tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 31248162
Những bài báo
07.02.2017
Nhiều tác giả
Người Sài Gòn: Ông Thăng đúng là Bí thư của dân!Ông Đinh La Thăng: Công an quyết liệt, tội phạm nào dám thi gan!


Bí thư Thành ủy TP.HCM đã nói như trên khi đề cập tình trạng số lượng phạm pháp hình sự và tai nạn giao thông ở quận 2 tăng cao trong năm 2016.


Tại buổi làm việc của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng với quận ủy quận 2 sáng 7-2-2017, ông Thăng được báo cáo năm 2016 số vụ phạm pháp hình sự ở quận này là 149, tăng 13,7% so với năm trước. Tai nạn giao thông là 322 vụ, tăng 180 vụ (tăng 126,8% so với cùng kỳ).


Tại cuộc làm việc, trung tá Trần Văn Hiếu - trưởng công an quận 2 cũng báo cáo lực lượng công an quận hiện là 500 người, trong khi dân số của quận là 156 ngàn người.


Ông Đinh La Thăng liền so sánh: số dân của xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) đều xấp xỉ 110 ngàn người nhưng họ chỉ có vài chục công an xã.


“Dân quận 2 gấp rưỡi, nhưng công an gấp 20 lần Vĩnh Lộc A, sao tội phạm vẫn tăng?" - Ông Thăng hỏi.


Theo Trung tá Trần Văn Hiếu, địa bàn quận 2 khá rộng. Thực tế tỷ lệ án tăng nhưng nếu tính số vụ cụ thể trên dân số thì không cao.


Ông Hiếu cũng lý giải do ý thức cảnh giác của người dân chưa cao, nhiều nơi là đồng trống người dân nhập cư vào ở nên có tâm lý chủ quan nên trộm cắp vặt xảy ra nhiều và chiếm phần lớn các vụ phạm pháp hình sự.


Tuy nhiên, giải thích của Trưởng công an quận 2 không được bí thư Đinh La Thăng đồng ý. Theo ông Thăng, trong 20 năm qua dân số quận 2 tăng hai lần mà quy hoạch sắp tới là sẽ tăng lên đến 700 ngàn dân. “Lúc đó có quản lý nổi không?” - Ông Thăng đặt câu hỏi tiếp.


Công an quận: "quản lý được!"


Bí thư Thành ủy chốt vấn đề là quận 2 phải xem lại công tác kéo giảm tội phạm, kéo giảm tai nạn giao thông.


“Không thể nói quản lý chặt mà trộm cắp tài sản, tai nạn giao thông, xe quá khổ quá tải... cái gì cũng tăng” - Ông Đinh La Thăng nói.


Ông Thăng nói ông biết công an quận 2 đã có nhiều cố gắng, địa bàn quận cũng có những đặc thù, nhất là trong điều kiện cả quận là một công trường. Tuy nhiên so sánh biên chế với số dân thì hiệu quả công việc như vậy là chưa cao.


Bí thư Thành ủy giao nhiệm vụ cho quận 2 trong năm 2017 phải giảm sâu số lượng vụ phạm pháp hình sự và tai nạn giao thông trên địa bàn quận.


Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cũng cho rằng quận 2 cần phải xem lại phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, cách triển khai lực lượng.


“Chúng ta phải xem lại để tránh tình trạng đông mà không mạnh” - Ông Tuyến nói.


"Phải làm quyết liệt"


Bí thư Đinh La Thăng đã chỉ đạo như trên về tình trạng các bãi san tải xe container trái phép mọc lên xung quanh Tân cảng Cát Lái (trong đó ở quận 2 có 11 bãi).


Đây là vấn đề mà Tân cảng Cát Lái từng kiến nghị nhiều lần vì việc này ảnh hưởng đến quá trình lưu thông ra vào cảng và phá hỏng hạ tầng giao thông nghiêm trọng.


Theo ông Huỳnh Thanh Khiết - Phó chủ tịch UBND quận 2, các điểm san tải này đều thực hiện trong các bãi đất trống của người dân, quận không có thẩm quyền xử phạt khi các container chưa lưu thông ra đường.


Biện pháp của quận là cho phân luồng, đưa các khối bê tông chắn lối các đường nối từ các bãi san tải này ra đường lớn, để xe container san tải không thể lưu thông, chặn đứng việc san tải.


Tuy nhiên, ông Đinh La Thăng nói nếu vào cuộc quyết liệt thì không ai san tải được bởi muốn san tải phải có xe, có cẩu... chứ không thể "nhẹ nhàng bốc dỡ cái là xong".


Ông Đinh La Thăng cho rằng: “Họ san tải chạy ra đường thì các anh cứ phạt nặng. Thử xem có ai dám thi gan nữa không?”


Viễn Sự


tuoitre.vn


Quang Đô 13:33 07/02/2017


Một lần đi báo mất điện thoại thì thấy rõ, công an chỉ kêu ghi tường trình để đó coi như xong. Nếu vu nào ở địa bàn nào họ đều sốt sắng thì tội phạm có lẽ không dám hó hé. Cái nữa là đừng bỏ công đẹp hàng quán rồi kiểm tra nơi kinh doanh mà hãy làm những việc có ích. Đừng để lợi ích làm mờ lí tưởng vào ngành bảo vệ nhân dân.


bino 13:39 07/02/2017


Ông bí thư thành phố đã nhận định chính xác những gì mà người dân chúng tôi ưu tư: Chức trách lơ là + Dân tình hoảng sợ = Tội phạm lộng hành!


Anh Khoa 12:44 07/02/2017


Tiêu chí đã có nên nếu lãnh đạo không hoàn thành nhiệm vụ thì phải thay thôi! Cảm ơn bác Thăng rất nhiều!


Quyền 14:36 07/02/2017


Hoan hô bác Thăng. Bác nên vi hành càng nhiều, càng tốt cho dân. Bác Thăng đến kiểm nơi nào cũng lòi ra các điểm yếu kém không tưởng trong quản lí.


Nam 15:02 07/02/2017


Chịu khó đi kiểm tra, phạt nặng ai sẽ lộng hành. Nên đi xuống thực tế, không nên ngồi ở trụ sở để dân gọi điện thoại phản ánh. Tôi cũng không hiểu, nơi nào cũng có CS Khu vực nhưng các quán buôn bán lấn chiếm, karaoke hát ồn ào phản ánh đến CA phường xong để đó?


Thanhnam 15:42 07/02/2017


Bác Thăng nên cử những người uy tín đi vi hành đi, sẽ lòi ra nhiều yếu kém và quan liêu!


Ông Đinh La Thăng: 'Quá vô cảm khi cắm mốc giữa nhà dân'


Sự việc hy hữu này xảy ra tại khu dân cư Sông Giồng, P.An Phú, Quận 2 TP.HCM bất ngờ được Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nêu ra để chất vấn các đơn vị liên quan.


Rõ ràng chúng ta chưa có trách nhiệm tận cùng, chúng ta còn vô cảm. Cơ quan nào cũng đúng nhưng người dân chịu khổ”


Tại cuộc làm việc với quận ủy quận 2 sáng 7 -2-2017, ông Đinh La Thăng thông tin trước Tết Nguyên đán, ông Huỳnh Đảm - nguyên chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam phản ánh lên lãnh đạo TP rằng có những nhà dân tại khu dân cư Sông Giồng nơi ông đang sống bị đánh dấu cắm mốc bảo vệ hành lang bờ sông ngay... giữa nhà.


Đây là chuyện mà theo ông Đinh La Thăng, là không thể chấp nhận được. “Bây giờ tôi hỏi các anh, tự dưng nhà mình đang ở, bị cột mốc cắm vô giữa nhà, các anh chịu không?” - Ông Thăng hỏi.


Có mặt tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hồng - Phó giám đốc Sở TNMT cho biết “việc cắm mốc hoàn toàn đúng pháp luật”, đó là theo quy định của Bộ GTVT và Bộ Xây dựng.


Ông Hồng cũng thông tin việc đi đo mốc là Sở TNMT thực hiện theo luật, theo phân cấp, chứ không chủ trì. “Nếu có bất cập thì TP cần tập hợp để Sở rà soát lại” - Ông Nguyễn Văn Hồng nói.


Tuy nhiên Bí thư Đinh La Thăng không đồng ý: “Đúng là đúng luật nhưng rất vô cảm! Vấn đề là thái độ, cả khu phố của người ta được xây dựng cấp phép xây dựng hẳn hoi, thế nhưng bây giờ cứ theo quyết định thì bị cắm mốc trong khi nhà đã được phép xây dựng”.


“Rõ ràng là khi chúng ta chưa có trách nhiệm tận cùng. Chúng ta còn vô cảm. Cơ quan nào cũng đúng nhưng người dân chịu khổ” - Ông Thăng nói tiếp.


Theo ông Đinh La Thăng mặc dù theo đúng quy định bảo vệ an toàn hành lang sông, việc cắm mốc là đúng. Nhưng những căn nhà, khu phố đã được cấp phép trước đó theo đúng luật, không sai phạm gì cả thì khi tiến hành áp dụng quy định mới phải chú ý sự bất tiện của người dân chứ không thể cứng nhắc.


“Sở Tài nguyên môi trường làm đúng nhưng là đúng về phía các anh. Còn về mặt tổng thể, về lịch sử của khu phố, của khu nhà, của người dân thì không được” - Ông Thăng nói.


Khi Phó giám đốc Sở Tài nguyên môi trường nói sẽ bàn bạc và đo mốc lại, ông Thăng nói luôn: “Bàn gì, lẽ ra các anh phải bàn với quận xem dự án này cấp phép như thế nào, phải cắm nhứ thế nào. Còn bây giờ các anh cứ nói đúng luật, cắm mốc từ từ đây đến đây, rồi cắm ngay vào giữa nhà người ta”.


Bí thư Thành ủy yêu cầu phải rút kinh nghiệm việc này, đồng thời Sở TNMT phải  bàn với quận 2 để xử lý cho dứt điểm, bảo đảm quyền lợi cho người dân.


Sẽ đảm bảo quyền lợi cho người dân


Trưa 7-2-2017, sau khi kết thúc buổi làm việc, phóng viên Tuổi Trẻ đã trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Hồng - Phó giám đốc Sở Tài nguyên môi trường về sự việc “cắm mốc giữa nhà dân” mà bí thư Thành ủy nêu.


Ông Hồng cho biết ông tiếp thu đầy đủ chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng và Sở Tài nguyên môi trường sẽ có biện pháp để bảo đảm quyền lợi cho người dân.


Ông Hồng cũng cho biết ông không phụ trách lĩnh vực này, do đó ông đã trao đổi với một Phó giám đốc sở khác phụ trách lĩnh vực và sẽ có những điều chỉnh, thực hiện chỉ đạo của bí thư Thành ủy.


Viễn Sự


Thanh Cuong 15:01 07/02/2017


Cán bộ nào vô cảm thì nên cho về vườn đuổi gà cho vợ hay cho đi nông trường làm tăng gia, chăn bò như thời bao cấp.


chuthituyen 15:06 07/02/2017


Cám ơn Bí Thư Thành Ủy Đinh La Thăng, Ông đã nhìn nhận rất nhân văn, Mấy ông ở Phòng tài nguyên môi trường vô cảm, làm việc như vậy chỉ có hại dân thôi.


CÔ VINH 15:10 07/02/2017


Cám ơn lãnh đạo Thăng.Chúc lãnh đạo Thăng nhiều sức khỏe để lo cho dân chúng tôi.


Anh Khoa 15:30 07/02/2017


Nhà nước là của dân, do dân, và vì dân. Ông phó Tài Nguyên trả lời sao nghe quá vô cảm vậy!


tranhoanghai 15:31 07/02/2017


Đúng là một bí thư của dân vì dân, cám ơn lãnh đạo Đảng đã chọn được người mà nhân dân mong muốn.


Nguyễn thanh sang 16:24 07/02/2017


Cảm ơn ông Bí thư Thăng. Chúc Ông thật nhiều sức khỏe


tran dan 16:20 07/02/2017


Từ ví dụ này đề nghị Cơ quan địa chính của phường, Quận 2 và các Sở liên quan của TP có hướng giải quyết việc nhiều nhà dân không được xây cất do các ông phán vì vướng dự án hoặc đang dự phóng... vào đất của dân đã hơn chục năm, dân rất khổ vì không được ở nhà đàng hoàng.


Tuoitre.vn


 


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Lạng Sơn: Miền ký ức mãi còn thao thức - Trần Mai Hưởng 17.02.2020
3 bài về Liệt sỹ nhà báo, nhà văn Bùi Nguyên Khiết - Nhiều tác giả 17.02.2020
Theo dấu chân Bùi Nguyên Khiết - Mã A Lềnh 17.02.2020
Nhà văn, nhà báo Bùi Nguyên Khiết hy sinh vì...hết đạn tại Mường Khương, Lào Cai! - Lê Phương Liên 17.02.2020
Du Tử Lê - Đỗ Quyên 16.02.2020
Một số bài viết về Hanoi Hannah Trịnh Thị Ngọ - Nhiều tác giả 14.02.2020
Hai bài về phát thanh viên Hanoi Hannah Trịnh Thị Ngọ - Nhiều tác giả 14.02.2020
Gặp phát thanh viên lên sóng lâu nhất Việt Nam - Vũ Thống Nhất 14.02.2020
Chị Ngọ - Trịnh Lữ 14.02.2020
Những kỷ niệm về Chương trình tiếng Anh, VOV - Trịnh Lữ 12.02.2020
xem thêm »