tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30157129
Những bài báo
06.09.2019
Tư liệu
Bức thư "lạ" đầu năm học của Chủ tịch tỉnh Phú Yên gây xúc động mạnh


Ngày 4.9.2019, ông Phạm Đại Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên viết bức thư gửi đến các thầy cô giáo, học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới (2019 - 2020) với nhiều thông điệp "đặc biệt", gây xúc động mạnh.


Ngay sau khi bức thư được phát hành đã nhận được nhiều lời tán thưởng từ người dân và cộng đồng mạng vì khác lạ.


Trong thư ông Phạm Đại Dương chia sẻ với các học sinh 3 điều: “Một là siêng năng đọc sách, hai là học giỏi ngoại ngữ, ba là rèn luyện thể chất và kỹ năng sống”.


"Rèn luyện kỹ năng sống và thể chất là việc làm cần thiết để các em thích nghi một cách tích cực với những thay đổi cuộc sống..." - bức thư viết.


Ông Phạm Đại Dương cho rằng, ngoại ngữ là công cụ để các em tiếp cận với tri thức nhân loại, là cửa sổ để nhìn ra thế giới. Tương lai, các em là công dân toàn cầu nên phải học giỏi ngoại ngữ.


Ông mong khi hoàn thành chương trình phổ thông mỗi em học sinh đều sử dụng thành thạo tiếng Anh. Bên cạnh đó, không sở hữu các kỹ năng sống thì không thể tự bảo vệ mình, vượt lên những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.


“Tri thức, ngoại ngữ, kỹ năng sống sẽ giúp các em trở thành công dân hữu ích, sẵn sàng hội nhập vào cộng đồng, quốc tế. Rồi đây, các em sẽ có đủ bản lĩnh, tài năng, trí tuệ và nhân cách để đưa quê hương Phú Yên, đất nước Việt Nam mình tiếp tục đi lên, sánh vai với các quốc gia lớn trên thế giới”, ông Phạm Đại Dương nhấn mạnh.


Chiều 4.9, trao đổi với PV Lao Động, ông Dương nói: "Thông điệp xuyên suốt tôi muốn nói với các cháu là ngoài học ở trường cần thiết phải trang bị kỹ năng sống để làm chủ bản thân".


Ông Dương cho rằng, trẻ con hiện nay ít được dạy về tính tự lập, nhất là trong bối cảnh mạng xã hội, suốt ngày chỉ biết "cắm đầu" vào máy tính, điện thoại. Đó là điều rất đáng suy nghĩ của bậc làm cha, làm mẹ. "Tôi nghĩ rằng đọc trên thiết bị thông minh không có được cảm giác hứng thú, như đọc sách bình thường" - ông Dương ý niệm.


Năm học 2017 - 2018, ngay sau khi nhậm chức Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ông Dương cũng thảo bức thư đầy xúc động gửi thầy cô giáo và học sinh nhân dịp khai giảng khóa học. Nội dung bức thư được đánh giá là khác lạ, đầy cảm xúc và mang đậm tính nhân văn, nhất là trích dẫn nhiều câu thơ cực hay của các nhà thơ nổi tiếng như Xuân Diệu, Huy Cận.


Theo ông Dương, một người có tâm hồn đẹp là người phải có lòng biết ơn. Các em biết ơn cha mẹ đã nuôi dưỡng, biết ơn thầy cô đã dạy dỗ để bản thân mình trưởng thành về thể chất, tri thức và nhân cách. Lòng biết ơn đó được thể hiện ở kết quả học tập, rèn luyện đạo đức của mỗi người.


Nhiệt Băng


laodong.vn


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Tiểu thuyết "Cõi mê" của nhà văn Triệu Xuân làm xôn xao dư luận! - Thanh Chung 13.11.2019
Khi người Anh Hùng lên tiếng - Phạm Thành Hưng 12.11.2019
Nhớ thời học Ngữ Văn Đại học Tổng hợp Hà Nội - Triệu Xuân 11.11.2019
Chuyện cuối tuần: Chính trị, như gai nhọn dưới chân trần - Tư liệu 08.11.2019
Trung Quốc: Chiến lược trở thành cường quốc biển - Nguyễn Hải Hoành 08.11.2019
Cát: Vũ khí bí mật của Trung Quốc tại Biển Đông - Vince Beiser 08.11.2019
Hành trình xuyên Việt đi tìm báu vật địa phương của Đỗ Quang Tuấn Hoàng - Tư liệu 08.11.2019
Lại “Mời đọc chơi” - Vũ Đình Phòng 07.11.2019
Tản mạn về J.J. Rousseau: Cái gì của Trời thì tốt - Phạm Đình Lân 07.11.2019
Nhà văn Triệu Xuân: Ăn mặc, đi đứng, nói năng quyện vào nhau mới thành mốt - Đỗ Quang Tuấn Hoàng 03.11.2019
xem thêm »