tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30154067
22.04.2017
Tư liệu sưu tầm
22/04/1994: Richard Nixon qua đờiNguồn: Former President Richard Nixon dies, History.com


Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng


Vào ngày này năm 1994, cựu Tổng thống Richard M. Nixon đã qua đời sau khi lên cơn đột quỵ bốn ngày trước đó. Trong một bài phát biểu năm 1978 tại Đại học Oxford, Nixon thừa nhận đã mắc sai lầm trong nhiệm kỳ Tổng thống, nhưng ông tiên đoán rằng các thành tựu của mình rồi sẽ được đánh giá cao hơn. Ông nói với các cử tọa trẻ rằng: “Các bạn sẽ lại có mặt ở đây vào năm 2000, hãy xem tôi được đánh giá như thế nào vào lúc đó.”


Nixon được nhớ đến nhiều nhất vì liên quan đến vụ bê bối Watergate với tư cách là Tổng thống, và vì đã cho bức hại những người bị nghi là cộng sản trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh khi ông còn là Thượng nghị sĩ. Tuy nhiên, di sản mà Nixon để lại cũng phức tạp như cá tính của chính ông.


Các thành công chính trị của Nixon không phải là nhờ tính cách hay nét quyến rũ của ông: thực ra, ngay cả những người ủng hộ kiên định của ông cũng mô tả Nixon là kẻ lạnh lùng, xa cách, thô bạo, kiêu ngạo và hoang tưởng. Tổng thống Dwight D. Eisenhower, người mà Nixon từng phục vụ trên cương vị Phó Tổng thống, đã tuyên bố rằng Nixon sẽ không bao giờ đắc cử Tổng thống vì người dân không thích ông. Sau khi chứng minh người tiền nhiệm của mình đã sai lầm, Nixon lại phải rời nhiệm sở trong ô nhục, phải từ chức khi đối mặt với phiên luận tội. Sự hoang tưởng rằng các đối thủ sẽ phá hoại chính trị đã khiến ông cho phép nghe lén nhiều kẻ thù và cả những người ủng hộ. Trớ trêu thay, chính những cuộc trò chuyện mà Nixon thu âm trong văn phòng của mình cuối cùng lại buộc ông phải ra đi.


Bất chấp nỗi thất vọng to lớn và sự nghi ngờ chính phủ mà vụ bê bối Watergate gây ra cho hầu hết người Mỹ, Nixon đã đúng khi cho rằng một số thành tựu nhờ sự lãnh đạo của ông sẽ dần dần được đánh giá cao hơn. Chúng bao gồm những nỗ lực táo bạo để cải thiện quan hệ ngoại giao với Trung Quốc và Nga, cũng như việc thúc đẩy thông qua nhiều đạo luật lâu dài và có ảnh hưởng tại Quốc Hội.


Di sản lập pháp của Nixon bao gồm Đạo luật về Chính sách Môi trường Quốc gia (National Environmental Policy Act, 1969) mà từ đó thành lập nên Cơ quan Bảo vệ Môi trường (Environmental Protection Agency, EPA.) Ngoài ra còn có Đạo luật về Nước sạch (Clean Water Act of 1972) và Đạo luật Các loài Nguy cấp (Endangered Species Act of 1973.) Ông cũng đã hạ thấp độ tuổi bỏ phiếu xuống 18 tuổi, thành lập Amtrak (Công ty Vận tải Đường sắt Quốc gia,) khởi động chương trình tàu con thoi, và cho phép thành lập Cơ quan An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp (Occupational Safety and Health Administration, OSHA). Khi đã nghỉ hưu, một số Tổng thống kế tiếp vẫn tham khảo ý kiến của Nixon vì chuyên môn của ông trong các vấn đề quốc tế.


Nixon và vợ, Phu nhân Pat, đều được chôn cất tại mảnh đất quê hương ông ở Yorba Linda, California. Đây cũng là nơi tọa lạc Thư viện Tổng thống Richard Milhous Nixon.


nghiencuuquocte.org


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Cựu thủ tướng Hungary Miklos Németh: Không ai ngờ Bức màn sắt sụp đổ nhanh đến thế - Tư liệu sưu tầm 14.11.2019
Cố vấn Võ Văn Kiệt gặp mặt các nhà văn viết về Công nghiệp - Hà Văn Thùy 12.11.2019
Ba Bình, đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa - Tư liệu 08.11.2019
Vì sao Trung Quốc nên từ bỏ Đường 9 Đoạn? - Trương Quang Nhuệ 08.11.2019
Cuộc xung đột âm thầm - Tư liệu sưu tầm 07.11.2019
Thần thoại Hy Lạp (45) - Nguyễn Văn Khỏa 07.11.2019
Về chiếc bàn làm việc của Tổng thống Mỹ - Nhiều tác giả 07.11.2019
Charlie Chaplin và đàn bà… - Tư liệu sưu tầm 05.11.2019
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc: Cần tổ chức việc Di dân! - Antonio Guterres 05.11.2019
Thần thoại Hy Lạp (44) - Nguyễn Văn Khỏa 01.11.2019
xem thêm »