tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30132777
Những bài báo
27.07.2019
Tư liệu
Tổng thống Thái Anh Văn: Không thể để lẫn lộn giữa hàng hóa Đài Loan và Trung Quốc


Thị trưởng thành phố Cao Hùng Hàn Quốc Du trước đó đề xuất chủ trương “Đặc khu Kinh tế mậu dịch tự do” khiến cho chính giới Đài Loan có nhiều ý kiến bất nhất. Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn cũng lên tiếng phản đối “Khu kinh tế mậu dịch tự do”, bà nhấn mạnh không thể để cho “hàng hóa Đài Loan” và “hàng hóa Trung Quốc” bị lẫn lộn được.


Theo Hãng thông tấn Trung ương Đài Loan, đàm phán thương mại Mỹ – Trung có tiến triển chậm chạp, hôm qua (5/5) Tổng thống Mỹ tuyên bố tăng thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ có tổng trị giá 200 tỉ USD, mức tăng từ 10% lên 25% và bắt đầu từ ngày 10/5, quyết định này của ông Trump đã khiến vô cùng dư luận bất ngờ.


Về vấn đề này, hôm nay (6/5), Tổng thống Trung Hoa Dân Quốc Thái Anh Văn đã chia sẻ trên Facebook rằng, Tổng thống Mỹ đã tuyên bố sẽ nâng mức thuế lên 25% đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ có tổng trị giá 200 tỉ USD, nếu chính sách này không thể dàn xếp, sự xung kích của nó sẽ ảnh hưởng đến toàn thế giới.


Bà Thái nhấn mạnh, Đài Loan vẫn luôn quan tâm đến ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, chính sách quan trọng của Đài Loan chính là để các doanh nghiệp Đài Loan chuyển các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc về Đài Loan, dùng hàng hóa Đài Loan, chứ không phải hàng hóa Trung Quốc để xuất khẩu, thì mới không chịu ảnh hưởng bởi thuế quan cao.


Bà Thái chỉ ra, chúng ta kiên quyết phản đối “Khu Kinh tế mậu dịch tự do”, bởi chính đảng và quan chức đứng đầu địa phương đưa ra cách nghĩ này chính là tự buộc mình với Trung Quốc Đại lục, đem “hàng hóa Trung Quốc” ở “Khu Kinh tế mậu dịch tự do” chuyển qua tay để biến thành “hàng hóa Đài Loan”.


Trong khi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đang diễn ra, lại có người đề xuất “Khu Kinh tế mậu dịch tự do”, nói muốn “nhập khẩu lá trà của Trung Quốc để gia công biến thành trà Đài Loan”, làm cho không thể phân biệt rõ được “Sản xuất tại Đài Loan” hay “Sản xuất tại Trung Quốc”, bà Thái cho rằng, “điều này không những ảnh hưởng đến danh tiếng của thương hiệu Đài Loan, cũng đặt Đài Loan vào rủi ro bị Mỹ trả đũa.”


Bà nhấn mạnh, bà tin rằng người dân Đài Loan không thể nào chấp nhận niềm tin vào thương hiệu Đài Loan bị kéo xuống, và sẽ không ủng hộ để cho “hàng Đài Loan” lẫn lộn với “hàng Trung Quốc”, để rồi bị trả đũa thuế quan.


Bà Thái Anh Văn còn nói, trong 3 năm qua, Đài Loan không dễ dàng để thoát khỏi tình trạng kinh tế bị khóa tại Trung Quốc, chính phủ nâng cấp ngành nghề, mở rộng nhu cầu trong nước và đưa ra thế giới, nền kinh tế Đài Loan phát triển bền vững, không cần tiếp tục thông qua “Khu kinh tế mậu dịch tự do” quay trở lại con đường không phù hợp.


Huệ Anh


trithucvn.net 06/05/2019


 


 


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Khi người Anh Hùng lên tiếng - Phạm Thành Hưng 12.11.2019
Nhớ thời học Ngữ Văn Đại học Tổng hợp Hà Nội - Triệu Xuân 11.11.2019
Chuyện cuối tuần: Chính trị, như gai nhọn dưới chân trần - Tư liệu 08.11.2019
Trung Quốc: Chiến lược trở thành cường quốc biển - Nguyễn Hải Hoành 08.11.2019
Cát: Vũ khí bí mật của Trung Quốc tại Biển Đông - Vince Beiser 08.11.2019
Hành trình xuyên Việt đi tìm báu vật địa phương của Đỗ Quang Tuấn Hoàng - Tư liệu 08.11.2019
Lại “Mời đọc chơi” - Vũ Đình Phòng 07.11.2019
Tản mạn về J.J. Rousseau: Cái gì của Trời thì tốt - Phạm Đình Lân 07.11.2019
Nhà văn Triệu Xuân: Ăn mặc, đi đứng, nói năng quyện vào nhau mới thành mốt - Đỗ Quang Tuấn Hoàng 03.11.2019
Hoa nếp nhà: Em ơi! Anh về rồi - Khánh Chi 01.11.2019
xem thêm »