tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30123755
Những bài báo
03.02.2017
Tư liệu
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng: Không còn tết nữa, bắt tay vào làm việc ngay!

Thứ năm, 02/02/2017, 14:33 (GMT+7)


Chỉ đạo tại cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy nghe báo cáo tình hình chăm lo tết Đinh Dậu năm 2017 trên địa bàn TP, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng yêu cầu các đơn vị phải chấn chỉnh lại đội ngũ, bắt tay vào làm việc ngay, không được để chậm trễ công việc của người dân, doanh nghiệp.


Theo Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, TP đã thực hiện nghiêm Quyết định 55-QĐ/TƯ ngày 19-12-2016 của Bộ Chính trị về một số việc ần làm ngay để tăng cường để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư về tổ chức tết năm 2017 và Chỉ thị số 02 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về tăng cường lãnh đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Về chăm lo tết, TP đã thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công cách mạng, người nghèo và các đối tượng chính sách... Đặc biệt, năm nay TP tăng cả về đối tượng và kinh phí chăm lo. Ngoài ra, năm nay là lần đầu tiên TP đã tổ chức chương trình tết sum vầy ở cả 3 cấp Công đoàn, đảm bảo tết đến mọi nhà, mọi người, góp phần củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng. Qua các hoạt động tết, TP càng thể hiện rõ nét sự năng động, sáng tạo, đoàn kết, nghĩa tình.


Với phương châm "Không để bất cứ một hộ gia đình nào không có tết", đến nay, theo Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, tổng kinh phí chăm lo Tết Đinh Dậu năm 2017 trên 1.900 tỷ đồng, tăng 800 tỷ đồng so với Tết Bính Thân năm 2016 (1.100 tỷ đồng).


Trong số trên 2.000 doanh nghiệp báo cáo có 308 DN gặp khó khăn trong việc thưởng tết cho người lao động (NLĐ) do hoạt động sản xuất kinh doanh khó khăn, đơn hàng giảm, DN thu hẹp sản xuất... Tuy nhiên các DN vẫn cố gắng thực hiện trả lương và trả thưởng cho người lao động đúng hạn và đúng thỏa thuận đã được ghi nhận trong thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động; có 918 DN ngoài tiền thưởng tết cho NLĐ, các DN có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực cho NLĐ như tặng quà tết, phiếu mua hàng, lì xì, tổ chức xe đưa đón và thăm hỏi NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đón tết cho NLĐ chưa có điều kiện về quê.


Năm nay thành phố không bắn pháo hoa, tuy nhiên các hoạt động vui chơi, giải trí vẫn diễn ra trên khắp địa bàn TP, gắn với các chủ đề tuyên truyền chính trị, sát thực với nhu cầu cuộc sống của người dân. Các bệnh viện trực 24/24 giờ, xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu tai nạn giao thông, không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Số vụ cháy giảm mạnh và không xảy ra nổ, đã thí điểm thành lập Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam thuộc PC 45 Công an TP, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự xã hội kể cả những thời điểm phức tạp nhất.


"Đặc biệt, TP đã hoàn thành cung cấp nước sạch cho người dân trước tết, đáp ứng được kỳ vọng và mong mỏi của nhân dân TP hơn 40 năm qua" - đồng chí Lê Thanh Liêm nhấn mạnh.


Yêu cầu bắt tay ngay vào làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng yêu cầu tập trung mạnh cho công tác xây dựng Đảng năm 2017 ở các cấp, trước hết tập trung hoàn thành việc kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII; thực hiện có hiệu quả 7 Chương trình đột phá của TP, trước hết tập trung mạnh cho cải cách hành chính và các công trình trọng điểm (giao thông, ngập nước) một cách đồng bộ để phát huy được hiệu quả.


Phải bắt tay ngay vào việc, nhân dân không có nhiều thời gian để chờ đợi chúng ta


Thứ sáu, 03/02/2017, 14:18 (GMT+7)


Trao đổi với các Bí thư Đảng ủy 322 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TPHCM sáng nay 3-2, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP nhấn mạnh: "Nhân dân cũng không có nhiều thời gian để chờ đợi. Vì thế, tôi yêu cầu các đồng chí, trên cương vị và chức trách của mình, phải bắt tay ngay vào việc, tập trung tháo gỡ với tinh thần quyết liệt, lấy việc xây dựng cơ sở đảng vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm".


Dự buổi gặp gỡ còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy  TPHCM, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, lãnh đạo các sở ngành của TP.


Theo Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Trần Văn Ước, TPHCM có 322 phường, xã, thị trấn (259 phường, 58 xã, 5 thị trấn). Trong đó, có 244 phường, xã, thị trấn loại I, 74 loại II, 4 loại III. Về tổ chức Đảng, 322 phường, xã, thị trấn đều thành lập đảng bộ cơ sở.


Theo đồng chí Trần Văn Ước, nhìn chung quy chế làm việc của đảng ủy phường, xã, thị trấn thể hiện tốt vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo toàn diện ở cơ sở theo đúng chức năng, nhiệm vụ được Ban Bí thư Trung ương Đảng quy định tại Quyết định số 94-QĐ/TƯ và 95-QĐ/TƯ. Bên cạnh những mặt tích cực, vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng Đảng tại phường, xã, thị trấn hiện nay. Trong đó, sự phân bổ không đều về diện tích và dân số ảnh hưởng đến hiệu quả công tác lãnh đạo của đảng bộ và công tác quản lý nhà nước của một số phường xã, thị trấn đông dân. Hiện có 52 phường, xã, thị trấn có dân số trên 40.000 người. Trong đó có trên 40.000 người đến 50.000 người là 20 phường xã; trên 50.000 đến 60.000 người có 14 phường xã; trên 60.000 đến 70.000 có 8 phường xã; trên 80.000 đến 90.000 có 2 phường; trên 90.000 người có 3 phường xã.


"Với số dân đông, biên chế tổ chức bộ máy được giao như hiện nay không thể đảm đương nổi công tác quản lý nhà nước ở địa phương", đồng chí Trần Văn Ước nhấn mạnh.


Trao đổi với các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và lãnh đạo các sở ngành có mặt tại buổi gặp gỡ, các bí thư Đảng ủy ở cơ sở phản ánh nhiều về chế độ chính sách. Theo đó, chế độ, chính sách hiện nay đối với cán bộ, công chức phường, xã, thị trấn chưa thật sự thu hút, động viên cán bộ, công chức an tâm công tác. Mức tăng thu nhập do khoán biên chế và kinh phí hoạt động còn khiêm tốn, chưa động viên tinh thần trách nhiệm, tính tích cực và sự chuyên nghiệp trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở phường, xã, thị trấn. Công tác điều động cán bộ phường, xã, thị trấn về các phòng ban, quận, huyện gặp khó khăn trở ngại trong việc bố trí, bổ nhiệm (đối với cán bộ chưa là công chức phải thi công chức).


"Thiếu nguồn lực để giải quyết các vấn đề phát sinh trên địa bàn phường vì tiêu chí phường loại II nên biên chế, kinh phí được phân bổ trên yếu tố dân số cư ngụ, diện tích đất. Trong khi đó phường có trên 18.000 dân, người nước ngoài (gấp đôi dân số của phường) nơi khác đến mua bán, kinh doanh, du lịch từ 6 giờ đến 19 giờ hàng ngày cũng cần được bảo đảm an ninh trật tự, giải quyết các vấn đề phát sinh khác khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn", Bí thư Đảng ủy phường 2, quận 6 Nguyễn Quốc Dương cho biết.


Trao đổi với các bí thư cơ sở, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh: Chúng ta bước vào năm 2017, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X, Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XII và nhiều chủ trương, Nghị quyết quan trọng của Đảng; toàn Đảng bộ, chính quyền các cấp, các ngành TP tiếp tục phấn đấu, nỗ lực vì mục tiêu lớn: xây dựng Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu “có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Để thực hiện mục tiêu đó, nhiều chương trình hành động, nhiều giải pháp đã được xác định, nổi bật là các chương trình hành động thực hiện 7 Chương trình đột phá của Đại hội X Đảng bộ Thành phố. Mục tiêu rất lớn lao, trách nhiệm nặng nề, trong khi công việc bộn bề và cấp bách. Vì vậy, sự tận tụy của các đồng chí sẽ là chìa khóa để thành công.


"Giao" nhiệm vụ cụ thể, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu các cấp ủy, bí thư cấp ủy ở phường xã, thị trấn cần lãnh đạo hiện thực hóa mục tiêu ấy thành những chỉ tiêu, những chương trình, phần việc cụ thể nhất, có thể định lượng một cách tương đối nhất, không xác định “tăng cường, đẩy mạnh, phát huy …” một cách chung chung. Để Thành phố hiện đại văn minh thì từng phường, xã, thị trấn phải văn minh, các xã của TPHCM phải là xã nông thôn mới kiểu mẫu. Phường, xã, thị trấn văn minh, hiện đại trong từng con đường góc phố; nơi đó lòng đường, vỉa hè không bị chiếm dụng vào mục đích cá nhân; môi trường xanh – sạch – đẹp – an toàn; mỗi người dân thực hiện nếp sống thị dân, văn minh đô thị, tôn trọng pháp quyền, cư xử văn hóa,…; giúp nhau làm ăn không còn hộ nghèo, vươn lên tăng nhiều hộ khá, hộ giàu; xây dựng gia đình văn hóa – thể thao, khu phố văn hóa – thể thao và phường xã văn hóa – thể thao; nói không với ma túy, mại dâm và tệ nạn xã hội.


Muốn thực hiện những điều tốt đẹp đó, theo đồng chí Đinh La Thăng, việc củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ phường, xã, thị trấn và tổ chức cơ sở đảng trực thuộc phải là công việc thường xuyên, phải dành nhiều thời gian và tâm sức. Là nơi gần dân nhất, dân dễ kiểm tra, giám sát nhất, do đó, từng đồng chí trong cấp ủy và mỗi đảng viên của Đảng bộ phường, xã, thị trấn phải gương mẫu thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, "tự chuyển hóa" trong nội bộ”. Cần tiếp tục xác định tinh thần tiến công, không quản khó khăn, vất vả, tiếp tục nỗ lực, tận tụy, gần dân, thương dân và phục vụ nhân dân với phương châm “Sâu sát - Lắng nghe – Tận tâm hành động”. Các đồng chí không được quên gắn quá trình thực thi nhiệm vụ chính là quá trình tự đào tạo, tự bồi dưỡng, tự rèn luyện. Bên cạnh sự chăm lo của tổ chức, các quận ủy, huyện ủy mà qua các đồng chí Bí thư quận ủy, huyện ủy hôm nay, tôi đề nghị các đồng chí tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt các chính sách trong công tác cán bộ để không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ bí thư cấp ủy phường, xã, thị trấn.


"Tôi mong muốn mỗi sự phát triển của bí thư Đảng ủy phường, xã, thị trấn đều là sự phát triển vững chắc và thuyết phục trên nền tảng trải nghiệm quý báu từ cơ sở, từ cuộc sống, từ kinh nghiệm và tình yêu thương của quần chúng dành cho mình", đồng chí Đinh La Thăng nhấn mạnh.


Hồng Hiệp


 


sggp.org.vn

bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Nhớ thời học Ngữ Văn Đại học Tổng hợp Hà Nội - Triệu Xuân 11.11.2019
Chuyện cuối tuần: Chính trị, như gai nhọn dưới chân trần - Tư liệu 08.11.2019
Trung Quốc: Chiến lược trở thành cường quốc biển - Nguyễn Hải Hoành 08.11.2019
Cát: Vũ khí bí mật của Trung Quốc tại Biển Đông - Vince Beiser 08.11.2019
Hành trình xuyên Việt đi tìm báu vật địa phương của Đỗ Quang Tuấn Hoàng - Tư liệu 08.11.2019
Lại “Mời đọc chơi” - Vũ Đình Phòng 07.11.2019
Tản mạn về J.J. Rousseau: Cái gì của Trời thì tốt - Phạm Đình Lân 07.11.2019
Nhà văn Triệu Xuân: Ăn mặc, đi đứng, nói năng quyện vào nhau mới thành mốt - Đỗ Quang Tuấn Hoàng 03.11.2019
Hoa nếp nhà: Em ơi! Anh về rồi - Khánh Chi 01.11.2019
Dân Rơm trồng Cỏ - Nguyễn Hồng Lam 29.10.2019
xem thêm »