về phía nhân dân.

  Tôi báo tin anh mất trên facebook vào trưa hôm qua 15.11. 2016. Hôm nay, cũng vào buổi trưa, tôi xem lại dưới tin ấy đã thấy có trên 1.500 người vào đọc và viết lời chia buồn. Là riêng một trang facebook của tôi thôi, không kể những trang khác, và những trang chia sẻ. Trong nỗi buồn mất anh tôi có được niềm vui – nhân dân thật công bằng.

  Nhận thức là một quá trình. Người nào tìm sẽ thấy. Nhân dân sẵn sàng đón nhận họ vào hàng ngũ của mình.

  Lê Hồng Hà và Nguyễn Trung Thành là tấm gương sáng cho những người một thời lầm lỡ. Họ sẽ mất rất nhiều, nhưng đổi lại họ sẽ được cái lớn hơn – tình yêu thương và lòng kính trọng của nhân dân.

  11.2016

  VTH.

  *

  Tư liệu vụ  "N H Ó M  X É T  L Ạ I   C H Ố N G  Đ Ả N G"

  ĐƠN KHIẾU NẠI CỦA LÊ HỒNG HÀ VỀ VỤ ÁN “NHÓM XÉT LẠI CHỐNG ĐẢNG”

  Ngày 18-7-1995, ông Lê Hồng Hà gửi đơn khiếu nại lên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VII nhằm 2 mục tiêu chủ yếu:

  a. “Đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét giải oan cho hàng-trăm-người đã bị oan khuất, khốn đốn gần 30 năm nay (con số 32 nêu trong thư 3-2-1995 chỉ nói đến những người bỉ giam giữ), qua đó cứu vãn uy tín của Đảng, của Nhà nước, của chế độ ta. Tôi vẫn tin tưởng mãnh liệt vào sự thật mà không có một quyền lực nào, dù to đến mấy có thể “đôi trắng thay đen

  b. Đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng kiếm tra lại cách làm việc của Bộ Chính trị, của Uỷ ban Kiểm tra TW, của Đảng bộ Hà Nội và hủy bỏ hai quyết định kỷ luật và khai trừ ông Lê Hồng Hà và ông Nguyễn Trung Thành để bảo vệ uy tín và kỷ cương của Đảng. Hai quyết định kỷ luật này thực ra là hai vết nhơ trong sinh hoạt chính trị của Đảng.

  Tôi chỉ có một tội: “Có lương tâm và dũng khí đưa ra kiến nghị giải oan cho những người vô tội, và một dại dột : “Quá tin vào lương tri và ý thức trách nhiệm của một số người lãnh đạo của Đảng, quá tin vào các điều khoản trong điều lệ Đảng”.

  Trung ương đảng có thể lập một Ban thấm tra lại vụ án và thấm tra cách làm việc của Bộ Chính trị, của Uỷ ban kiểm tra TW, của Ban Bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng bộ Hà Nội - tôi tạm gọi đây là Ban Bao Công, ban này gồm có một số người cỏ uy tín, có công tâm và không hề dính líu đến quá trình xét xử vụ án trước và nay. Ban này sẽ nghiên cứu lại một cách có hệ thống các loại tài liệu, các ý kiến khác nhau, xem xét kỹ các hồ sơ hỏi cung, các bản luận tội, các đơn khiếu oan, và cũng có thể gặp gỡ một số cán bộ bị xử trí oan trong vụ này”,

  c. Thật ra, toàn bộ quá trình điều tra, giam giữ, xét hỏi, quy tội đã được tiến hành một cách cưc kỳ tuỳ tiện, vi phạm tất cả các nguyên tắc tối thiếu về tố tụng hình sư... Trong cuộc đấu tranh chống tội phạm, kinh nghiệm hàng mấy trăm năm của thể giới và của nước ta đòi hỏi phải có sự quy định trình tự khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án; phải quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ giữa các cơ quan điều tra, kiểm sát và tòa án; phải đảm bảo quyền bào chữa của bị can, bị cáo; phải bảo đảm quyền khiếu nại, tố cáo của công dân đổi vởỉ hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng... tât cả những quy định đó nhằm trừng trị đúng tội phạm, không để lọt tội phạm, nhưng không được làm oan người vô tội, phải tôn trọng và bảo vệ quyền cơ bản của công dân. Có thể nói tất cả các nguyên tắc trên đều bị vi phạm, nhưng được che đậy bằng cách nói đây là “xử lý nội bộ ”, không đưa ra xử về pháp luật.

  Người ta sau này cứ tưởng rằng TW Khóa III và Bộ Chính trị lúc đó lãnh đạo tập thể việc phá án này. Thực ra mãi tới tháng 3-1977, Bộ Chính trị mới họp để nghe về vụ án, và mãi tới tháng 1-1972, Ban Ban chấp hành TW mới họp để nghe báo cảo về vụ án.

  Người ta sau này cứ tưởng rằng cỏ một Ban Chỉ đạo gồm 8 ủy viên TW đế chỉ đạo vụ án. Nhưng thực ra mãi đến thảng 11-1968 mới lập ra Ban Chỉ đạo với nhiệm vụ giải quyết những việc còn sót lai của vụ án.

  Vì vậy, trong cả quá trình từ 1963 đến cuối năm 1968 toàn bộ công tác điều tra, bắt bớ, quy tội đều do ông Lê Đức Thọ chỉ đạo, tuy luôn luôn nhân danh Bộ Chính trị (?) mà không hề có một nghi quyết nào của Bộ Chính trị cả.

  Ông Lê Đức Thọ chỉ sử dụng một số cán bộ của ngành công an, bảo vệ quân đội và tổ chức Trung ương. Toàn bộ cán bộ của ngành kiếm sát, của tòa án không hề được tham dự, không hề được biết và được hỏi gì cả, nghĩa là bị gạt hoàn toàn ra khỏi vụ án.

  Chính vì vậy chẳng có quyết định khởi tố, chẳng có quyết định truy tố, chẳng có cáo trạng, chẳng có phiên toà, chẳng có hội đồng xét xử, chẳng có người bào chữa, người bị cáo chẳng có quyền xem xét bản cáo trạng, bản kết tội đối với mình, chăng có quyền kháng cáo gì cả, (và cả cho tới ngày nay) vẫn không hề biết là mình bị quy kết những tội gì. Và trên thực tế, tất cả các đồng chí bi bắt giữ không hề phạm một tội nào nếu so với pháp luât.

  d. Có thể nhận thấy tính chất sai lầm của vụ án dưới nhiều góc độ nữa:

  1. Ban Chỉ đạo vụ án trước đây đã lẫn lộn những khuyết điểm, sai lầm so với Điều lệ Đảng với hành vỉ phạm tội so với luật pháp. Nếu căn cứ vào luât pháp thì những người này không hề phạm tội, dù là nhỏ nhất.

  2. Nếu căn cứ vào luật pháp thì hoàn toàn không có các tội danh: chổng Đảng, đi theo chủ nghĩa xét lại hiện đại.

  Việc quy tội làm tình báo cho nước ngoài có phần hồ đồ và không cỏ căn cứ chính tri pháp lý. Nói hồ đồ là vì không thế quy hàng trăm người vào vụ án đều có tội làm tình báo được. Công tác tình báo chỉ có thể là việc của một vài người cá biệt nào đó mà thôi. Vậy nếu chỉ có một vài người thì là những người nào? Họ lấy tình báo gì? Họ chuyến giao cho ai? Ớ đâu? Ngày giờ nào? Sở dĩ nói không cỏ căn cứ chỉnh trị pháp lý vì tôi tình báo bao giờ cũng gắn liền với việc phục vụ cho một nước ngoài đối địch với nước ta. Ở đây nước ngoài là nói Liên Xô, và suốt cả thời gian đó, Liên Xô chưa hề là nước đối địch, chưa hề có những hoạt động phá hoại chính trị nước ta. Chẳng những thế, Liên Xô còn là nước đông minh chiến lược hàng đầu, được nhiều văn kiện Đảng và Nhà nước xác định trong cuộc chiến tranh chống để quốc Mỹ trước đây

  Có thể nói, sau những sai lầm oan trái rộng rãi trong Cải cách ruộng đất và Chỉnh đốn tổ chức (1956) thì đây là vụ án oan sai lớn nhất trong lịch sử Đảng ta, xét về quy mô, tính chất. Và có thể nói không ngoa rằng đây là vụ án oan sai lớn nhất trong hàng ngũ những nsười yêu nước Viêt Nam của thế kỷ XX. Nếu xét về quy mô, thì diện bị oan khuất quá rộng (có tới hàng trăm người và nếu tính cả vợ con họ bị truy trù theo thì có tới vài trăm người).

  6  Đổi với vụ án này, chúng tôi nghĩ rằng hầu hết các đ/c ủy viên Bộ Chính trị đều chưa hiểu rõ nội dung, tình tiết vụ án và đều không có trách nhiệm đối với những sai sót của Ban Chỉ đạo vụ án Khóa III (do chỗ cương vị công tác hồi đó hoặc ở xa, ở địa phương). Tinh hình này có thể là một thuận lợi. Vậy thì điều quyết định là làm thể nào để Bộ Chính trị có thể nghe báo cáo cụ thể về vụ án, xem xét đầy đủ các ỷ kiến khác nhau, thì phần thắng trong việc giải oan có thể cầm chắc trong tay.

  7. Do đó, tôi đề nghị phải gửi thư giải oan cho tất cả các ủy viên Bộ Chính trị và cả 3 cố vấn, đồng thời đi gặp và đề nghị các cán bộ lão thành của Đảng tác động tới úy ban Kiếm tra TW

  *

  Vì đơn khiếu nại quá dài, xin phép cho tôi kết thúc bằng cách nhắc lại nguyện vọng tha thiết của tôi là cầu xin Trung ương Đảng hãy giải oan cho hàng trăm người đã bị oan khuất 30 năm nay, gìảm bớt những đau khố mà họ đã và đang phải chịu đựng. Đồng thời xin đề nghị Trung ương Đảng thấm tra hoạt động của Bộ Chính trị, của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đối với vụ án này trong thời gian qua, để có thể đổi mới cách lãnh đạo của Bộ Chính trị, của cơ quan Nhà nước, phục vụ sự nghiệp phát trỉến đất nước.

  Tôi tin chắc rằng những việc làm trên đây chỉ có lợi cho việc nâng cao uy tín của Đảng, của Nhà nước, tăng cường đoàn kết trong nhân dân ta .

  Kính,

  Lê Hồng Hà, 62 Ngô Quyền, Hà Nội.

  Số điện thoại: 325654.

  Facebook Vũ Thư Hiên ngày 04-08-2021

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập43,164,469

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/