tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30181658
Những bài báo
13.01.2014
Triệu Xuân
Mừng kỷ niệm sinh nhật nhà văn Nguyễn Quang Sáng, 82 tuổi!

 Nhấn chuột vô đây đọc: Tiểu sử & một số tác phẩm của Nguyễn Quang Sáng


Đọc bài: Văn học là con đường càng đi càng xa, đi mãi không dừng...


Nhà văn Nguyễn Quang Sáng tự nguyện gia nhập Nhóm Văn Chương Hồn Việt từ năm 2007, sau khi Nhóm Văn Chương Hồn Việt được Nhà văn Triệu Xuân thành lập hơn sáu tháng.


 


 


Nay, ông tròn 82 tuổi (sinh ngày 12-01-1932).


So với một vài người đồng niên, sức khỏe ông xuống nhanh. Ông muốn đi phải có hai người xốc nách. Tôi chia sẻ sự lo lắng chân thành của mình với bà Năm, vợ ông, cùng KTS Nguyễn Quang, con trai đầu, và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, con trai út của ông… Bà Năm rất lạc quan: Ổng chịu ăn nhiều và bớt uống là khỏe ngay mà!


Từ cuối năm Dương lịch 2013, Nhóm Văn Chương Hồn Việt  tổ chức “tất niên” hai cuộc (cách nhau 7 ngày), 1 tại Công ty Teresa của Nhà thơ, nhạc sỹ BT. Thanh Nga, 22-12-2013, và hôm sau, 29-12-2013 tại Công ty Joton của nhà thơ, nhạc sỹ, họa sỹ Lê Quân. Ông Năm Sáng tuy rất yếu nhưng đều có mặt với sự trợ giúp của hai “đệ tử” dìu hai bên. Nhìn cảnh ấy và khi thấy ông ăn quá ít, uống quá hẻo, nói năng quá khó khăn, không hát được một câu trong bài Như cánh vạc bay - ông rất mê bài này- của Trịnh Công Sơn. Khi Trịnh Công Sơn còn sống, chính ông Sáng đã góp ý với TCS về câu: Từ lúc đưa em về/ Là biết xa nghìn trùng; "nên hát là Lá biếc xa nghìn trùng mới đã, hay hơn nhiều"! Thấy ông yếu nhiều, trí nhớ giảm,chúng tôi vô cùng thương ông, vô cùng lo lắng!


Tôi nói với anh chị em trong Nhóm Văn Chương Hồn Việt: Dịp sinh nhật 82 tuổi năm nay của ông Năm Sáng, Nhóm Văn Chương Hồn Việt sẽ chủ động tổ chức thật đẹp cho ổng.


Thế rồi, gia đình ổng đã chủ động tổ chức tiệc Sinh nhật thật ấm cúng, vui tươi vào trưa nay, 12-01-2014, tại nhà hàng Hương Xưa, số 12, Bà Huyện Thanh Quan, TP HCM. Nhóm Văn Chương Hồn Việt cử ba người tới mừng sinh nhật  ông: Nhà văn Nguyễn Ngọc Toàn, Nhà thơ Thanh Nga, và tôi, Triệu Xuân.


Gần năm chục người bạn đồng niên và vong niên từ Văn chương đến Điện ảnh, Nhạc, Họa, Sân khấu, Truyền hình, báo chí… đã tề tựu mừng ông.


Thay mặt Nhóm Văn Chương Hồn Việt, chúng tôi đã tặng ông lẵng hoa tươi đẹp và tất nhiên, không thể thiếu một chai Chivas Regal, loại nước uống mà ông ưa thích, ông uống hàng ngày… gần như thay cơm!


Sau đây là vài tấm ảnh kỷ niệm cùng nhà văn Nguyễn Quang Sáng, chụp bằng Nokia 920 từ ngày 22-12-2013 đến dịp Sinh nhật 82 tuổi, trưa ngày 12-01-2014.


Từ phải qua: Triệu Xuân, Nguyễn Quang Sáng, Lê Quân.


Từ phải qua: Huy Dung, NQS, Lê Quân. Hàng đứng: Thanh Vân, Phạm Thanh Quang.


 


NQS, Triệu Xuân, BT. Thanh Nga, Bà Năm, phu nhân NQS.


NQS, Triệu Xuân, BT. Thanh Nga, Bà Năm, phu nhân NQS.


 


Cách nay hơn 5 năm, ngày 29-07-2008, Nhóm Văn Chương Hồn Việt cùng Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức Hội thảo Nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Trong ảnh: Nguyễn Quang Sáng (trái) và Triệu Xuân tại Hội thảo, tổ chức ở Hội trường Hội Liên hiệp VHNT TP.HCM.


Xuân Giáp Ngọ sắp đến, chân thành chúc Nhà văn Nguyễn Quang Sáng cùng gia đình luôn khỏe mạnh, vui, ngập tràn hạnh phúc!


Sài Gòn, 12-01-2014


TX.


www.trieuxuan.info


 

bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Tiểu thuyết "Cõi mê" của nhà văn Triệu Xuân làm xôn xao dư luận! - Thanh Chung 13.11.2019
Khi người Anh Hùng lên tiếng - Phạm Thành Hưng 12.11.2019
Nhớ thời học Ngữ Văn Đại học Tổng hợp Hà Nội - Triệu Xuân 11.11.2019
Chuyện cuối tuần: Chính trị, như gai nhọn dưới chân trần - Tư liệu 08.11.2019
Trung Quốc: Chiến lược trở thành cường quốc biển - Nguyễn Hải Hoành 08.11.2019
Cát: Vũ khí bí mật của Trung Quốc tại Biển Đông - Vince Beiser 08.11.2019
Hành trình xuyên Việt đi tìm báu vật địa phương của Đỗ Quang Tuấn Hoàng - Tư liệu 08.11.2019
Lại “Mời đọc chơi” - Vũ Đình Phòng 07.11.2019
Tản mạn về J.J. Rousseau: Cái gì của Trời thì tốt - Phạm Đình Lân 07.11.2019
Nhà văn Triệu Xuân: Ăn mặc, đi đứng, nói năng quyện vào nhau mới thành mốt - Đỗ Quang Tuấn Hoàng 03.11.2019
xem thêm »