tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 25336068
04.07.2018
Tư liệu
Bác Hồ cảnh giác người bạn láng giềng


Năm 2004, khi chuẩn bị kịch bản bộ phim về Bác Hồ,chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Vũ Kỳ- người thư ký thân cận của Bác. Gia đình ông Vũ Kỳ lúc đó đang ở căn nhà bên bờ hồ Hoàng Cầu. Trong câu chuyện ông Vũ Kỳ nói ông đang viết cuốn hồi ký, có thể nhiều năm tới chưa thể một vài năm tới chưa in được do tình hình chưa thuận lợi. Nội dung cuốn sách ông chỉ nói qua : Quan điểm, nhìn nhận của Bác Hồ về quan hệ Quốc Tế và một số cán bộ thường được làm việc với Bác. Biết băn khoăn của ông, các con ông động viên: Ba cứ viết đi,giờ chưa in được thì đời chúng con sẽ in. Chẳng biết cuốn hồi ký đó đã được ông viết xong chưa và nội dung ra sao, điều đó chưa được tiết lộ.


Cũng trong cuộc nói chuyện này ông Vũ Kỳ cho biết Bác Hồ là người vô cùng tỉnh táo và nhạy bén trong vấn đề bảo vệ an ninh,an toàn cho đất nước. Năm 1966 khi Mỹ dùng không quân ồ ạt đánh phá miền Bắc nước ta, Trung Quốc đã chủ động đề xuất với Bác họ sẽ "chi viện" cho ta 2 trung đoàn cao xạ pháo. Số này sẽ lập trận địa phòng không ở một số tỉnh,thành: Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hoà Bình- nghĩa là những địa phương giáp Thủ Đô Hà Nội. Trước sự " nhiệt tình,sốt sắng " đó, Bác đã trả lời họ một cách khéo léo: Nhân dân và Chính phủ Việt Nam rất cảm ơn các đồng chí. Nhưng các đồng chí viện trợ cho chúng tôi vũ khí thôi,còn người (lính) thì VN có thể đảm nhiệm được. Quân lính chúng tôi không thiếu... Cuối cùng TQ phải đồng ý. Tuy nhiên không ít người tỏ ý băn khoăn,sao Bác lại từ chối việc quân đội TQ sang chiến đấu giúp ta. Ông Vũ Kỳ nói, sau đấy Bác có thổ lộ, đại ý: Họ đưa quân sang lập trận địa trên đất mình. Ai biết họ sẽ làm gì trong đó, bí mật quân sự, họ nói vậy, làm sao mình vào được nơi họ đóng quân. Thế là mình mất chủ quyền trên chính Tổ Quốc mình rồi.


Tôi nghĩ Bác Hồ vô cùng tỉnh táo và cảnh giác trước mọi ý đồ của TQ. Rất có thể họ lập những "chiến khu" đưa súng đạn, quân lính sang ém sẵn, chờ thời cơ để cướp nước ta.


Câu chuyện tuy không mới,nhưng là bài học cho các nhà lãnh đạo của ta hôm nay, trước việc thành lập ba đặc khu kinh tế tại ba yếu huyệt của đất nước. Hãy cảnh giác trước những thiện chí của ông bạn láng giềng. Đó là điều không bao giờ được quên!


Van Vong Le/ facebook 2 July at 18:36 ·


 


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Tiếng Việt thời LM de Rhodes - về cách dùng tên bộ phận cơ thể ở phía dưới như lòng, bụng, dạ, ruột[1] cho đến vật âm mình! (phần 13) - Nguyễn Cung Thông 16.01.2019
Thành phố Vũng Tàu - Tư liệu 15.01.2019
Tỉnh An Giang - Tư liệu 13.01.2019
Tỉnh Kiên Giang - Tư liệu 13.01.2019
Hoàng Văn Hoan – kẻ tử thù của Lê Duẩn tiếp tôi tại Bắc Kinh - Lâm Lễ Trinh 12.01.2019
Tướng Lưu Á Châu bàn về văn hóa Trung Quốc - Lưu Á Châu 11.01.2019
Đại Việt sử ký toàn thư (74) - Ngô Sĩ Liên 09.01.2019
Đại Việt sử ký toàn thư (73) - Ngô Sĩ Liên 09.01.2019
Đại Việt sử ký toàn thư (72) - Ngô Sĩ Liên 09.01.2019
Đại Việt sử ký toàn thư (71) - Ngô Sĩ Liên 09.01.2019
xem thêm »