tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH
Khách thăm: 24699852
Những bài báo
26.01.2018
Vy Phương
Nam sinh Sài Gòn ung dung đạp xe với lá cờ người lạ tặngBức ảnh một bạn nam cầm cờ, đạp xe nhẹ nhàng tiến thẳng trên đường đang nhận được rất nhiều lượt yêu thích trên mạng xã hội.


Anh Vĩnh Nam (TP.HCM), người chụp bức ảnh, cho biết: "Trong nhiều tấm mình chụp các phương tiện đang phi ầm ầm thì gặp một em đang cầm lá cờ, đạp xe rất tự tin".


Anh cũng nhờ cộng đồng tìm giúp cậu bạn này. Nhiều thông tin cho biết cậu học sinh dễ thương này tên là Vũ Dũng (lớp 11 trường THPT Gia Định, Q. Bình Thạnh), và hiện không tham gia mạng xã hội.


Trao đổi với Tuổi trẻ Online, Vũ Dũng xác nhận mình chính là nhân vật trong tấm ảnh.


Vũ Dũng chia sẻ: "Em cảm thấy rất bất ngờ và có chút xao xuyến khi biết tấm hình của mình được các anh chị và bạn bè quan tâm nhiều trên mạng xã hội.


Lúc đó, em đang đạp xe trên đường Điện Biên Phủ, đi ngang qua chỗ bán cờ. Em chợt nhớ ra nhà em vẫn chưa có cờ để treo nên ghé vô hỏi thử để tối nhà rước cờ cho đẹp. Ba em cũng rất thích bóng đá. Chú bán cờ nói giá 50.000 đồng.


Em không đủ tiền mua nên định quay đi. Ngay lúc ấy, có một cô mua cờ kế bên nói với chú: "Bán cho thằng nhỏ lá cờ đi. Tiền tôi trả cho".


Thế là em cám ơn cô và chúc cô có một buổi tối an vui".


Dũng rước cờ đến chỗ học thêm, hòa vào dòng người cổ vũ Việt Nam, đi ngang qua con đường Chu Văn An, Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh)…


Về khuya, bạn trở về nhà cùng ba bàn về trận bóng. Thấy bạn mua cờ, gia đình rất bất ngờ nhưng nghe xong câu chuyện thì hiểu ra lòng tốt luôn ở khắp mọi nơi.


Vũ Dũng chia sẻ: "Cũng đã gần 10 năm rồi, Việt Nam mới có ngày cả nước hòa chung niềm vui lớn như thế này.


Em thấy các bạn cùng trang lứa "đi bão" cũng cảm thấy rất vui. Lứa tuổi cấp Ba là lứa tuổi đẹp đẽ, lại được sống trong khoảnh khắc lịch sử của dân tộc nữa".


Cậu bạn cũng có lời nhắn nhủ đến các anh cầu thủ U23 Việt Nam: "Các anh ơi, cứ chơi hết lòng đi. Đừng suy nghĩ nhiều về kết quả. Dù thế nào, tất cả mọi người vẫn luôn ở bên cạnh các anh".


Hiện tại, tấm hình của anh Vĩnh Nam đã nhận được hơn 5.000 lượt thích trên mạng xã hội. Đông đảo mọi người đều khen khoảnh khắc của cậu bạn trong ảnh sạch sẽ, văn minh và rất Việt Nam.


Đông đảo học sinh tại TP.HCM lựa chọn cách "đi bão" bằng xe đạp


Xe đạp là phương tiện được nhiều học sinh cấp 2, cấp 3 tại TP.HCM di chuyển trong đợt "bão" vừa rồi khi U23 Việt Nam đại thắng U23 Qatar và dự định sẽ tiếp tục thực hiện vào trận chung kết ngày 27-1.


Trần Ngọc Hải Đăng (học sinh trường THPT Thủ Đức, Q. Thủ Đức) nói:


"Trong niềm vui đó, em đạp xe đi dạo. Vui lắm! Em vừa đi vừa hô vang cùng mọi người.


Sở dĩ em đạp xe vì em thích cái gì đó đơn giản, tự mình tận hưởng niềm vui này. Nhiều bạn cũng có niềm vui giống em. Bố em bận nên không còn chở em đi bão như năm 2008 nữa.


Tụi em chưa đủ tuổi đi xe máy, nên mình cứ đi xe đạp như vậy. Mừng chiến thắng nhưng vẫn giữ được giới hạn là vui rồi.


Em theo dõi mọi trận đấu của Việt Nam. Vui có, buồn có. Nhưng hôm 23-1 là một ngày đặc biệt. Em rất hạnh phúc vì Việt Nam chúng ta đã thắng. Em cũng rơm rớm, nổi da gà và la hét thật lớn".


Vy Phương/ tuoitre.vn


 

bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Kiểm duyệt văn hóa nghệ thuật có hạn chế sáng tạo? - Nguyễn Thế Thanh 14.11.2018
Người Hiệp sỹ của dân chúng cần lao - Ngô Thảo 12.11.2018
Phản biện kết luận về nguồn gốc người Việt của Dự án “1000 bộ gen người Việt” - Hà Văn Thùy 08.11.2018
Nguyên Hồng- Nhà văn tự đời thường - Nguyễn Thanh Kim 05.11.2018
Nhà văn Nguyên Hồng – Tài năng và nhân cách - Vũ Quốc Văn 05.11.2018
Vụ Thủ Thiêm bao giờ mới được xét xử công khai, minh bạch? Phải xét xử nghiêm minh để lấy lại lòng tin! - Triệu Xuân 01.11.2018
Dấu ấn hơn nửa thế kỷ của Kim Dung với độc giả Việt - Tư liệu 01.11.2018
Vụ Dân oan hơn hai chục năm nay ở Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm - Trần Xuân Tình 01.11.2018
Về một hiện tượng văn học đại chúng: Đam Mỹ tiểu thuyết và Fanfiction - Quách Hiền 31.10.2018
Thế kỷ XX của Erenburg - Sergei Mnasakanjan 31.10.2018
xem thêm »