tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 31274950
Những bài báo
15.04.2016
Nhiều tác giả
Việt Nam lên tiếng trước phát ngôn của Ngoại trưởng Nga về Biển ĐôngNhà văn Triệu Xuân: Luận điểm của Ngoại trưởng Nga tại Hội nghị ngoại trưởng các nước công nghiệp G7 thực chất là giành cho Trung Quốc quyền chủ động xâm chiếm Biển Đông, điều này không có gì lạ! Nó là nhất quán với quan điểm, ý đồ của Chính phủ Liên Xô cũ từ năm 1951 đến nay. Ngày 6 tháng 9 năm 1951: Tại Hội nghị San Francisco về Hiệp ước Hoà bình với Nhật Bản, vốn không chính thức xác định rõ các quốc gia nào có chủ quyền trên quần đảo, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Quốc gia Việt Nam Trần Văn Hữu tuyên bố rằng cả quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa đều thuộc lãnh thổ Việt Nam, và không gặp phải kháng nghị hay bảo lưu nào từ 51 nước tham dự hội nghị. Tuyên bố này nhằm lợi dụng tất cả mọi cơ hội minh định trên diễn đàn quốc tế xác nhận chủ quyền đã có từ lâu đời trên quần đảo Spratlys và Paracels của nước Việt Nam, để dập tắt những mầm mống các tranh chấp sau này. Tại hội nghị này, Trung Quốc không dự, Liên Xô đã lên tiếng mạnh mẽ đòi “trao trả cho Trung Quốc” cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà chính phủ Quốc gia Việt Nam đang quản lý - kế thừa quyền hợp pháp của chính phủ Pháp! Kết quả: đề nghị này của Liên Xô đã bị bác bỏ với 46 phiếu chống, 3 phiếu thuận. Văn kiện của hội nghị ký ngày 8 tháng 9 năm 1951 chỉ ghi về hai quần đảo là "Nhật Bản từ bỏ mọi quyền, danh nghĩa và đòi hỏi đối với hai quần đảo".


Các nước lớn, từ lâu đã hè nhau thủ lợi trên đầu trên cổ dân tộc việt Nam! Winston Churchill (30-11-1874/ 24-1-1965) làm Thủ tướng Anh Quốc trong thời Thế chiến thứ hai, vị thủ tướng nổi tiếng nhất trong lịch sử Anh và lịch sử thế giới. Ông là Thủ tướng Anh duy nhất nhận giải Nobel Văn học và là người đầu tiên được công nhận là Công dân danh dự Hoa Kỳ. Tôi nhớ câu nói nổi tiếng của ông: "Trên thế giới này không có bạn bè [đồng minh] vĩnh viễn hay kẻ thù vĩnh viễn; chỉ có lợi ích quốc gia mới là vĩnh viễn"! Những chuyện vừa nêu chứng tỏ lời ông Thủ tướng Anh nói là hoàn toàn chính xác! Vì quyền lợi của đất nước họ, các nước lớn sẵn sàng ăn trên lưng trên đầu dân tộc Việt Nam! Quả là không bao giờ có đồng minh vĩnh viễn, không bao giờ có kẻ thù vĩnh viễn!


Dã tâm thôn tính Biển Đông, xâm lược Việt Nam của tập đoàn lãnh đạo Trung Nam Hải, Bắc Kinh đã và đang được chính quyền Liên Bang Nga ủng hộ!


Nhà văn Triệu Xuân


Việt Nam đã có phản ứng trước phát ngôn mới đây của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng "không nên quốc tế hóa vấn đề Biển Đông".


Ông Lê Hải Bình, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 14.4.2016 khẳng định: “Việt Nam chủ trương giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông thông qua các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hiệp Quốc về luật Biển 1982, trên tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC)”.


Ông Lê Hải Bình nêu rõ đối với những vấn đề chỉ liên quan đến hai nước thì giải quyết song phương. Đối với những vấn đề liên quan đến các nước và các bên khác, ví dụ như vấn đề quần đảo Trường Sa thì không thể chỉ giải quyết song phương mà phải có sự tham gia của các bên liên quan. “Đối với những vấn đề liên quan đến cả các nước ngoài khu vực, như an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không thì phải được bàn bạc và giải quyết với tất cả các nước có chung lợi ích và tuyên bố quan tâm”, ông Lê Hải Bình cho hay.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng bày tỏ hoan nghênh tuyên bố của Hội nghị ngoại trưởng các nước công nghiệp G7 về vấn đề an ninh biển theo mục tiêu chung là đảm bảo an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không, an ninh biển và tôn trọng luật pháp quốc tế. “Việt Nam đề nghị các bên có những đóng góp thiết thực vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương”, ông nói.


Trường Sơn


thanhnien.vn


 

bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Mãi mãi thương nhớ nhà thơ Trần Ngọc - Triệu Xuân 19.02.2020
Lạng Sơn: Miền ký ức mãi còn thao thức - Trần Mai Hưởng 17.02.2020
3 bài về Liệt sỹ nhà báo, nhà văn Bùi Nguyên Khiết - Nhiều tác giả 17.02.2020
Theo dấu chân Bùi Nguyên Khiết - Mã A Lềnh 17.02.2020
Nhà văn, nhà báo Bùi Nguyên Khiết hy sinh vì...hết đạn tại Mường Khương, Lào Cai! - Lê Phương Liên 17.02.2020
Du Tử Lê - Đỗ Quyên 16.02.2020
Một số bài viết về Hanoi Hannah Trịnh Thị Ngọ - Nhiều tác giả 14.02.2020
Hai bài về phát thanh viên Hanoi Hannah Trịnh Thị Ngọ - Nhiều tác giả 14.02.2020
Gặp phát thanh viên lên sóng lâu nhất Việt Nam - Vũ Thống Nhất 14.02.2020
Chị Ngọ - Trịnh Lữ 14.02.2020
xem thêm »