tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30224722
03.08.2019
Tư liệu sưu tầm
Tiến bộ y học: Khỏi hoàn toàn ung thư giai đoạn cuối nhờ thử nghiệm Keytruda


Một người đàn ông Australia, bị ung thư giai đoạn cuối, hy vọng sống mong manh. Nhưng bất ngờ các khối u trong cơ thể ông dần biến mất sau khi dùng thử loại thuốc mới Keytruda. Hiện nay loại thuốc này đã được cơ quan Quản lý Dược phẩm Australia công nhận.


Báo VnExpress đưa tin, ông Ian Cant, 50 tuổi, ở Australia được phát hiện có một khối u kích cỡ 66 mm trên đỉnh phổi trái vào đầu năm 2016. Ban đầu, ông được chẩn đoán mắc ung thư phổi hoặc ung thư hạch.


Tuy nhiên, sau khi chụp cắt lớp position (PET scan) tại Bệnh viện Calvary Mater Newcastle, bác sĩ kết luận Ian không chỉ có một khối u lớn mà có 20-30 khối u khác ở cả hai lá phổi, hai khối u trên đầu, một khối u ác tính kích cỡ quả bóng golf ở sau não.


Bác sĩ kết luận Ian mắc ung thư giai đoạn cuối, cơ hội sống sót rất mong manh.


Các bác sĩ cho biết sau khi được phẫu thuật não và xạ trị ung thư não, Ian tham gia những thử nghiệm lâm sàng về điều trị ung thư và cần phải trải qua ca phẫu thuật tiếp theo sau 12 tuần nữa. Thời gian này quá lâu, bác sĩ quyết định cho ông dùng thuốc Keytruda – một loại thuốc miễn dịch điều trị ung thư mới được Cơ quan Quản lý Dược phẩm Mỹ chấp thuận.


Bất ngờ xảy ra, kết quả kiểm tra tế bào trong khối u cho thấy ung thư đã di căn nhưng khối u ác tính ban đầu đã biến mất. Các bác sĩ không thể xác định nguồn gốc các tế bào ung thư trong cơ thể Ian. Ông tiếp tục dùng thuốc Keytruda trong ba tháng. Kết quả kiểm tra lần hai cho thấy hai khối u khác trong cơ thể ông cũng đã biến mất hoàn toàn.


Graig Gedye, bác sĩ điều trị cho Ian, cùng các bác sĩ khác, vô cùng bất ngờ.


Ian chia sẻ: “Thật may mắn, tôi là một trong số rất ít bệnh nhân ung thư hết bệnh nhờ thuốc Keytruda. Ung thư giai đoạn cuối được coi là án tử hình với bệnh nhân. Điều duy nhất tôi không chắc chắn là liệu các tế bào ung thư đã biến mất hoàn toàn chưa hay sẽ quay lại vào một ngày nào đó”.


Hiện, Ian đã hết bệnh, vừa đón sinh nhật lần thứ 50 của mình cùng với vợ và 5 người con.


Ông đã được mời tham dự phần ba chương trình Cancer Council’s podcast, chương trình nhấn mạnh ảnh hưởng của các tiến bộ y học trong điều trị ung thư giai đoạn cuối.


Thuốc điều trị ung thư mới Keytruda sẽ cứu sống hàng nghìn bệnh nhân


Cơ quan Quản lý Dược phẩm Australia (TGA) đã chấp thuận sử dụng thuốc Pembrolizumab (Keytruda) để điều trị nhiều loại ung thư hiếm gặp. Trước đây, thuốc này chỉ sử dụng để điều trị một số loại ung thư như ung thư hạch Hodgkin và một số loại ung thư phổi, theo báo Lao Động.


Keytruda, thuốc điều trị ung thư mới theo cơ chế miễn dịch.


Keytruda là một trong số các thuốc điều trị ung thư theo cơ chế miễn dịch dựa trên di truyền học của khối u hơn là dựa trên vị trí mà khối u được phát hiện lần đầu tiên. Điều có có nghĩa là những bệnh nhân ung thư di căn không đáp ứng với điều trị có thể có phương pháp điều trị mới.


Thuốc Keytruda được TGA chấp thuận sau khi được thử nghiệm tại trung tâm điều trị ung thư phi lợi nhuận Chris O’Brien Lifehouse ở Sydney. Các nhóm hỗ trợ bệnh nhân ung thư đã hoan nghênh sự chấp thuận của TGA đối với phương pháp điều trị mới dùng thuốc Keytruda.


“Đây là lần đầu tiên Australia và TGA công nhận thuốc này. Chắc chắn đã có những người dung nạp thuốc tốt đến mức họ có thể được coi là chữa khỏi” – ông Richard Vines, Chủ tịch nhóm Rare Cancers Australia (các bệnh ung thư hiếm gặp ở Australia) nói với tờ nine.com.au.


Hiện Keytruda mới chỉ được tài trợ theo hệ thống phúc lợi dược phẩm đối với một số loại ung thư, nhưng ông Vines nói rằng điều cần thiết là để thuốc trở nên phổ biến rộng rãi hơn, để các bệnh nhân không phải trả khoảng 60.000 đôla để điều trị.


www.dkn.tv/tin-tuc/nguoi-dan-ong-may-man-khoi-ung-thu-giai-doan-cuoi-nho-thu-nghiem-loai-thuoc-moi.htmlbản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Thần thoại Hy Lạp (46) - Nguyễn Văn Khỏa 18.11.2019
Cựu thủ tướng Hungary Miklos Németh: Không ai ngờ Bức màn sắt sụp đổ nhanh đến thế - Tư liệu sưu tầm 14.11.2019
Cố vấn Võ Văn Kiệt gặp mặt các nhà văn viết về Công nghiệp - Hà Văn Thùy 12.11.2019
Ba Bình, đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa - Tư liệu 08.11.2019
Vì sao Trung Quốc nên từ bỏ Đường 9 Đoạn? - Trương Quang Nhuệ 08.11.2019
Cuộc xung đột âm thầm - Tư liệu sưu tầm 07.11.2019
Thần thoại Hy Lạp (45) - Nguyễn Văn Khỏa 07.11.2019
Về chiếc bàn làm việc của Tổng thống Mỹ - Nhiều tác giả 07.11.2019
Charlie Chaplin và đàn bà… - Tư liệu sưu tầm 05.11.2019
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc: Cần tổ chức việc Di dân! - Antonio Guterres 05.11.2019
xem thêm »