tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30123524
Những bài báo
25.09.2017
Tư liệu
Đang làm rõ tố cáo về bằng cấp của Bí thư Tỉnh uỷ Hải DươngDân trí Đơn thư tố giác chính danh của công dân về việc Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển sử dụng bằng cấp của người khác vừa được Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội chuyển tới Uỷ ban Kiểm tra Trung ương để xác minh, làm rõ.


Trao đổi với PV Dân trí sáng 25/9/2017, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng – Uỷ viên thường trực Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết đã chuyển đơn tố cáo chính danh của công dân tới Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị vào cuộc kiểm tra, xác minh bằng cấp của Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển.


Ông Nhưỡng cho biết, đơn thư tố cáo chính danh của người dân Hải Dương cho rằng ông Nguyễn Mạnh Hiển sử dụng bằng cấp của người khác và đã đề bạt, không xử lý người khai man về bằng cấp.


“Sau khi nhận được đơn tố giác của người dân về chuyện này, tôi cũng đã tìm hiểu sơ qua và thấy dư luận trên mạng cũng từng bàn tán về chuyện bằng cấp này nên đã chuyển đơn thư tố cáo đến Uỷ ban Kiểm tra Trung ương để làm rõ theo đúng thẩm quyền”- ông Nhưỡng nói.


Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng 25/9/2017, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển cho biết, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang xác minh thông tin tố cáo nhưng chưa làm việc riêng với cá nhân ông về chuyện này.


Ông Hiển cho biết, trước đây đã có những râm ran, phản ánh nặc danh về chuyện bằng cấp của ông. Ông đã báo lãnh đạo tỉnh Hải Dương và sau đó thấy không có cơ sở nên không cơ quan nào ban hành kết luận chính thức.


Ông Hiển khẳng định mình "học hành đàng hoàng" và bằng được cấp đều đúng quy định.


Được biết, vào tháng 10/2015, ông Nguyễn Mạnh Hiển cũng từng bị ông Phan Ngọc Núi - nguyên Phó Ban Nội chính tỉnh Hải Dương tố cáo về việc sử dụng bằng thạc sĩ không hợp pháp. Đó là bằng thạc sĩ có được theo chương trình đào tạo liên kết giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và nước ngoài nhưng không được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Sự việc đến nay vẫn gây ra râm ran trong dư luận địa phương này.


Ông Lưu Bình Nhưỡng khẳng định việc ông chuyển đơn thư tố cáo chính danh của công dân tới Uỷ ban Kiểm tra Trung ương được căn cứ theo quy định pháp luật về khiếu nại, tố cáo và chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội.


Thế Kha


Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương: “Mình học thật, có bằng thật”


Dân trí Trước việc Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đang xác minh, làm rõ tố cáo liên quan đến bằng cấp, trao đổi với PV Dân trí sáng 25/9, Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định: “Mình học thật, có bằng thật”.


- Thưa ông, từ trước tới nay ông đã bị tố cáo các vấn đề liên quan đến bằng cấp của mình hay chưa? Các cơ quan chức năng đã kết luận thế nào về chuyện này?


- Có ý kiến chứ không phải tố cáo, còn nếu tố cáo thì người ta đã có kết luận rồi. Vì nó không phải chính danh nên chưa xác minh, kết luận.


- Nhưng lần này đơn thư tố cáo về bằng cấp của ông gửi tới Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng và được ông Nhưỡng chuyển tới Uỷ ban Kiểm tra Trung ương để xác minh làm rõ là tố cáo chính danh?


- Chính danh nhưng phải xem người đó có hay không?


- Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã làm việc với cá nhân ông hay chưa?


- Mới là thông tin, xem xét bước đầu việc ấy, chứ chưa làm việc cụ thể.


- Tại sao trước đây có một số phản ánh về bằng cấp của ông (trước khi làm Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương thì ông Nguyễn Mạnh Hiển giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh này- PV) nhưng chỉ vì “không chính danh” nên tỉnh Hải Dương không xác minh?


- Có dư luận nói thôi. Khi đó tôi có báo cáo với cấp lãnh đạo tỉnh, nhưng lãnh đạo nói chưa phải ý kiến chính thức nên chưa kết luận.


- Cá nhân ông khẳng định bằng cấp của mình là “bằng xịn”?


- Cá nhân tôi khẳng định.


- Còn bằng thạc sĩ mà ông có được sau khi theo học chương trình đào tạo liên kết giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và nước ngoài thì sao, bởi có tố cáo cho rằng không được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận?


- Bằng ấy tôi học ở Khoa sau Đại học - Đại học Quốc gia Hà Nội, có xác nhận tôi đã tốt nghiệp. Còn công nhận hay không thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.


“Mình khẳng định mình học chứ không phải không học”


- Cá nhân ông tiếp nhận thông tin về việc người ta tố cáo vấn đề liên quan đến bằng cấp của mình với tâm trạng như thế nào?


- Việc ấy của người ta, còn mình học, học rồi, bởi còn anh em, còn trường, còn lớp, còn hồ sơ chứ.


- Ông sẽ hợp tác với Uỷ ban Kiểm tra Trung ương để làm rõ, minh bạch chuyện này?


- Đương nhiên rồi, không thể khác được. Làm thì phải có kết luận rõ ràng để cho thanh thoát đi.


- Xin hỏi, ông đã tốt nghiệp THPT ở trường nào, năm nào?


- Tôi học trường cấp 3 Ninh Giang (tỉnh Hải Dương), khoá học năm 1976-1979, tốt nghiệp năm 1979.


- Trong số những người cùng học với ông thời đó, hiện nay có ai đang làm lãnh đạo các cơ quan ở tỉnh Hải Dương không?


- Cùng khoá tôi hiện có Chánh án TAND tỉnh. Cùng lớp thì cơ bản anh em đã nghỉ hưu, còn một cậu đang làm Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Ninh Giang.


Mình học thật, có bằng thật, còn anh em bạn bè, còn cô giáo, thầy giáo. Mình khẳng định mình học chứ không phải không học.


- Trình độ học vấn được ông kê khai trong hồ sơ công tác của mình như thế nào?


- Mình khai như văn bằng mình có. Khai từ năm 2006 khi nhận bằng của Khoa sau Đại học - Đại học Quốc gia Hà Nội, bằng thạc sĩ. Cái này không phải mình mình học, mà có rất nhiều đồng chí. Mình có văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời rằng việc Khoa sau Đại học - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức là đúng, đúng thẩm quyền. Còn Bộ Giáo dục và Đào tạo tới giờ phút này chưa nói bằng của mình thế nào.


- Xin cảm ơn ông!


Như Dân trí đã phản ánh, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Uỷ viên thường trực Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội - mới đây đã chuyển đơn tố cáo chính danh của công dân tới Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị vào cuộc kiểm tra, xác minh bằng cấp của Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển.


Ông Nhưỡng cho biết, đơn thư tố cáo chính danh của người dân Hải Dương cho rằng ông Nguyễn Mạnh Hiển sử dụng bằng cấp của người khác và đã đề bạt, không xử lý người khai man về bằng cấp.


“Sau khi nhận được đơn tố giác của người dân về chuyện này, tôi cũng đã tìm hiểu sơ qua và thấy dư luận trên mạng cũng từng bàn tán về chuyện bằng cấp này nên đã chuyển đơn thư tố cáo đến Uỷ ban Kiểm tra Trung ương để làm rõ theo đúng thẩm quyền”- ông Nhưỡng nói.


Thế Kha thực hiện


dantri.com.vn


 


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Nhớ thời học Ngữ Văn Đại học Tổng hợp Hà Nội - Triệu Xuân 11.11.2019
Chuyện cuối tuần: Chính trị, như gai nhọn dưới chân trần - Tư liệu 08.11.2019
Trung Quốc: Chiến lược trở thành cường quốc biển - Nguyễn Hải Hoành 08.11.2019
Cát: Vũ khí bí mật của Trung Quốc tại Biển Đông - Vince Beiser 08.11.2019
Hành trình xuyên Việt đi tìm báu vật địa phương của Đỗ Quang Tuấn Hoàng - Tư liệu 08.11.2019
Lại “Mời đọc chơi” - Vũ Đình Phòng 07.11.2019
Tản mạn về J.J. Rousseau: Cái gì của Trời thì tốt - Phạm Đình Lân 07.11.2019
Nhà văn Triệu Xuân: Ăn mặc, đi đứng, nói năng quyện vào nhau mới thành mốt - Đỗ Quang Tuấn Hoàng 03.11.2019
Hoa nếp nhà: Em ơi! Anh về rồi - Khánh Chi 01.11.2019
Dân Rơm trồng Cỏ - Nguyễn Hồng Lam 29.10.2019
xem thêm »