tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 26681409
Những bài báo
09.12.2018
Tư liệu
Đỗ Trọng Khoa, nhân tài đất Việt!


Lượm từ Facebook của Tuấn Mai SG ngày 09-12-2018


Người trong hình là Đỗ Trọng Khoa, 19 tuổi và vợ sắp cưới, cháu là du học sinh VN qua Mỹ chưa đầy 4 năm vừa được tỷ phú Elon Musk – người sáng lập, chủ tịch và CEO của Tesla, Inc., và SpaceX mời chính thức về làm việc cho SpaceX với vị trí “Software Engineer (senior level).”, hưởng lương từ 200 ngàn usd năm. Đồng thời công ty này sẽ bảo trợ để cháu có quốc tịch Mỹ. Thư được gửi cho cháu từ 4 tháng trước, nhưng nay cháu mới nhận lời. Mức lương này còn chưa bao gồm những quyền lợi khác như bảo hiểm sức khỏe, tiền thưởng, xe cộ, nhà ở và cho tiền học cao học.


Cùng lúc, trường UC Berkeley danh giá và trường Stanford cũng mời cháu học cao học. Kế đó, chàng trai này chuẩn bị lấy vợ. Tóm lại là tin mừng nối tin mừng.


Cháu Khoa vốn là học sinh trung học ở Đà Nẵng, qua Mỹ bằng học bổng trung học tại một trường trung học ở Florida, ăn ở nhà của anh chị. Cháu tốt nghiệp tú tài quốc tế IB với điểm cao, được 1 số trường cho học bổng một phần, số còn lại phải đóng thêm. Và cháu đã chọn trong số các trường University of Miami rồi University of Michigan, UCLA, UC Berkeley để theo học UCLA.


Tuy nhiên vì tiết kiệm tiền, cháu đã theo học các môn đại cương tại cao đẳng cộng đồng. Bởi học phí UCLA thì rất đắt đỏ.


Để học cho mau, 1 ngày Khoa chỉ ngủ từ 2-4 tiếng. Học xong ở UCLA, Khoa được ngay các trường UCLA, UC San Diego, UC Berkeley, Cal Poly Pomona, Cal State Long Beach, San Jose State University, Harvey Mudd College, Stanford University, là những trường đại học hàng đầu chuyên về toán, khoa học, và kỹ thuật, mời học chương trình cao học.


Chàng trai 19 tuổi kể, khi còn ở Việt Nam “chỉ biết học cho ba mẹ vui. Nhưng khi qua Mỹ thì xác định học là cho tương lai của mình, cho dòng họ mình. Trước khi đi học thì bà nội có dặn: ‘Con đi làm sao để về làm rạng danh dòng họ Đỗ,’ bởi vì bà nội từng sống 15 năm ở Orange County nhưng cuối cùng về do thấy không phù hợp với cuộc sống ở Mỹ. Nhớ lời nội dặn, ngoài học, Khoa còn đi làm thêm, vì không muốn phụ thuộc vào tiền cha mẹ gửi qua.


Lúc đi học thì Khoa cố gắng để giáo sư chú ý, và thường gặp giáo sư để hỏi về bài vở, nhờ vậy vừa làm trợ giảng, vừa làm gia sư trên trường. Rồi thời gian rảnh Khoa đi dạy đàn, vì cháu biết chơi piano, guitar, electric guitar, violin, kèn clarinet và saxophone,” Khoa rất mê sách, cháu đọc đủ thể loại sách và hàng năm đọc từ 30-80 cuốn sách.


Khoa cũng làm thêm bằng cách kiếm các project trên mạng và làm. Ban đầu là các dự án vài trăm usd, sau đó thắng cả dự án 11 ngàn usd và cuối cùng là dự án 50 ngàn usd của Space X. Năm 2017 cháu làm project cũng được hơn $80,000, đủ tiền trả tiền học, đi chơi với vợ sắp cưới, khỏi xin tiền cha mẹ. Chính vì việc làm thêm này mà giờ này cháu có việc làm hàng 200 ngàn usd năm.


Khoa rất tâm đắc câu: “Sometimes you make choices in life and sometimes choices make you,” tức là “Đôi lúc bạn tạo ra cơ hội trong cuộc sống và đôi lúc cơ hội tạo ra bạn.”


Fb Tuan Bui Anh


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Chu Văn Sơn, người lụy…đẹp - Văn Giá 18.04.2019
Ngày sách Việt Nam: Những con số…lo sợ! - Nguyễn Quang Thiều 18.04.2019
Hữu Mai: Hành trình lao động sáng tạo đáng quý trọng - Đỗ Ngọc Yên 13.04.2019
Vì sao ông Trịnh Vĩnh Bình kiện Chính phủ đòi 1,25 tỷ USD? - Quốc Thắng 12.04.2019
“Kẻ sỹ thời loạn” hay thời loạn vắng kẻ sỹ? - Nguyễn Thị Tịnh Thy 04.04.2019
Mấy cảm nhận sau khi đọc "Kẻ sỹ thời loạn" - Nguyễn Mạnh Đẩu 04.04.2019
Nhà văn Lê Bầu và ba người đàn bà đức hạnh - Vũ Từ Trang 30.03.2019
Nhà văn Xuân Cang: Nhận diện mình qua kinh Dịch - Trần Hoàng Thiên Kim 23.03.2019
Tôi tin rằng đây không phải lần cuối tôi post lời tâm tình lên www.trieuxuan.info - Triệu Xuân 24.02.2019
Cố tình tiếp tục phủ nhận lịch sử Quốc gia Nam Việt đến bao giờ? - Vũ Bình Lục 11.02.2019
xem thêm »