tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30123124
18.06.2014
Triệu Xuân
Triệu Xuân ở Anh Quốc & Scotland (Ký sự ảnh, kỳ 1)

Đầu tháng Sáu, 2014, Triệu Xuân cùng vợ là Lê Hạnh du khảo Anh Quốc & Scotland. Chúng tôi đã đi hầu khắp các thành phố lớn nhất của Anh & Scotland, từ Edinburgh, thủ phủ Scotland ở phía Bắc cho tới các thành phố lớn ở miền Tây đảo quốc rồi lưu lại thủ đô London trong bốn ngày ba đêm. Trong đời làm báo, viết văn, Triệu Xuân may mắn được du khảo khá nhiều nước lớn trên thế giới; đây là chuyến đi ở tuổi 62, để lại những ấn tượng tuyệt vời! Chúng tôi xin chia sẻ niềm vui với bạn bè qua ký sự ảnh, gồm 5 kỳ. Đây là kỳ thứ nhất. 


Trên cây cầu số 5 bắc qua sông Thames. Phía sau là Cầu Tháp London nổi tiếng.


 Triệu Xuân trước tượng đài Horatio Nelson, đô đốc người Anh, người hùng nổi tiếng trong cuộc chiến tranh Napoleon, đặc biệt là trận chiến Trafalgar, một chiến thắng quyết định của vương quốc Anh. Tượng dựng ở quảng trường Trafalgar, dưới chân có bốn tượng sư tử rất sinh động.  Thăm lâu đài Windsor, lâu đài lớn nhất thế giới, cứ cuối tuần Nữ Hoàng Anh và gia đình từ cung điện Buckingham về đây sinh hoạt. Khẩu canon này đã lâu lắm rối không khai hỏa! Ước gì Việt Nam mình và toàn thế giới mãi mãi hòa bình!


 


 


Trước tượng Nữ hoàng Victroria trên đường vào lâu đài Windsor.


Thăm BBC London. Tòa nhà này xây dựng mới trên nền cũ, tốn hết hơn 800 triệu bảng Anh! Nữ hoàng Anh đến dự lễ khánh thành.Đây là cảnh quay để BBC chuẩn bị cho chương trình phát sóng khai mạc World cup 2014.


  


 


Thăm cung điện Buckingham. Nữ hoàng Anh ở đây.


  


 


Thăm sân vận động của câu lạc bộ Manchester United.Trước tượng đài Bộ ba huyền thoại của Manchester United.Thăm sân vận động Quốc gia Wembley. Ngủ ba đêm tại một trong nhiều khách sạn sát cạnh sân vận động này. Đây là một trong những sân vận động khổng lồ mà Triệu Xuân đã từng đến như sân Tổ chim ở Bắc Kinh TQ, sân Allianz Arena ở phía bắc thành phố München, Cộng hòa Liên bang Đức, sân Công viên các hoàng tử Paris, Pháp...Thăm Đài Thiên văn Hoàng gia Greenwich, nơi đánh dấu kinh tuyến gốc của trái đất; tại đây có hiển thị tên thành phố Sài Gòn.Du thuyền trên sông Thames, dưới cầu Tháp London và tòa nhà cao nhất London.


 


 


 


 


Viếng tượng Cố Thủ tướng Anh Winston Churchill, người có câu có nổi tiếng, mà giới lãnh đạo Việt Nam chắc chắn cần nhớ kỹ: “Không có đồng minh vĩnh viễn, không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có quyền lợi dân tộc là vĩnh viễn”.


(Xem tiếp kỳ 2)


 


 


TX.


www.trieuxuan.info


 


 

bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Đi chợ côn trùng Tây Bắc - Đỗ Quang Tuấn Hoàng 08.11.2019
Ký sự Noumea (New Caledonia) - tháng 7 năm 2019 - Nguyễn Cung Thông 11.10.2019
Nghiêm Đa Văn - Đời người bất chợt - Vũ Từ Trang 30.09.2019
Nhà thờ cổ H’ Bâu trăm năm tuổi bên dãy Chư Đăng Ya - Tư liệu 30.09.2019
Na Hang: Sắc nước hương trời - Trần Mai Hưởng 30.09.2019
Nhìn mưa, nhớ Nguyễn Ngọc Ly - Vũ Từ Trang 30.09.2019
Trúc Cương - Liêu xiêu một đời - Vũ Từ Trang 30.09.2019
Ngôi sao xa xôi thưở ấy - Vũ Từ Trang 30.09.2019
Sun Group, Địa Ngục Tự - Bài 2: Dấu chấm hỏi về 'vòng tròn khép kín' ở Tam Đảo II - Nhiều tác giả 26.09.2019
Điều tra độc quyền: Sun Group, Địa Ngục Tự và ma trận chiếm lĩnh rừng quốc gia Tam Đảo - Nhiều tác giả 23.09.2019
xem thêm »