Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập43,087,863

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Tin tức

Báo Thanh Niên đăng bài Gặp nhà văn Triệu Xuân qua tác phẩm Sống & Viết

 • Thứ bảy, 15:12 Ngày 14/03/2020
 • Bài in trên trang 19, báo Thanh Niên, số 69, Thứ Hai, ngày 09-03-2020. Sau đây là toàn văn:

  Gặp nhà văn Triệu Xuân qua tác phẩm Sống & Viết

  (Đọc Sống & Viết của Triệu Xuân, NXB Hội Nhà văn, 01- 2020)

   Bài in trên báo Thanh Niên số 69. Thứ Hai, 09-03-2020. Trang 19.

  Tôi vô cùng thú vị khi đọc những bài phê bình, tiểu luận, chân dung của một nhà văn chuyên viết tiểu thuyết. Đây là tác phẩm Sống & Viết của Triệu Xuân, NXB Hội Nhà văn, 01- 2020, là cuốn sách có dung lượng đồ sộ: 612 trang sách, hơn bảy chục đề mục về văn học, văn hóa, xã hội… Chiếm số lượng nhiều nhất trong Sống & Viết là những bài bàn về văn học. Cuốn sách cung cấp nhiều tư liệu bổ ích về cuộc đời thăng trầm và bí ẩn của “người hùng” Lê Văn Trương - người tạo ra một “văn đoàn” thứ hai chẳng kém “Tự lực văn đoàn”. “Lê Văn Trương được cụ Hồ Chí Minh bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban đãi vàng Bắc Kỳ (…) ông hành nghề thầu khoán, xây dựng hầu hết cầu cống quan trọng ở Campuchia”. Triệu Xuân cũng có công sưu tập và cho xuất bản tuyển tập, rồi Toàn tập Vũ Bằng. Trong hai bài: Nhà văn Vũ Bằng, người lữ hành cô đơnVũ Bằng: tài năng, nhân cách lớn, Triệu Xuân đề cập sự gian nan trong việc xác minh lý lịch để chứng minh Vũ Bằng có công cách mạng. Hành trình sống của Vũ Bằng lắm quanh co: “Năm 1952, nhận sứ mệnh đặc biệt, Vũ Bằng “dinh tê” về Hà Nội, năm 1954, di cư vào Nam (…) Năm 1956, bà Quỳ được tổ chức bố trí vượt sông Bến Hải vào Huế, Vũ Bằng từ Sài Gòn ra Huế đón vợ (…) Sau khi bà Quỳ ra Bắc được vài năm, Vũ Bằng lấy bà Phấn (…) Sau 30-4-1975, bà Phấn bán cà phê, gia cảnh nheo nhóc. Vũ Bằng qua đời trong cảnh bệnh tật và thiếu ăn, thiếu thuốc chữa bệnh”. Triệu Xuân rất quan tâm đến văn học đô thị miền Nam nên ông tạo điều kiện cho ra đời cuốn Văn học Việt Nam nơi miền đất mới của Nguyễn Q. Thắng. Bộ sách đồ sộ này gồm 4 tập, tổng cộng hơn 5000 trang khổ lớn… Ngoài ra, ta còn thấy nhiều trang tư liệu văn học rất bổ ích trong các bài viết: Ưng Bình Thúc Giạ Thị đời người đời thơ chan chứa nhân tình, Nam Phương Hoàng hậu người phụ nữ Việt Nam, Trò chuyện với Thúy Kiều - bài thơ hay nhất của Lý Phương Liên, Nhà thơ Nguyễn Đình Thi nói về thơ Nguyễn Bính, Nhà thơ Quang Huy và vụ án văn chương sau 24 năm mới kể, Tuyển tập Đạm Phương Nữ Sử…

  Sống & Viết có nhiều bài khắc họa chân dung của các nhà hoạt động xã hội và văn nghệ sĩ. Đó là những chính trị, nhà báo, nhà văn dịch giả mà ông quen biết như: Trần Văn Giàu, Phan Quang, Phạm Tường Hạnh, Nguyễn Hữu Dũng, Lương Văn Hồng… Nhưng nhiều nhất là các nhà văn: Thu Bồn, Nguyễn Khải, Lê Văn Thảo, Viễn Phương, Trần Hoài Dương, Nghiêm Văn Đa, Xích Điểu, Nguyễn Lâm, Nguyễn An Định, Bùi Ngọc Tấn… Triệu Xuân sống quảng giao, hết lòng với đồng nghiệp… Anh thường viết về những người đã khuất. Đây là đoạn mở đầu bài Thương nhớ nhà văn Nguyễn Khải: “Sáng 15-1-2008, tôi được tin nhà văn Nguyễn Khải đang trong khoảnh khắc cuối cùng của đời mình”. Tác giả ôn lại những kỷ niệm giữa mình và Nguyễn Khải: “Giữa năm 1983, tôi mời anh Khải cùng đi huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, nơi có vô số nhà thờ (…) Nửa năm sau, anh Khải cho xuất bản tiểu thuyết Thời gian của người. Triệu Xuân đã khắc họa nét riêng của Nguyễn Khải bằng chi tiết: “Anh không nghiện ngập cà phê, thuốc lá, rượu bia, gái gú lại càng không! Uống một chai bia là anh ngừng, sợ say. Thỉnh thoảng, anh nể bạn, nhận một điếu thuốc lá, trông anh cầm thuốc hút y hệt khi cầm đũa”. Triệu Xuân rất tâm đắc với quan niệm của Nguyễn Khải: nhà văn chỉ nên nói bằng tác phẩm. Và tác phẩm của Nguyễn Khải đã làm “hớp hồn” Triệu Xuân từ khi còn nhỏ là tiểu thuyết Xung đột (1959 - 1961). Không chỉ đề cập những nhà văn lớn, có vai vế trong làng văn học, Triệu Xuân dành nhiều trang viết trân trọng những nhà văn “cả đời lặng lẽ sống và viết” như Hoài Anh. Triệu Xuân đã giúp đỡ “nhà văn đi bộ”, “nhà văn bảy không” này ra mắt rất nhiều tác phẩm để có cơ hội so tài với Tô Hoài về số lượng đầu sách. Trong bài Xuất bản “Hoài Anh và đồng nghiệp”, Triệu Xuân viết: “Nhớ thương Hoài Anh, chúng tôi tôn vinh nhân cách của ông, một người lao động chân chính, một trí thức chân chính. Ông có quyền tự hào về cả cuộc đời sáng tạo không ngừng nghỉ, lấy sáng tạo văn chương nghệ thuật làm cứu cánh”.

   Là nhà văn chuyên viết tiểu thuyết, nhiều cuốn tiểu thuyết của Triệu Xuân được bạn đọc yêu thích, được các NXB tái bản nhiều lần như Giấy trắng, Bụi đời, Trả giá, Cõi mê… Tác phẩm gây sóng gió nhất là Sóng lừng (VN.Mafia), 1991. Trong bài Vì sao tôi viết VN.Mafia Sóng lừng?, tác giả bộc bạch bức xúc khi thấy một số quan chức chính quyền bắt tay với các băng nhóm xã hội đen: “một sĩ quan công an lại tiếp tay cho trùm tội phạm sát hại chiến sĩ dưới quyền mình, rồi che đậy tội ác cho bọn giết người bằng cách làm nhục thanh danh của đồng chí mình, làm sai lạc hồ sơ điều tra để tạo điều kiện cho kẻ giết người trốn thoát”. Sau khi xảy ra vụ án Năm Cam, người ta mới thấy rõ hơn tính dự báo của tiểu thuyết Sóng lừng. Tiểu thuyết Cõi mê (2004) cũng gây xôn xao dư luận một thời do đề cập đến sự tha hóa của một bộ phận cán bộ sau Đổi mới. Nhiều độc giả cũng phản ứng lối viết “hừng hực sự kích dục”. Triệu Xuân cho rằng, sẽ chẳng có gì sai khi “Đam mê nhục dục mà không trụy lạc, không phạm thuần phong mỹ tục, không phạm pháp”.

  Say mê sống, đi và viết, Triệu Xuân đã đi khắp mọi miền Tổ quốc và hầu hết những nước lớn trên thế giới. Nhà văn, nhà báo Triệu Xuân có thói quen quan sát, ghi chép, chụp hình tỉ mỉ đời sống người dân, nét độc đáo về văn hóa, thế mạnh kinh tế… Có thể thấy điều đó trong: Trà Tân Cương Thái Nguyên “nhất quả đất”, Cụ Tom - nghệ nhân dân gian: cất tình thành rượu, Của mắm và…đời, Ba lần về Thái Mỹ, Yêu rừng như yêu đời, Về miền an lành… Trong bài “Đừng xúi trẻ con ăn cứt gà”! - Từ chuyện đời ở Myanmar, nghĩ về giáo dục lớp trẻ ở Việt Nam, Triệu Xuân cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về đất nước Myanmar: “nhà nào cũng nấu nước để trước cửa dành cho khách đi đường (…) Không đánh lộn, không chửi thề, không phóng uế bừa bãi, không xả rác vô tội vạ, và đặc biệt là không có nạn trộm cắp”. Tác giả đã lý giải như sau: “tôi cho rằng, phép màu ấy chính là nền văn hóa Phật giáo”. Từ câu chuyện ở Myanmar, tác giả liên hệ tới miền Bắc Việt Nam thời kỳ sau 1954: “Đình chùa, miếu mạo, cổng làng, văn chỉ, văn miếu bị phá sạch (…) Đức tin ngấm sâu vào máu thịt hàng ngàn năm phải tẩy rửa để thay thế bằng đức tin mới”. Và đó là một trong những lý do tạo ra những tệ nạn xã hội như ngày nay. Khi đi du lịch nước ngoài, nhiều người Việt chỉ lo ăn chơi và mua sắm. Nhưng Triệu Xuân xem đây là dịp để tìm hiểu lý do vì sao Việt Nam vẫn nghèo nàn lạc hậu: “Nhìn cảnh sa mạc hai bên đường, tôi cứ tự hỏi: Vì sao người ta toàn sa mạc mà đời sống cao, dân trí cao? Còn Việt Nam mình, đất đai màu mỡ, cây cối xanh tốt quanh năm mà cứ nghèo mãi?” (Iran huyền bí và thân thiện).

  Đọc Sống & Viết, chuyện một người để ta hiểu thêm nhiều người. Và thực sự, tập sách của Triệu Xuân đã cung cấp cho bạn đọc nhiều tư liệu quý giá về chân dung và tác phẩm của các văn nghệ sĩ. Tôi tin rằng Sống & Viết sẽ góp phần tiếp thêm lửa cho nhiều nhà văn trẻ tiếp tục Sống và viết nên những tác phẩm mới, trong bối cảnh mới.

  Phạm Ngọc (Tức TS Phạm Ngọc Hiền)

  Bài in trên báo Thanh Niên số 69. Thứ Hai, 09-03-2020. Trang 19.

   

   

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập43,087,863

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/