tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 31324353
17.09.2017
Nhiều tác giả
Huyện Kiên Lương: Vững vàng hội nhập và phát triển/ Du lịch đảo ở Kiên LươngVới định hướng phát triển kinh tế mang tính chiến lược, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, giai đoạn 5 năm (2011 - 2015) huyện Kiên Lương đã đạt được thành quả khởi sắc trên các lĩnh vực KT - XH. Bước vào giai đoạn mới, Kiên Lương đã và đang tạo cho mình một bệ phóng thật vững chắc để từ đó không ngừng tiến nhanh, mạnh và bền vững hơn.


Hiệu quả cao, tăng trưởng bền vững


Trong 5 năm qua, tăng trưởng kinh tế của huyện duy trì ở mức khá, bình quân đạt 14,57%, tăng 0,06% so với Nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người đạt 51,37 triệu đồng/năm, tăng 15,77%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng: tỷ trọng ngành nông - lâm - thủy sản chiếm 27,66% (giảm 4,76%); công nghiệp - xây dựng 33,33% (tăng 2,04%), thương mại - dịch vụ 39,02% (tăng 2,74%).


Đầu tư phát triển trong 5 năm đạt mức khá cao với tổng vốn đầu tư đạt 5.385,14 tỷ đồng, chiếm 31,97% GDP. Từ nguồn vốn huy động, huyện tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng KT - XH đạt nhiều thành tựu quan trọng, góp phần thúc đẩy KT - XH phát triển và tạo diện mạo đô thị mới. Đến nay Thị trấn Kiên Lương đã được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại 4. Huyện Kiên Lương đã được UBND tỉnh Kiên Giang xây dựng Đề án số 2586/ĐA-UBND ngày 10/12/2014 về thành lập Thị xã Kiên Lương và 3 phường thuộc Thị xã, hiện đang trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến.


Cùng với những thành tựu trong phát triển kinh tế, các mục tiêu trên lĩnh vực văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng cũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện đạt kết quả tốt. Chất lượng giáo dục - đào tạo ngày càng được nâng lên, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường. Các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội được triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời và đúng đối tượng.


Cải cách hành chính có nhiều tiến bộ so với trước, nhất là cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”. Việc tiếp, giải quyết các giao dịch hành chính cho cá nhân và tổ chức nhanh chóng hơn, tỷ lệ hồ sơ trả đúng hẹn ở 2 cấp đều tăng lên so với trước.


Chuyển dịch cơ cấu kinh tế hiệu quả


Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương – ông Trần Hồng Hải cho biết điều kiện tự nhiên của Kiên Lương phân hóa thành 3 vùng khá rõ nét: Vùng phía Bắc kênh Rạch Giá - Hà Tiên (có lợi thế đất rộng, thích hợp với sản xuất lúa kết hợp nuôi trồng thủy sản (NTTS); Vùng phía Nam kênh Rạch Giá - Hà Tiên (hội tụ thế mạnh phát triển kinh tế toàn diện cả công nghiệp - xây dựng, dịch vụ - du lịch, đánh bắt và NTTS); Vùng biển đảo (có tới 55 hòn đảo, chứa đựng tiềm năng rất lớn cho phát triển trong tương lai).


Từ tiềm năng thế mạnh sẵn có, giai đoạn 5 năm (2011 – 2015) Kiên Lương đã xác định cơ cấu kinh tế của huyện là: nông - lâm - ngư nghiệp; công nghiệp - TTCN; thương mại - dịch vụ. Huyện đã tranh thủ các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng về điện, giao thông, thủy lợi; giải phóng mặt bằng, chuyển đổi đất hoang hóa, đất rừng sản xuất kém hiệu quả sang đất trồng lúa, NTTS…; tạo điều kiện cho nhân dân đẩy mạnh sản xuất gắn với thu hút cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài huyện đến đầu tư.


Về công nghiệp - TTCN, thời gian qua Kiên Lương đã kêu gọi, tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất đầu tư vào những ngành công nghiệp có thế mạnh trên địa bàn như: sản xuất vật liệu xây dựng, sửa chữa cơ khí, chế biến hải sản….Tuy gặp nhiều khó khăn, thách thức trong điều kiện cạnh tranh gay gắt nhưng ngành công nghiệp - TTCN vẫn giữ tốc độ tăng trưởng 18,19%, đóng góp 33,33% GDP trong tăng trưởng chung của huyện.


Riêng trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, huyện tập trung củng cố hoạt động Trung tâm Thương mại Ba Hòn; chỉnh trang chợ Tròn; xây dựng mới chợ Bình An, Bình Trị và đưa vào hoạt động hiệu quả; hệ thống hạ tầng thương mại đáp ứng được nhu cầu giao thương của nhân dân. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa, bán lẻ tăng bình quân 18,83%/năm. Huyện còn tiếp nhận chỉnh trang nâng cấp, đưa vào hoạt động khá hiệu quả KDL Hòn Phụ Tử; khuyến khích khách tham quan các đảo trong quần đảo Bà Lụa…; góp phần phát triển KT - XH, giải quyết việc làm và cải thiện đời sống người dân trong khu vực.


Vươn tầm Đô thị công nghiệp, dịch vụ - du lịch lớn của tỉnh


Chủ tịch Trần Hồng Hải chia sẻ: "Những thành tựu phát triển KT - XH mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kiên Lương gặt hái được trong 5 năm qua rất đáng tự hào. Thành quả lớn lao này đã và đang tiếp tục phát huy tác dụng trên nhiều mặt, cùng với tiềm năng lợi thế dồi dào, tinh thần tự lực tự cường của cán bộ và nhân dân… sẽ là những nền tảng vững chắc, là động lực để Kiên Lương đẩy nhanh tốc độ phát triển KT - XH trong chặng đường tới theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII (nhiệm kỳ 2015 - 2020) và Kế hoạch phát triển KT - XH huyện Kiên Lương giai đoạn 2015 - 2020 đề ra. Mục tiêu là tập trung huy động mọi nguồn lực xây dựng đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng, phát triển Kiên Lương thành Đô thị công nghiệp, dịch vụ - du lịch lớn của tỉnh; đồng thời chú trọng phát triển kinh tế toàn diện, nhanh và bền vững, phấn đấu đưa Kiên Lương đạt tiêu chí đô thị loại III".


Việt Hùng/ vccinews.vn  14-01-2016


Ba Hòn Đầm Quần đảo Bà Lụa


BY ANDY NGUYEN · APRIL 10, 2015


Kiên Giang có nhiều điểm du lịch Biển thu hút khách như đảo Phú Quốc, quần đảo Nam Du, Hà Tiên, và nhiều quần đảo lớn bé khác nằm rải rác trong Vịnh Thái Lan. Ngoài đảo Phú Quốc ra thì các đảo ở đây còn khá hoang sơ và tự nhiên, nhiều Hòn mới chỉ có 1 hay 2 hộ gia đình sinh sống. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn về Quần đảo Bà Lụa, một điểm du lịch hấp dẫn có thể đi trong 2 ngày cuối tuần từ tp. Hồ Chí Mính.


Quần đảo Bà Lụa thuộc tỉnh Kiên Giang thường được mọi người ví là “Vịnh Hạ Long của phương Nam”. Khu vực quần đảo Bà Lụa gồm nhiều Hòn nằm rải rác gần bờ, khoảng 45 đảo lớn nhỏ trong vùng biển huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Nhưng trong số đó hiện có Ba Hòn Đầm có dịch vụ du lịch nguyên sơ, như ăn ngủ nghỉ và có dịch vụ tàu đưa đi thăm quan


Trong số trên 40 đảo của quần đảo Bà Lụa chỉ có 10 đảo có cư dân sinh sống. Những hòn đảo do dân bản địa đặt tên tuỳ theo hình dạng, cùng với những truyền thuyết, giai thoại như: Hòn Heo, Hòn Dê, Hòn Ngang, Hòn Đước… Khu vực biển xung quanh quần đảo Bà Lụa là biển nông, nhiều nơi nước ròng có thể đi được từ đảo này sang đảo khác, nước ngập không quá lưng người lớn. Bãi biển Bà Lụa với toàn sỏi lớn nhỏ với hình dáng và màu sắc khác nhau.


Hướng dẫn đi Ba Hòn Đầm – Quần đảo Bà Lụa


 


Từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Rạch Giá. Tới Rạch Giá đi tiếp tuyền: Rạch Giá – Hà Tiên. Trên đường đi báo lái xe cho xuống xe tại Ba Hòn (cách Hà Tiên khoảng 22km).


Bạn mua vé tàu đi hòn Heo, tàu khởi hành lúc 11h00 trưa, đến 11h40 thì đến Hòn Heo. Giá vé tàu 35.000 đ / khách.


Khi gần đến Hòn Heo, bạn gọi điện cho anh Tài 0978003000, là chủ Hòn Đầm với giá tiền bao nguyên tầu khoảng 1.300.000 đ cả đi và về, đi tàu lớn, an toàn hơn tàu bé. Mọi hoạt động ăn uống và ngủ nghỉ bạn có thể nhờ anh Tài lo giúp.


Nhà nghỉ tại Ba Hòn Đầm – Quần Đảo Bà Lụa


Tới Quần đảo Bà Lụa bạn có thể lựa chọn ở một số đảo sau, các đảo đều có chủ đảo lo việc ăn uống và nghỉ ngơi, thuê đưa rước từ Hòn Heo. Cụ thể hơn bạn có thể tham khảo:


Hòn Đầm Đước do có cây đước, do anh Tài là cán bộ địa chính xã làm chủ đảo, anh cũng là chủ tàu đưa rước khách, nên có nhiều thuận lợi hơn trong việc đón khách. Số đt anh Tài: 0978003000. Nên nghỉ ở chỗ anh Tài, anh có 2 căn nhà lá với giá thuê 250.000 đ / đêm, có thể ở 5 người, tính ra khoảng 50k / người. Một số chi phí khác: Tiền tắm nước ngọt: 10k/ người, nước nóng: 10k/ấm, cơm: 40k/kg. Đốt lửa trại, luộc nghêu, nướng ốc: miễn phí


Ở Hòn Đầm Dương (nơi có nhiều cây Dương), bạn có thể liên hệ chị Tăng Thị Tuyết Mai làm chủ đảo, nấu thức ăn ngon, người vui tính, nhưng chưa có chỗ ngủ ấm, cũng như chưa có ghe đưa rước khách, phải đi tàu cá, nhỏ, giá rẽ,nhưng ai sợ sóng thì mất vui. Liên hệ Mai: 01655.911.129.


Thuê thuyền đi trong ngày từ Ba Hòn


Thuê tàu riêng đi vòng quanh các đảo Anh Phương: 0984.627.653. Thuê tàu trực tiếp từ Ba Hòn…hoặc đi tham quan các Đảo…


Đặt món ăn ở Hòn Heo: Chị Hiền: 01695917882. Đặt món ăn trưa khi ghé Hòn Heo


Lưu ý khi đi du lịch Ba Hòn Đầm


Mang theo thuốc Bôi soffell chống Muỗi trước khi đi ngủ.


Mang theo lều hoặc túi ngủ khi ra đảo, có thể lạnh về đêm.


Trước khi ngủ phải kiểm tra Mùng màn đảm bảo ko có muỗi trong màn.


Chuẩn bị sẵn Dép cao su, mua ở Ba Hòn, quan trọng khi đi lội biển, rất dễ bị xước chân bởi đá, hà…

Andy Nguyen/ toidi.net 

bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Nguyễn Tài, nhà tình báo lỗi lạc, trung kiên, từng bị bôi nhọ... - Tư liệu sưu tầm 23.02.2020
Mekong đang chết, Việt Nam “chọn” gì? - Tư liệu sưu tầm 19.02.2020
18 địa danh ở Sài Gòn bị xóa sổ! - Đỗ Duy Ngọc 17.02.2020
Fidel Castro kịch liệt lên án Trung Quốc tại La Habana ngày 21/02/1979 - FIDEL Alejandro Castro Ruz 17.02.2020
Một tài năng lớn, một tuổi trẻ Anh hùng bị tha hóa – Hay là Bi kịch Nguyễn Đình Thi - Trần Mạnh Hảo 15.02.2020
Nghề Dệt ở Bảy Hiền - Nhiều tác giả 13.02.2020
Chuyến tàu Thống Nhất đầu tiên: Nối dài nỗi nhớ Hà Nội - Sài Gòn - Tư liệu 13.02.2020
Thị Nghè: Rạch, cầu, chợ đều đi vào lịch sử - Tư liệu 13.02.2020
Đồng Tâm: Vì sao? Vì sao? Vì sao? - Hoàng Xuân Phú 12.02.2020
"Messi" của toán học 7 lần đến Việt Nam - Tư liệu sưu tầm 12.02.2020
xem thêm »