Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập43,066,988

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Tư liệu sáng tác

Giới trẻ Thái Lan học hỏi chiến thuật biểu tình của Hồng Kông như thế nào?

Tư liệu sưu tầm

 • Thứ tư, 07:34 Ngày 11/11/2020
 • Những nhà hoạt động dân chủ tại Thái Lan đang áp dụng ngày một nhiều các chiến thuật từng được sử dụng bởi những người anh em của họ ở Hồng Kông khi những người biểu tình tiếp tục xuống đường bất chấp lệnh cấp tụ tập đông người trong bối cảnh các cuộc tuần hành nhắm vào Thủ tướng và nhà vua đã gia tăng trong nhiều tháng qua.

  Khi những người biểu tình ở Bangkok lần đầu tiên sử dụng ô (dù) để đỡ đạn hơi cay vào thứ Sáu tuần trước, nó gợi cho người ta nhớ đến phong trào biểu tình phản đối chính phủ đã làm rung chuyển đặc khu Hồng Kông của Trung Quốc xảy ra năm ngoái.

  Từ mũ bảo hiểm và mặt nạ phòng độc cho đến flashmob (chỉ đám đông hẹn nhau tụ tập cùng thực hiện một hành động rồi nhanh chóng giải tán sau khi hoàn thành – ND) và dấu hiệu bằng tay, phong trào biểu tình do sinh viên lãnh đạo ở Thái Lan đang áp dụng những bài học kinh nghiệm từ những nhà hoạt động trẻ Hồng Kông cho cuộc đấu tranh thay đổi quê hương mình.

  Dưới đây là ba bài học mà giới trẻ Thái Lan tiếp thu từ phong trào biểu tình Hồng Kông.

  Phong trào không có thủ lĩnh: ‘tất cả chúng ta ngày nay đều là thủ lĩnh’

  Sau vụ bắt giữ nhiều nhà lãnh đạo của phong trào biểu tình Thái Lan vào tuần trước, các nhà hoạt động đã thay đổi chiến lược.

  “Họ nghĩ rằng việc bắt giữ những người thủ lĩnh sẽ ngăn cản được chúng ta,” Pla, một người biểu tình 24 tuổi, nói trước hàng nghìn người biểu tình tại Đài tưởng niệm Chiến thắng ở Bangkok hôm Chủ nhật. “Nó không có tác dụng. Tất cả chúng ta ngày nay đều là thủ lĩnh”.

  Việc không có cơ quan lãnh đạo tập trung là một đặc điểm nổi bật của phong trào biểu tình kéo dài bảy tháng liên tục làm rung chuyển cả Hồng Kông và là thứ mà nhiều người cho rằng đã giúp phong trào duy trì trong suốt thời gian dài.

  Mặc dù có những thủ lĩnh tinh thần, các quyết định được chuyển tới những người biểu tình qua các diễn đàn trực tuyến hoặc ứng dụng nhắn tin bảo mật Telegram để có thể nhanh chóng tổ chức và tập hợp số lượng lớn người trong thời gian ngắn.

  Ở Thái Lan, việc sử dụng Telegram đã tăng vọt trong những ngày gần đây. Người biểu tình sử dụng nó để điều phối các cuộc tuần hành kể từ khi chính phủ áp dụng lệnh cấm đối với những cuộc tụ tập chính trị hơn 4 người vào tuần trước.

  Một nhóm trò chuyện được thành lập bởi Free Youth, tổ chức tập hợp những người biểu tình nòng cốt, đã cán mốc tối đa 200.000 người đăng ký chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt. Chính quyền Thái Lan phản ứng bằng cách ra lệnh cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet chặn ứng dụng này.

  Trong khi nhiều người Thái tham gia Telegram chỉ để theo dõi tình hình và không có ý chống đối chính phủ thì những thành viên hoạt động tích cực sử dụng các nhóm trò chuyện để lập chiến lược, từ địa điểm phù hợp cho biểu tình đến cập nhật thông tin về các điểm có chốt cảnh sát.

  Giống như những người biểu tình ở Hồng Kông, các nhà hoạt động Thái Lan đưa ra quyết định bằng hình thức bỏ phiếu. Hôm thứ Hai, trang Facebook chính của Free Youth đã hỏi những người ủng hộ xem họ có muốn tạm dừng để nghỉ ngơi hay không bằng cách nhấn vào biểu tượng cảm xúc “care- thương thương” để đồng ý và biểu tượng cảm xúc “wow” để phản đối. Kết quả sau cùng là tiếp tục chiến đấu.

  Aim Sinpeng, một nhà khoa học chính trị tại Đại học Sydney, cho biết những người biểu tình Thái Lan hiện đang cố gắng “giữ cho phong trào ‘đồng đều’ nhất có thể, khiến cho vị trí thủ lĩnh rộng mở và dễ dàng thay thế được. Điều này rất khác so với những cuộc biểu tình trước đây ở Thái Lan vốn có xu hướng được cá nhân hóa xung quanh các thủ lĩnh thường là những người có ảnh hưởng.”

  Tiến sĩ Aim, người có nghiên cứu về chính trị thời đại số ở Đông Nam Á cho biết việc sử dụng hashtag #everybodyisaleader (tạm dịch: mọi người đều là thủ lĩnh) đang gia tăng trên các phương tiện truyền thông xã hội trong những ngày gần đây như một nỗ lực “cải cách phong trào … để bảo vệ nó khỏi sự đàn áp của chính quyền”.

  Ngôn ngữ biểu tình mới: Dấu hiệu bằng tay và ‘rừng truyền thông-jungle phone’

  Cuối tuần qua, một loại ngôn ngữ mới đã phát triển trên đường phố Bangkok. Đây là thứ được du nhập từ Hồng Kông.

  Để báo hiệu cần mũ bảo hiểm, các nhà hoạt động giơ tay thành hình tam giác trên đầu. Bằng cách bắt chéo ngón tay, họ ám chỉ có người bị thương. Xoay ngón trỏ ngược chiều kim đồng hồ là một cảnh báo giải tán.

  Người ta chứng kiến việc sử dụng thành thạo các tín hiệu tay kiểu này lần đầu tiên là ở Hồng Kông, nơi chúng trở thành thứ không thể thiếu đối với những người biểu tình khi muốn giao tiếp giữa đám đông rộng lớn. Những nhà hoạt động người Thái đã kết hợp ngôn ngữ ký hiệu này với các ký hiệu đặc trưng của họ và chia sẻ rộng rãi chúng thông qua những áp-phích trên mạng xã hội.

  Wasana Wongsurawat, phó giáo sư