tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30123103
21.06.2014
Triệu Xuân
Triệu Xuân ở Anh Quốc & Scotland (Ký sự ảnh, Kỳ 6: Những kỷ niệm)

Trong sân vận động Manchester United.


Tròn 40 năm làm báo, viết văn, làm xuất bản, từng được đi nhiều nước lớn trên thế giới thuộc châu Âu, châu Úc, châu Mỹ, châu Á; Nay nghỉ hưu được hơn một năm, lại được tài trợ chuyến du khảo Anh Quốc và Scotland. Hai vợ chồng hai máy ảnh Canon đời mới, chụp hết hai thẻ nhớ mỗi thẻ chứa 8 GB, biết bao ảnh đẹp, nhớ đời! Tôi thành tâm cám ơn cuộc đời, vào dịp 21 tháng Sáu này, tôi khắc ghi những kỷ niệm đẹp… 


Chúng tôi thăm Windermere - hồ tự nhiên lớn nhất tại Anh Quốc thuộc Vườn quốc gia Lake District; lên thuyền du ngoạn hồ Windermere. Ăn tối tại nhà hàng nổi tiếng của Windermere, nghỉ ở khách sạn đẹp tuyệt vời bên hồ mang tên The Old England (Bowness – on - Windermere,La23 3DF. Tel: +(44) (0) 844 879 9144).


 


 


“Đánh đu” với những nghệ sỹ nổi danh trong Bảo tàng sáp Madame Tussauds.


 Nghỉ đêm tại Hotel Edinburgh Marriott; Tha thẩn vô các quán rượu tại phố Prince, Scotland; thích nhất là uống rượu ngoài trời, trên phố đi bộ, nghe các nghệ sỹ hát rong chơi nhạc. Thưởng thức chai Whisky 21 năm trong hầm rượu của Xưởng sản xuất rượu Whisky Glenkinchie nổi danh của Scotland. 


  


 


 


 


Và thỏa sức nhìn ngắm người ta trên phố!


 


London đông nghẹt người xe, giờ cao điểm cũng kẹt xe, nhưng trật tự giao thông thì tuyệt vời mặc dù rất ít khi thấy bóng cảnh sát trên đường. Suốt thời gian ở Anh Quốc và Scotland, chúng tôi không hề nghe một tiếng còi xe inh ỏi như ở xứ ta… 


 


Khách sạn sang trọng, phục vụ văn minh, tiện nghi hết xảy! Ăn uống thì khỏi chê…  Cũng là tượng con sư tử, ở Bắc Kinh thì chân chồm lên như muốn đè bẹp quả cầu, mặt mày dữ tợn, nhưng giỏi lắm chị dọa được con nít. Còn ở đây, dưới chân tượng đài Horatio Nelson, đô đốc người Anh, người hùng nổi tiếng trong cuộc chiến tranh Napoleon, quảng trường Trafalgar, dưới chân có bốn tượng sư tử rất sinh động, hiển thị đẳng cấp, quyền uy của chúa sơn lâm, dù chân chẳng cần chồm lên đè ai cả!   


 Gặp cháu Trần Lê Quỳnh, con trai của người bạn thân, đồng hương Hải Dương: nhà văn Trần Hoài Dương.   Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich, nơi đánh dấu đường kinh tuyến gốc của Trái Đất, có tên TP Sài Gòn! Tôi sững người xúc động. Cái tên Sài Gòn sao thân thương, thiêng liêng đến thế!


 

  Tôi rất thích ban nhạc này!


 
Và ấn tượng với hệ thống trường học, Thư viện tại đây. Sân vận động Wembley cũng có riêng một thư viện:


 


Đây là đất nước của học vấn, coi trọng giáo dục, trân quý tri thức, tôn vinh nhân tài. Bởi thế mà họ trường tồn, thanh bình, an lạc bền vững!


Ngày 21-06-2014


TX.


www.trieuxuan.info 


 


 


 

bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Đi chợ côn trùng Tây Bắc - Đỗ Quang Tuấn Hoàng 08.11.2019
Ký sự Noumea (New Caledonia) - tháng 7 năm 2019 - Nguyễn Cung Thông 11.10.2019
Nghiêm Đa Văn - Đời người bất chợt - Vũ Từ Trang 30.09.2019
Nhà thờ cổ H’ Bâu trăm năm tuổi bên dãy Chư Đăng Ya - Tư liệu 30.09.2019
Na Hang: Sắc nước hương trời - Trần Mai Hưởng 30.09.2019
Nhìn mưa, nhớ Nguyễn Ngọc Ly - Vũ Từ Trang 30.09.2019
Trúc Cương - Liêu xiêu một đời - Vũ Từ Trang 30.09.2019
Ngôi sao xa xôi thưở ấy - Vũ Từ Trang 30.09.2019
Sun Group, Địa Ngục Tự - Bài 2: Dấu chấm hỏi về 'vòng tròn khép kín' ở Tam Đảo II - Nhiều tác giả 26.09.2019
Điều tra độc quyền: Sun Group, Địa Ngục Tự và ma trận chiếm lĩnh rừng quốc gia Tam Đảo - Nhiều tác giả 23.09.2019
xem thêm »