Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập42,814,762

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Lý luận phê bình văn học

Vài cảm nghĩ khi đọc : Tột đỉnh tình yêu của Nguyễn Thúy Ái

Vũ Hạnh

 • Thứ bảy, 14:59 Ngày 04/10/2008
 • Trong hai cuộc chiến - chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ – kéo dài mấy thập niên qua, những người viết văn đều hướng ngòi bút về các lợi ích đất nước, và những gì là riêng tư của một cá nhân đều được gạt bỏ như những món đồ lỗi thời, thì sau giải phóng không ít những người cầm bút có học thức cao, có óc sáng tạo lại bỏ công sức thể hiện những chuyện vặt vãnh ở trong cuộc sống thường ngày, lấy những đòi hỏi tầm thường của cá nhân mình làm nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo.

  Nhà văn Vũ Hạnh

  Chúng ta vẫn mong các cây bút trẻ đang sung sức ấy khơi tìm lại trong dĩ vãng những chất liệu quý để làm vốn sống cho tác phẩm mình, bởi lẽ ngoài cái sứ mệnh cầm bút còn cái nghĩa vụ công dân vốn được thừa hưởng thành quả lớn lao từ những máu xương của các tầng lớp cha, anh, và nói như Aristote rằng “Lòng biết ơn là cái đức tính đứng đầu trên mọi đức tính”, bởi không thể tìm thấy được chút gì tốt đẹp ở nơi tâm hồn những kẻ vong ân.

  Nhưng nếu không thể quay tìm ở trong quá khứ thì cái hiện tại của đất nước này, sau sự tàn phá của hai cuộc chiến khốc liệt đã tìm mọi cách vươn lên cũng buộc chúng ta phải biết quan tâm.

  Hẳn là chúng ta không thể tránh khỏi một số sai lầm, ở các thời điểm khốn khó và những cấm vận, bao vây, hẳn là chúng ta còn chịu cảnh nghèo với nhiều tệ nạn và cả tệ trạng, nhưng ở nhiều mặt sinh hoạt chúng ta có những thành tựu đáng kể, và nhiều con người, ở nhiều tầng lớp có những công trình sáng tạo, với những nỗ lực vươn lên thoát cảnh đói nghèo, cùng những chiến đấu thầm lặng cho xã hội này ổn định để sức sống mới lan tỏa từng ngày.

  Nhưng các thực tiễn rất đáng quý ấy, sau ngày giải phóng, vẫn không có được bóng hình tiêu biểu trong các tác phẩm văn chương. Người ta bận tâm đi tìm cái tôi đã mất, cái tôi thiển cận, lạc loài, hoặc đuổi theo một cái tôi ảo vọng, từ một ngụy tạo hoặc là tự lừa. Đó là cảm nghĩ của tôi khi đọc một số truyện ngắn ở trong “Tột đỉnh tình yêu” của Nguyễn Thúy Ái.

  Đặc biệt đến truyện cuối của sách, Trở về Lệ Chi viên, tôi thật bất bình và rất buồn lòng. Bạn Nguyễn Hoài Nam – sinh viên Đại học Sư phạm, rồi thạc sĩ Lê Học Lâm đã từng phê phán tác phẩm rất là mạnh mẽ, trung thực, trên tờ tuần báo Văn nghệ thành phố. Nhiều người đã gọi Thúy Ái là “kẻ đốt đền”. Thực ra, ở đây, chính cô Thúy Ái đã tự thiêu đốt chính mình.

  Mấy năm trước đây, Thúy Ái là một cây bút nhận được cảm tình của nhiều bạn đọc và cô có nhiều phát biểu thẳng thắn trước nhiều bất ổn ở trong cuộc sống. Nhưng với Tột đỉnh tình yêu, cô đã bước vào khai thác giới tính, một loại đề tài ăn khách, và “khách” ở đây không hề đồng nghĩa với những con người có một tầm nhìn văn hóa. Vả lại, khai thác dục tính ở trong văn học là một câu chuyện quá cũ.

  Nhưng từ khai thác bản năng, Thúy Ái xúc phạm Ức Trai tiên sinh và Nguyễn Thị Lộ để mong qua đấy tự đề cao mình. 

  Không có một quốc gia nào trên thế giới này cho phép người dân xúc phạm đến các anh hùng, danh nhân mà không bị sự trừng phạt. Đến cả thực dân, đế quốc kéo đến xâm lược nước ta trong nhiều thập niên, chém giết hàng triệu con người vô tội nhưng vẫn không dám động chạm đến các nhân vật là những giá trị truyền thống của dân tộc này. Có lẽ, nơi họ ít nhiều có một tầm nhìn văn hóa và cũng có lẽ họ cũng đủ khôn để biết rằng mọi xúc phạm như thế sẽ phải trả cái giá đắt mà họ không sao lường được…

  Nhân đây, xin được nói thêm, về đạo đức thì không có quốc gia nào cho phép công dân xúc phạm đến những nhân vật đồng nghĩa với các giá trị lịch sử, và sự không cho phép ấy không chỉ nằm trong quy định pháp luật mà nằm chính yếu ở trong lương tri con người. Bởi khi xúc phạm đến các danh nhân, anh hùng, người ta đã tự loại mình ra khỏi dân tộc.

  Nhà văn Vũ Hạnh

  (Nguồn: Sài Gòn Giải phóng. Thứ bảy, 04/10/2008)

  Lời bàn của www.trieuxuan.info

   

  Năm 2006, cuốn tiểu thuyết Cõi mê của nhà văn Triệu Xuân (xuất bản lần đầu tháng 11-2004, đến tháng 11 năm 2007 đã tái bản 3 lần) được Hội đồng xét Giải thưởng Hội Nhà văn Tp Hồ Chí Minh quyết định trao giải. Thế nhưng, có ý kiến eo xèo nọ kia về tác phẩm này. Ngay sau đó, nhà văn Triệu Xuân đã chủ động rút tác phẩm của mình ra khỏi Giải thưởng.

   

  Một số bạn bè đồng nghiệp thuật lại rằng: Một trong số người lớn tiếng chỉ trích Cõi mê (là viết bậy viết bạ, khai thác tính dục…) có Nguyễn Thúy Ái, tất nhiên chỉ là phát biểu miệng, chứ không thấy cô Ái viết bài cho đàng hoàng trên mặt báo! Nhà thơ PNTĐ hỏi nhà văn Triệu Xuân; “Sao anh không phản ứng ?”. Triệu Xuân trả lời bằng một nụ cười! Gặng hỏi mãi, nhà văn Triệu Xuân nói: “Phản ứng làm chi? Bạn ấy trẻ người non dạ, quá nhiều ham muốn, nhưng ham muốn lại chưa tương xứng với tầm hiểu biết và học vấn, tri thức và văn hóa mỏng quá, thì chấp làm gì!”.

  Tháng 6-2008, nhà văn Triệu Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Văn xuôi đã trình Chủ tịch Hội nhà văn Tp HCM bản thẩm định bản thảo để Hội tài trợ cho cô Ái in cuốn Tột đỉnh tình yêu. Thế nhưng, cần nhấn mạnh là bản thảo gốc ấy không có truyện Trở về Lệ Chi viên! Truyện này cô Ái đã khuất tất nhét vào trước khi gửi cho NXB Trẻ, mà không hề báo cho Hội Nhà văn TP HCM.  Đầu năm 2008, Nhà văn Triệu Xuân đang làm tuyển truyện ngắn cho một số tác giả, đã phone cho cô Ái gửi truyện tham dự! Cô Ái đã rất sốt sắng gửi tới NXB Văn học -nơi nhà văn Triệu Xuân làm Trưởng Chi nhánh- tới 3 truyện ngắn! Tác phẩm Tuyển truyện ngắn của mười tác giả sẽ ra mắt nay mai.

  Tại cuộc hội thảo về lý luận phê bình ở 81 Trần Quốc Thảo (Q3, Tp HCM), người ta thấy cô Ái lớn tiếng mạt sát nhà văn Hoài Anh vì đã can tội “viết bài ca ngợi tiểu thuyết Cõi mê”, và chỉ thấy ông Hoài  Anh cười rất hiền! (Nhà văn Hoài anh bị lãng tai từ hơn chục năm nay rồi). Khi có người tìm cách nói cho ông Hoài  Anh nghe những lời mạt sát từ miệng cô Ái, nhà văn Hoài Anh bảo: “Ơ hay! Hội thảo chứ có phải hàng tôm hàng cá đâu mà chấp với những cái miệng ở chợ Cầu Muối bù lu bù loa giành mối với nhau! Nếu chấp, tức là anh tự coi mình ngang cơ với kẻ trái đạo làm Người!”.

  Tới đây, thiết tưởng không nên lạm bàn chi nữa!

   

  Thành phố Hồ Chí Minh, 02-10-2008

  www.trieuxuan.info

   

   

  NXB Trẻ thu hồi tập truyện ngắn Tột đỉnh tình yêu

  Sáng 3-10, bà Quách Thu Nguyệt, Giám đốc NXB Trẻ đã gửi công văn đến Cục Xuất bản, Hội Nhà văn TPHCM, Báo SGGP… Công văn nêu rõ: “Gần đây, qua một vài bài báo phản ánh tập truyện ngắn Tột đỉnh tình yêu của tác giả Nguyễn Thúy Ái liên kết với NXB Trẻ trong đó truyện ngắn Trở lại Lệ Chi viên đã có những câu từ thiếu sự tôn trọng và gây nhiều hiểu lầm về danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi. NXB Trẻ đã tiến hành đọc lại và nhận thấy do chủ quan trong khâu biên tập, đọc duyệt bởi cho đây là tác phẩm được tài trợ bởi Hội chuyên ngành nên đã để xảy ra điều đáng tiếc nêu trên. NXB Trẻ đã tiến hành kiểm điểm biên tập viên và để nhanh chóng khắc phục tránh những ảnh hưởng không tốt đến uy tín và thương hiệu của mình, NXB Trẻ quyết định thu hồi tập truyện ngắn Tột đỉnh tình yêu của tác giả Nguyễn Thúy Ái (Quyết định xuất bản số 222B ngày 30 tháng 6 năm 2008)”.

  Kèm theo công văn trên, NXB Trẻ đã ra Quyết định số 162/QĐ-NXBT thu hồi toàn bộ tựa sách Tột đỉnh tình yêu vì vi phạm điều 10 Luật Xuất bản. Ngay buổi sáng cùng ngày, NXB Trẻ đã làm việc với bà Nguyễn Thúy Ái nhằm thu hồi toàn bộ số sách đã phát hành ra thị trường và nộp lại về NXB Trẻ.

  Tuy nhiên, liên quan đến ý kiến cho rằng NXB Trẻ đã chủ quan vì tin tưởng vào tác phẩm được tài trợ bởi hội chuyên ngành (Hội Nhà văn TPHCM), ông Lê Văn Thảo, Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM đã cho rằng đây là sự hiểu nhầm nguy hiểm vì việc tài trợ thuần túy là hỗ trợ sáng tác chứ không đồng nghĩa thẩm định giá trị nội dung tác phẩm. Ngoài ra, truyện ngắn Trở lại Lệ Chi viên cũng không nằm trong bản thảo được tài trợ mà do bà Nguyễn Thúy Ái tự ý thêm vào.

  T.Vy

  (Nguồn: Sài Gòn Giải phóng. Thứ bảy, 04/10/2008)

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập42,814,764

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/