17.05.2011
Triệu Xuân
Tửu đồ chia sẻ tư liệu về Rượu

Là một người viết tiểu thuyết, tôi không ngừng tìm kiếm, tích lũy tri thức, vốn sống, trong đó có văn hóa ẩm thực. Trong những tiệc rượu cùng bạn bè văn chương cũng như chốn thân tình, nhiều người hỏi tôi về rượu, bia. Như một tửu đồ đam mê khám phá, thưởng thức, tôi biết gì thì kể nấy, nhiều người bạn rất mê, hí húi ghi chép.


Từ Tết Tân Mão đến nay, tôi đã trả lời qua e-mail khá nhiều thư của bạn đọc hỏi về rượu, bia. Nay tôi tiếp tục nhận được nhiều e-mail của quý bạn đọc. Thời gian quá ít để trả lời riêng từng người! Vậy xin mời các bạn vô những đường link sau đây để tiếp nhận những hiểu biết cơ bản về rượu. Bạn nào có tư liệu hay hơn, mới hơn, làm ơn gửi về giúp tôi nhé. Triệu Xuân rất cám ơn!


Chín bài nên đọc về Rượu, trong đó 5 bài về Rượu làng Vân, 1 bài về Rượu Tây, 1 bài về Mao Đài, 1 bài về rượu vang, 1 bài về bia:


1- Rượu Tây:


2- Cụ Tom và rượu làng Vân:


3- Vân hương mỹ tửu:


4- Người giữ lửa hồn rượu làng Vân


5- Hai bài về Vân hương mỹ tửu


6- Mẹ tôi, Cụ Tom – Rượu làng Vân:


7- Mao Đài tửu


8- Heineken ở Việt Nam và cách uống bia có lợi cho sức khỏe


9- Vang trắng hay vang đỏ tốt hơn?


Có bạn nào cần hỏi thêm, xin mời e-mail, phone cho Triệu Xuân. Nhớ dùm: Uống là thưởng thức, uống lấy ngon, vui, sang trọng, lịch lãm và trên hết phải đảm bảo an toàn sức khỏe nhé! Nếu vì quá zdui zdẻ mà uống quá chén, say khướt cò bợ, thì chớ có lái xe; cách tuyệt vời nhất là: gọi taxi về nhà!


www.trieuxuan.info


 

trieuxuan.info