tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 29370626
20.08.2019
Tư liệu sưu tầm
Cò bất động sản


Nhà, đất ở VN là một loại hàng hóa. Thị trường loại hàng hoá này lâu nay đã bị cò lũng đoạn, đẩy giá lên chót vót. Nhà nước hầu như buông lỏng, không quản lý được.


Nhu cầu nhà ở của người dân, nhất là TPHCM rất lớn, nhưng không lớn đến mức giá nhà đất nhảy vọt như vậy. Giá cao bởi cò đôn giá.


Các trang mạng quảng cáo về bất động sản như batdongsan.com, alonhadat.com, nhabansg. vn, muaban.net...và tờ báo nổi tiếng về mua bán nhà đất là Báo Mua & Bán hầu như 90% là do Cò đăng. Chỉ 10% còn lại là chính chủ. Do đó người mua nếu không có kinh nghiệm sẽ mất rất nhiều thời gian và mua với giá cao.


 


Có hai loại Cò : Cò chuyên nghiệp và Cò làm thời vụ kiếm thêm thu nhập. Thật hạnh phúc cho người nào gặp được Cò thời vụ, bởi họ chân chất, thật thà, ít mánh khoé.


 


Ngoài việc đôn giá để ăn hoa hồng cả 2 đầu thì Cò chuyên nghiệp còn có thủ đoạn mà người mua rất bực mình vì bị mất thời gian, đó là: Đăng nhà đẹp, giá rẻ nhưng khi liên lạc thì nói chủ bán rồi và dụ khách mua căn khác, đăng úp úp mở mở, đăng không đúng thực tế, đăng tiêu đề giá rẻ nhưng bên trong giá mắc, đăng diện tích nhà lớn nhưng khi hỏi kỹ thì đó là diện tích tất cả các tầng cộng lại...v..v


 


Bởi vậy ai đi mua nhà thì đừng nên căn cứ vào báo giấy, báo mạng. Có tìm trên đó cũng để tham khảo chơi thui. Nó hên xui lắm. Phải chịu khó đi lùng, gặp trực tiếp nhiều người môi giới. May mắn mà gặp chính chủ hoặc Cò thời vụ thì thật là hạnh phúc, bởi có căn rẻ hơn 1 nửa so với giá trên báo, trên mạng mà Cò đăng.


 


Có ai kiếm nổi trên mạng căn nhà hơn 100m2 này ở trung tâm Thủ Đức mà giá có 2tỷ 970 triệu không? Vậy mà gặp được chính chủ họ chỉ bán giá đó thôi đấy. (Trong ảnh là nhà một trệt, một lầu, mái ngói).


Dung Mỹ


Facebook ngày 19-8-2019


 


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
John Adam, Jr. - Tư liệu 13.09.2019
Nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh Lâm Hồng Long - Trần Mai Hưởng 12.09.2019
Tuyển tập Đạm Phương Nữ Sử (13) - Đạm Phương Nữ Sử 11.09.2019
Tuyển tập Đạm Phương Nữ Sử (12) - Đạm Phương Nữ Sử 11.09.2019
1954-1975: Quốc tế đã công nhận hai nhà nước Việt Nam như thế nào - Tư liệu sưu tầm 10.09.2019
Bùi Thế Mỹ viết về văn Tản Đà - Tư liệu 02.09.2019
Hùn một tài liệu vào việc kỷ niệm nhà đại học giả Trương Vĩnh Ký - Huỳnh Thúc Kháng 02.09.2019
Di chúc Hồ Chí Minh: Những nghi vấn đặc ra từ văn bản - Nguyễn Thị Từ Huy 02.09.2019
Khái niệm “Hán Nhân” và “Hán Tộc” mới hình thành đầu Thế kỷ XX - Tư liệu 02.09.2019
Nhìn lại lịch sử: Thư của Hồ Chí Minh gửi TT Mỹ/ Phương châm hiếu hòa, đối thoại và "ngũ tri" với các nước lớn - Nhiều tác giả 30.08.2019
xem thêm »