tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30974336
Những bài báo
06.09.2019
Tư liệu
Bức thư "lạ" đầu năm học của Chủ tịch tỉnh Phú Yên gây xúc động mạnh


Ngày 4.9.2019, ông Phạm Đại Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên viết bức thư gửi đến các thầy cô giáo, học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới (2019 - 2020) với nhiều thông điệp "đặc biệt", gây xúc động mạnh.


Ngay sau khi bức thư được phát hành đã nhận được nhiều lời tán thưởng từ người dân và cộng đồng mạng vì khác lạ.


Trong thư ông Phạm Đại Dương chia sẻ với các học sinh 3 điều: “Một là siêng năng đọc sách, hai là học giỏi ngoại ngữ, ba là rèn luyện thể chất và kỹ năng sống”.


"Rèn luyện kỹ năng sống và thể chất là việc làm cần thiết để các em thích nghi một cách tích cực với những thay đổi cuộc sống..." - bức thư viết.


Ông Phạm Đại Dương cho rằng, ngoại ngữ là công cụ để các em tiếp cận với tri thức nhân loại, là cửa sổ để nhìn ra thế giới. Tương lai, các em là công dân toàn cầu nên phải học giỏi ngoại ngữ.


Ông mong khi hoàn thành chương trình phổ thông mỗi em học sinh đều sử dụng thành thạo tiếng Anh. Bên cạnh đó, không sở hữu các kỹ năng sống thì không thể tự bảo vệ mình, vượt lên những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.


“Tri thức, ngoại ngữ, kỹ năng sống sẽ giúp các em trở thành công dân hữu ích, sẵn sàng hội nhập vào cộng đồng, quốc tế. Rồi đây, các em sẽ có đủ bản lĩnh, tài năng, trí tuệ và nhân cách để đưa quê hương Phú Yên, đất nước Việt Nam mình tiếp tục đi lên, sánh vai với các quốc gia lớn trên thế giới”, ông Phạm Đại Dương nhấn mạnh.


Chiều 4.9, trao đổi với PV Lao Động, ông Dương nói: "Thông điệp xuyên suốt tôi muốn nói với các cháu là ngoài học ở trường cần thiết phải trang bị kỹ năng sống để làm chủ bản thân".


Ông Dương cho rằng, trẻ con hiện nay ít được dạy về tính tự lập, nhất là trong bối cảnh mạng xã hội, suốt ngày chỉ biết "cắm đầu" vào máy tính, điện thoại. Đó là điều rất đáng suy nghĩ của bậc làm cha, làm mẹ. "Tôi nghĩ rằng đọc trên thiết bị thông minh không có được cảm giác hứng thú, như đọc sách bình thường" - ông Dương ý niệm.


Năm học 2017 - 2018, ngay sau khi nhậm chức Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ông Dương cũng thảo bức thư đầy xúc động gửi thầy cô giáo và học sinh nhân dịp khai giảng khóa học. Nội dung bức thư được đánh giá là khác lạ, đầy cảm xúc và mang đậm tính nhân văn, nhất là trích dẫn nhiều câu thơ cực hay của các nhà thơ nổi tiếng như Xuân Diệu, Huy Cận.


Theo ông Dương, một người có tâm hồn đẹp là người phải có lòng biết ơn. Các em biết ơn cha mẹ đã nuôi dưỡng, biết ơn thầy cô đã dạy dỗ để bản thân mình trưởng thành về thể chất, tri thức và nhân cách. Lòng biết ơn đó được thể hiện ở kết quả học tập, rèn luyện đạo đức của mỗi người.


Nhiệt Băng


laodong.vn


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Ba bài về nhà báo Dương Đức Quảng vừa từ trần - Nhiều tác giả 19.01.2020
Nhớ Thầy Bùi Duy Tân - Nguyễn Hữu Sơn 18.01.2020
Ngày 19 tháng Một hàng năm là Ngày Hoàng Sa! - Triệu Xuân 17.01.2020
Chết vì bóng đá! - Tư liệu sưu tầm 16.01.2020
Ngày Xuân của nhà văn Đỗ Chu - Châu La Việt 16.01.2020
Văn chương Việt ở Nga - một thời ghi nhớ - Bùi Quang Thanh 07.01.2020
Như là một ngày sám hối - Nguyễn Quang Thiều 04.01.2020
Sự nhầm lẫn của một Giáo sư - Trần Đình Sử 03.01.2020
Khi chính khách nói ngọng - Phạm Thị Hoài 03.01.2020
Thành Phật dễ như hút ốc! - Hoàng Hải Vân 02.01.2020
xem thêm »