tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30164874
Điện ảnh, âm nhạc và hội họa
24.03.2016
Tư liệu
Hé lộ ý nghĩa bài hát 'Baby One More Time' sau 17 nămÝ nghĩa thực sự của ca từ "hit me baby, one more time" trong bản hit đầu tay của Britney Spears lần đầu được giải đáp sau 17 năm hiểu nhầm, theo Billboard.


Người nghe từng có nhiều ý kiến trái chiều về ý nghĩa của câu hát "hit me baby, one more time" (tạm dịch: Anh ơi, hãy “đánh” em thêm một lần nữa đi). Đặc biệt, động từ “hit” đã khiến người nghe hoang mang, cũng như nảy ra nhiều cuộc tranh luận xoay quanh ý nghĩa của nó. Một số người cho rằng nó mang tính gợi dục, số khác lại liên tưởng đến sự bạo hành. Nhưng tất cả những suy đoán ấy đều không đúng.


Gần đây, tập sách mới nhất mang tên The Song Machine của John Seabrook, một nhà báo người Mỹ đã hé lộ bí mật được chôn giấu suốt 17 năm qua của bản hit này. John Seabrook bật mí rằng động từ "hit" thật ra chỉ là một từ lóng ám chỉ việc gọi điện thoại cho một ai đó, chứ không phải là "đánh", "đấm" hay "quan hệ tình dục". Ca khúc Baby One More Time thực chất là bài hát viết về sự đau khổ của một cô gái trẻ sau khi chia tay với bạn trai và cô ấy ao ước rằng anh ta sẽ gọi điện cho cô thêm một lần nữa.


Tựa đề nguyên gốc của ca khúc này là Hit Me Baby (One More Time), nhưng sau đó đã bị hãng đĩa Jive Records của Britney Spears lược bỏ hai từ "Hit Me" vì chúng dễ khiến người nghe liên tưởng đến nạn bạo hành.


Baby One More Time là đĩa đơn đầu tiên của Britney Spears được phát hành vào năm 1998. Bản hit đầu tay của “công chúa nhạc pop” là ca khúc được tiêu thụ nhiều nhất năm 1999 và đưa Britney vinh dự trở thành nghệ sĩ có bài hát lọt vào top 25 ca khúc hot nhất mọi thời đại tại Anh. Trên toàn thế giới, đĩa đơn này đã bán được gần 9 triệu bản và đứng thứ 55 trong top 100 ca khúc hay nhất mọi thời đại.


Britney Spears được xem là biểu tượng nhạc pop trong những năm 1990 với 100 triệu bản thu âm được tiêu thụ trên toàn thế giới, trở thành nghệ sĩ có số lượng album và đĩa đơn bán chạy nhất trước 20 tuổi.


Trung Hậu


thanhnien.vn


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Giã từ Cố đô - Phạm Mạnh Cương 25.10.2019
Từ tiểu thuyết Tắt lửa lòng của Nguyễn Công Hoan đến Chuyện tình Lan và Điệp - Hà Đình Nguyên 10.08.2019
Đằng sau người và việc trong bộ phim the Vietnam war - Đinh Từ Thức 06.07.2019
Cuộc sống hiện tại ở Mỹ của Anna Trương - con gái diva Mỹ Linh và Anh Quân - Tư liệu 02.06.2019
29/05/1913: Vở Le Sacre du printemps được biểu diễn tại Paris - Tư liệu 29.05.2019
Bức tranh Người đàn bà không quen biết «Неизвестная» - Tư liệu 15.05.2019
Về tài năng, cuộc sống của nghệ sĩ saxophone Kenny G - Nhiều tác giả 11.05.2019
Nghệ sỹ Saxophone Kenneth Bruce Gorelick: "Kenny G Saxophones" - Tư liệu sưu tầm 11.05.2019
Họa sỹ Nguyễn Văn Minh: Người vẽ lời núi sông trên chất liệu sơn ta - Phạm Công Luận 23.04.2019
Những bức họa trong Dinh Độc Lập - Phạm Công Luận 23.04.2019
xem thêm »