tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 27786820
04.07.2018
Tư liệu
Bác Hồ cảnh giác người bạn láng giềng


Năm 2004, khi chuẩn bị kịch bản bộ phim về Bác Hồ,chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Vũ Kỳ- người thư ký thân cận của Bác. Gia đình ông Vũ Kỳ lúc đó đang ở căn nhà bên bờ hồ Hoàng Cầu. Trong câu chuyện ông Vũ Kỳ nói ông đang viết cuốn hồi ký, có thể nhiều năm tới chưa thể một vài năm tới chưa in được do tình hình chưa thuận lợi. Nội dung cuốn sách ông chỉ nói qua : Quan điểm, nhìn nhận của Bác Hồ về quan hệ Quốc Tế và một số cán bộ thường được làm việc với Bác. Biết băn khoăn của ông, các con ông động viên: Ba cứ viết đi,giờ chưa in được thì đời chúng con sẽ in. Chẳng biết cuốn hồi ký đó đã được ông viết xong chưa và nội dung ra sao, điều đó chưa được tiết lộ.


Cũng trong cuộc nói chuyện này ông Vũ Kỳ cho biết Bác Hồ là người vô cùng tỉnh táo và nhạy bén trong vấn đề bảo vệ an ninh,an toàn cho đất nước. Năm 1966 khi Mỹ dùng không quân ồ ạt đánh phá miền Bắc nước ta, Trung Quốc đã chủ động đề xuất với Bác họ sẽ "chi viện" cho ta 2 trung đoàn cao xạ pháo. Số này sẽ lập trận địa phòng không ở một số tỉnh,thành: Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hoà Bình- nghĩa là những địa phương giáp Thủ Đô Hà Nội. Trước sự " nhiệt tình,sốt sắng " đó, Bác đã trả lời họ một cách khéo léo: Nhân dân và Chính phủ Việt Nam rất cảm ơn các đồng chí. Nhưng các đồng chí viện trợ cho chúng tôi vũ khí thôi,còn người (lính) thì VN có thể đảm nhiệm được. Quân lính chúng tôi không thiếu... Cuối cùng TQ phải đồng ý. Tuy nhiên không ít người tỏ ý băn khoăn,sao Bác lại từ chối việc quân đội TQ sang chiến đấu giúp ta. Ông Vũ Kỳ nói, sau đấy Bác có thổ lộ, đại ý: Họ đưa quân sang lập trận địa trên đất mình. Ai biết họ sẽ làm gì trong đó, bí mật quân sự, họ nói vậy, làm sao mình vào được nơi họ đóng quân. Thế là mình mất chủ quyền trên chính Tổ Quốc mình rồi.


Tôi nghĩ Bác Hồ vô cùng tỉnh táo và cảnh giác trước mọi ý đồ của TQ. Rất có thể họ lập những "chiến khu" đưa súng đạn, quân lính sang ém sẵn, chờ thời cơ để cướp nước ta.


Câu chuyện tuy không mới,nhưng là bài học cho các nhà lãnh đạo của ta hôm nay, trước việc thành lập ba đặc khu kinh tế tại ba yếu huyệt của đất nước. Hãy cảnh giác trước những thiện chí của ông bạn láng giềng. Đó là điều không bao giờ được quên!


Van Vong Le/ facebook 2 July at 18:36 ·


 


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Thần thoại Hy Lạp (36) - Nguyễn Văn Khỏa 24.06.2019
Thư giãn cuối tuần - Tư liệu 22.06.2019
Cộng hòa Séc - Tư liệu 21.06.2019
Brahma hiện diện khắp nơi - Hồ Anh Thái 20.06.2019
Thần thoại Hy Lạp (35) - Nguyễn Văn Khỏa 19.06.2019
Thần thoại Hy Lạp (34) - Nguyễn Văn Khỏa 17.06.2019
Thần thoại Hy lạp (33) - Nguyễn Văn Khỏa 17.06.2019
Phát Diệm: Chủ nghĩa dân tộc, tôn giáo và bản sắc trong chiến tranh Pháp – Việt Minh - RONALD H. Spector 15.06.2019
Bắc di cư: Dân Công giáo tị nạn từ miền Bắc và vai trò của họ tại Việt Nam Cộng hòa 1954-1959 - Peter Hansen 15.06.2019
Thần thoại Hy lạp (32) - Nguyễn Văn Khỏa 12.06.2019
xem thêm »