tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 27147750
Những bài báo
01.04.2014
Minh Đức
Nhóm Văn Chương Hồn Việt làm Lễ tưởng niệm cố nhà văn Nguyễn Quang Sáng 49 ngày ra đi


Nhấn chuột vô đây đọc bài cùng chủ đề:


- Nguyễn Quang Sáng: Kỷ niệm của Nhóm Văn Chương Hồn Việt với anh Năm


- Vĩnh biệt anh Năm Sáng - Nhà văn Nguyễn Quang Sáng


 


- Nhà văn Nguyễn Quang Sáng và "tài sản của nước Mỹ"


- Phong lưu Nguyễn Quang Sáng11 giờ trưa ngày 01-04-2014, Nhóm Văn Chương Hồn Việt – nhà văn Triệu Xuân- đã tổ chức Lễ tưởng niệm cố nhà văn Nguyễn Quang Sáng 49 ngày về cõi thiên thu… Lễ tổ chức tại Công ty Văn hóa Truyền thông Teresa (305/16 Lê Văn Sỹ Tân Bình, TP HCM). Tới dự có bà quả phụ Nguyễn Quang Sáng – Lương Thị Phương, con trai trưởng Nguyễn Viết Quang cùng ba chục bạn hữu thân thiết của cố nhà văn NQS.

Tâm điểm của buổi lễ là tấm Pano in ảnh cố nhà văn NQS với gương mặt nhân hậu, đôi mắt hiền nhưng rất tinh anh, ảnh do nhà văn Triệu Xuân chụp từ năm 2008 tại Hội thảo Nhà văn NQS do Nhóm VCHV tổ chức cùng Hội Nhà văn TP HCM.  Sau khi cử hành trọng thể và ấm áp Lễ Tưởng niệm, Nhà văn Triệu Xuân, Chủ tịch Nhóm Văn Chương Hồn Việt đã nói những lời vô cùng xúc động, sâu nặng nghĩa tình của Nhóm Văn Chương Hồn Việt với nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Ông Năm Sáng là thành viên chính thức của Nhóm VCHV từ năm 2007. Biết bao kỷ niệm và hình ảnh của NQS với Nhóm Văn Chương Hồn Việt, với đời, với bạn bè đã được gợi nhớ, nâng niu, trân quý bởi tấm lòng của cố nhà văn NQS với nhân dân, với đất nước, với gia đình, với bạn bè. NQS là nhà văn Nam Bộ xuất sắc, được Nhà nước tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật; trong đời thường, ông sống chân thật, giàu lòng nhân ái, giản dị nhưng mãnh liệt yêu thương… Các nhà thơ Nguyễn Duy, nhà văn Nguyễn Tiến Toàn, nhà thơ Lê Thị Kim, nhà văn Trần Ngọc, Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, nhà thơ BT. Thanh Nga, và gần chục người khác lần lượt kể những kỷ niệm vô cùng sâu sắc, những ấn tượng xúc động trong đời không thể nào quên với cố nhà văn NQS. Các nhà văn, nhà thơ, Nhạc sỹ, nhà báo Hà Đình Nguyên, Ngọc Thảo, Thiên Hà, Nguyễn Hoàng Dũng, Tiến sỹ người Đức Frank Geek (Trịnh Công Long) thay nhau tâm tình, trò chuyện và hát những bài hát mà NQS yêu thích lúc sinh thời… Trong suốt buổi lễ cũng như bữa tiệc rượu sau đó, nhiều người không kìm được nước mắt nhớ thương, kính phục một người anh, người bạn tri âm, một bạn nhậu chuyên viết văn xuôi nhưng có bài thơ Rượu truyền khẩu lâu nay:


Trong mâm rượu


Nếu nói xấu người vắng mặt


Rượu sẽ thành thuốc độc


 


Trong mâm rượu


Nhắc nhớ người vắng mặt


Rượu sẽ thành nước thánh


Ta rót vào hồn nỗi nhớ thương…


Trong giới văn chương nước mình, có mấy người lúc sống thì có nhiều bạn bè quý trọng, chết thì nhẹ nhàng thanh thản… được như nhà văn Nguyễn Quang Sáng!


Minh Đức


www.trieuxuan.info

bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Về đại hội “Đối thoại văn minh châu Á” - Hà Phạm Phú 20.05.2019
Mười năm xa - Nhớ Bế Kiến Quốc - Nguyễn Văn Thọ 20.05.2019
Vĩnh biệt anh Hoàng Ngọc Biên, nhớ lại vài kỷ niệm - Hoàng Hưng 17.05.2019
Nhớ ngày xuân gặp nhà văn Xuân Thiều - Nguyễn Hữu Sơn 15.05.2019
Truyện ngắn "Truyền thuyết về Quán Tiên" của nhà văn Xuân Thiều lên phim - Tư liệu 15.05.2019
Chuyện chị em đi “cave” - Tư liệu 13.05.2019
Thay lời nói đầu của bộ sách "Đỗ Quang Tiến - Tác phẩm chọn lọc" - Đỗ Quang Hưng 11.05.2019
Đỗ Quang Tiến và ký ức tuổi thơ - Trương Công Thành 08.05.2019
Nhà báo đã đưa Phạm Xuân Ẩn 'ra ánh sáng' - Tư liệu 07.05.2019
Chiêu lừa đảo: Dụ mua sách dòng họ qua điện thoại - Quỳnh Yên 04.05.2019
xem thêm »