tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 26276641
Điện ảnh, âm nhạc và hội họa
25.10.2008
VNExpress
Phim Họa bì

Lấy cốt từ bộ truyện kinh dị nổi tiếng của nhà văn Bồ Tùng Linh nhưng các nhà làm phim đã xây dựng nên một bộ phim với nhiều yếu tố và tình tiết mới lạ.
Họa bì (Painted Skin) là một trong số những câu chuyện kinh dị trong bộ Liêu trai chí dị của Bồ Tùng Linh. Tác phẩm này từng được chuyển thể thành phim nhiều lần, cả trên màn ảnh rộng lẫn màn ảnh nhỏ. Phim Họa bì dựng nă
m 1966 và năm 1993 có nội dung bám khá sát so với nguyên bản trong văn học. Đến năm 2008, đạo diễn Trần Gia Thượng quyết định tái dựng câu chuyện này thành một bộ phim hoành tráng.


Bộ phim kể về câu chuyện tình tay ba giữa chàng Vương Sinh và người vợ hiền Bồi Dung cùng nữ hồ ly Tiểu Vi. Đại tướng Vương Sinh (Trần Khôn đóng) trong lần chiến đấu với đám cướp sa mạc ở Tây Vực đã cứu sống được một người con gái nhan sắc tuyệt trần tên là Tiểu Vi (Châu Tấn) và đưa cô về nhà. Nhưng Tiểu Vi thực chất là một nữ hồ ly độc ác, ngày ngày phải ăn tim người do Tắc Kè tinh (Thích Ngọc Võ) mang tới để có thể duy trì được phép thuật của mình. Bồi Dung (Triệu Vy) đã nghi ngờ Tiểu Vi nhưng Vương Sinh không tin. Trong khi đó, Tiểu Vi đem lòng yêu Vương Sinh và muốn chiếm đoạt chàng cho riêng mình. Cuối cùng, để bảo vệ chồng và hạnh phúc gia đình, Bồi Dung đã chấp nhận để nữ hồ ly biến mình thành ma nữ tóc trắng.


Phiên bản phim năm 2008 có rất nhiều yếu tố và tình tiết mới. Chàng Vương Sinh trong văn học là một thư sinh nhưng trong phim lại là một tướng quân. Vẻ lạnh lùng, nam tính của Trần Khôn dường như không thích hợp nếu vào vai thư sinh Vương Sinh. Chính vì thế, nhân vật là một tướng quân dũng mãnh, lại đa tình nên Trần Khôn là lựa chọn thích hợp cho vai diễn này. Trong truyện, Vương Sinh chết trước vợ và Bồi Dung phải tìm mọi cách cứu sống chàng, còn trong phim Bồi Dung đã chấp nhận đón nhận cái chết trước chồng.


Trong tác phẩm văn học và các bộ phim trước, yếu tố kinh dị đã được khai thác nhiều nên đạo diễn Trần Gia Thượng quyết định “cách tân” cho tác phẩm của mình bằng cách thêm vào nhiều nhân vật, thấm đẫm tình cảm lứa đôi. Do đó, trong phim Tiểu Vi thực sự yêu Vương Sinh chứ không phải chỉ muốn moi tim chàng như trong truyện.


Với kinh phí làm phim khổng lồ 15 triệu USD, bộ phim quy tụ dàn diễn viên ngôi sao của Hong Kong, Singapore, Trung Quốc và cả diễn viên gốc Hoa đang thành danh tại Hollywood. Đó là Chung Tử Đơn, Trần Khôn, Châu Tấn, Triệu Vy, Tôn Lệ, Thích Ngọc Võ…


Đây là bộ phim Triệu Vy được đóng cặp với Trần Khôn - người cô thầm thương trộm nhớ hồi còn đi học. Các nhà phê bình đã hết lời khen ngợi diễn xuất của “én nhỏ” trong vai người vợ hiền chịu đựng những nỗi trái ngang. Chính Triệu Vy cũng tâm sự, những giọt nước mắt trên phim của cô là hoàn toàn thật.


Đặc biệt, trong phim có nhiều cảnh nóng giữa Triệu Vy và Trần Khôn, Châu Tấn và Trần Khôn hay cảnh Châu Tấn khỏa thân. Trước khi công chiếu, một số cảnh sex đã được các nhà làm phim cắt bỏ bớt. Phần còn lại không kéo dài, chỉ thoáng qua, không hề phô mà gần như là nghệ thuật khi được pha trộn trong chất liêu trai.


Không chỉ nội dung, diễn xuất mà hình ảnh của phim cũng được trau chuốt, với những cảnh quay đẹp mắt ở hoang mạc Ninh Hạ và Hoành Điếm - được coi là Hollywood của Trung Quốc. Sau khi ra mắt tại Trung Quốc và Singapore, Họa bì đã giành được thành công vang dội.

Vượt qua Warlords (Thống lĩ
nh) và Connected, Họa bì vừa được Hội đồng Công nghiệp Điện ảnh Hong Kong chọn để tranh giải Oscar năm 2009 ở hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc.


Phim bắt đầu được công chiếu trên toàn quốc từ ngày 24/10.


 


Tue Van


VNExpress

bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Phim siêu anh hùng lần đầu vào đề cử Oscar 2019 - Tư liệu 23.01.2019
Ca khúc: Câu hò bên bờ Hiền Lương - Hoàng Hiệp 19.01.2019
Mozart: Con người đằng sau những lá thư - Elizabeth Jane Timms 14.01.2019
Nhạc sỹ Phạm Tuyên - Châu La Việt 03.01.2019
Y Vân - dấn thân vì nghiệp nhạc - Nguyễn Thụy Kha 02.12.2018
TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ: "Chúng tôi có tham vọng mua lại Hãng phim truyện Việt Nam" - Nguyễn Thế Kỷ 29.11.2018
Nhóm hoạ sỹ Hà Tây - Lê Thiết Cương 08.11.2018
Coi chừng thảm họa khi bích họa nảy nở như nấm sau mưa ở Hà Nội - Thiên Điểu 27.10.2018
Từ “Hậu duệ mặt trời”, Nhìn lại khâu kịch bản của Điện Ảnh & phim Truyền hình VN - Vĩnh Hoàng 26.10.2018
Sonata cello và câu chuyện cuộc đời Beethoven - Janet Horvath 01.07.2018
xem thêm »