tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 27161588
Những bài báo
30.04.2019
Tư liệu
Xây mới nhà thờ Trà Cổ


Nhà thờ Trà Cổ được xây dựng từ những năm 80 của thế kỷ 19. Nhà thờ có hàng trăm bức phù điêu và một quả chuông 80 năm tuổi.


Sau một thời gian bị hư hỏng bởi chiến tranh, đến năm 1995 nhà thờ được trùng tu và là điểm tham quan nổi tiếng của vùng Trà Cổ.


Trước thực trạng xuống cấp của công trình nhà thờ Trà Cổ, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, giáo xứ Trà Cổ đã tiến hành phá dỡ để xây mới.


Ngày 13-3-2017, trao đổi với Tuổi trẻ, ông Dương Văn Cơ, chủ tịch UBND TP Móng Cái, khẳng định chính quyền địa phương không tổ chức phá dỡ nhà thờ Trà Cổ như một số thông tin trên mạng xã hội. Việc phá dỡ được giáo xứ Trà Cổ đồng thuận và thực hiện vào ngày 9-3-2017.


“Mối quan hệ giữa tỉnh Quảng Ninh và các giáo hội nói chung, trong đó có công giáo rất tốt. Chính quyền địa phương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các giáo hội hoạt động”,  Ông Cơ nói thêm.


Linh mục Ngô Văn Vàng, Chánh xứ Giáo xứ Trà Cổ, cho biết trải qua hơn trăm năm tồn tại, nhà thờ giáo xứ Trà Cổ đã xuống cấp, có nguy cơ mất an toàn cho những giáo dân đến làm lễ.


“Do những cấu kiện bằng gỗ trước đây không còn, dù đã được trùng tu nhưng hiện nay nhà thờ tiếp tục bị xuống cấp nên chúng tôi đã xin phép các cơ quan chức năng để xây dựng nhà thờ mới. Công trình mới sẽ vẫn giữ những hoa văn, họa tiết của nhà thờ cũ nhưng quy mô hơn, đáp ứng nhu cầu đi lễ của 1.500 giáo dân nơi đây”, linh mục Vàng nói.


Linh mục Vàng cho biết, việc xây dựng nhà thờ mới sẽ sử dụng nguồn vốn xã hội hóa, chưa xác định cụ thể thời gian thi công.


Trong thời gian này, các giáo dân sẽ làm lễ tại khu nhà tạm được giáo xứ chuẩn bị gần đó.


Trước những thông tin nhà thờ cũ được dỡ bỏ để xây mới, nhiều người hoạt động nghệ thuật không khỏi tiếc nuối về một công trình đẹp, một điểm đến quen thuộc đã không còn.


Nghệ sĩ nhiếp ảnh Cấn Đình Loan bày tỏ: “Năm nào tôi cũng ra Móng Cái để lấy cảm hứng sáng tác, chụp ảnh. Đặc biệt, nhà thờ Trà Cổ là điểm thường xuyên lui tới vì nó có giá trị lịch sử, giá trị thẩm mỹ mang đậm nét kiến trúc của Pháp. Tôi nghĩ nếu bảo tồn nhà thờ này và xây nhà thờ mới ở một chỗ khác thì sẽ hay hơn. Bây giờ đã dỡ bỏ đi thì tôi rất lấy làm tiếc”.


Đức Hiếu


tuoitre.vn 13-03-2017


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Về đại hội “Đối thoại văn minh châu Á” - Hà Phạm Phú 20.05.2019
Mười năm xa - Nhớ Bế Kiến Quốc - Nguyễn Văn Thọ 20.05.2019
Vĩnh biệt anh Hoàng Ngọc Biên, nhớ lại vài kỷ niệm - Hoàng Hưng 17.05.2019
Nhớ ngày xuân gặp nhà văn Xuân Thiều - Nguyễn Hữu Sơn 15.05.2019
Truyện ngắn "Truyền thuyết về Quán Tiên" của nhà văn Xuân Thiều lên phim - Tư liệu 15.05.2019
Chuyện chị em đi “cave” - Tư liệu 13.05.2019
Thay lời nói đầu của bộ sách "Đỗ Quang Tiến - Tác phẩm chọn lọc" - Đỗ Quang Hưng 11.05.2019
Đỗ Quang Tiến và ký ức tuổi thơ - Trương Công Thành 08.05.2019
Nhà báo đã đưa Phạm Xuân Ẩn 'ra ánh sáng' - Tư liệu 07.05.2019
Chiêu lừa đảo: Dụ mua sách dòng họ qua điện thoại - Quỳnh Yên 04.05.2019
xem thêm »