tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30977513
Truyện dân gian Việt Nam và thế giới
25.10.2008
Nguyễn Đổng Chi
Chim năm trâu sáu cột

Ngày xửa ngày xưa, có một bác lực điền tên là Ba ở trong một xóm dưới chân núi. Bác không có ruộng phải làm rẽ năm sào của một phú ông ở làng bên cạnh. Phú ông là tay giàu có nhất tổng: ruộng đất, trâu bò ở rải rác các thôn xóm nhiều không kể xiết.

25.10.2008
Nguyễn Đổng Chi
Ân và Oán

Ngày xưa, có một anh chàng không biết nghề ngỗng gì cả. Anh ta chỉ được cái hiền lành hay thương người. Từ lúc vợ chết, anh càng nghèo túng. Có dạo anh phải ngửa tay ăn xin. Thấy việc này hèn hạ không nuôi nổi tấm thân, anh chàng mới xoay sang đi làm thuê. Nhưng chỉ làm được một ngày anh đã nhọc mệt và bị chủ la mắng nhục nhã, nên anh lại dự định làm nghề đi câu là nghề mà anh cho là thong thả tự do hơn. Chiều hôm đó, người ta trả công cho ba mươi đồng kẽm, anh chàng bèn lấy số tiền đó làm vốn mua lưỡi mua mồi quyết chí làm ăn bằng nghề nghiệp mới.

24.10.2008
Nguyễn Đổng Chi
Chàng Cóc

Ngày xửa ngày xưa có một gia đình được chín người con gái. Cô nào cũng đẹp như một bông hoa rừng tươi thắm. Trong số các cô thì Di Dật, cô thứ ba là xinh nhất. Mỗi lần cô lên rẫy, vào rừng, muôn loài hoa lá đều sững sờ ngắm cô, tất cả chim chóc đều ca hát mừng sắc đẹp của cô. Cô chẳng những đẹp mà còn rất chăm làm.

24.10.2008
Nguyễn Đổng Chi
Tú Uyên

Vào đời Hồng Đức, có một người học trò nghèo, cha mẹ chết sớm, trọ học ở phường Bích Câu, phía nam thành Thăng Long. Chàng rất hay chữ, tuy chưa đỗ đạt gì, người ta cũng gọi chàng là Tú Uyên.

24.10.2008
Nguyễn Đổng Chi
Chử Đồng Tử

Ngày xửa ngày xưa, ở làng Chử Xá, có hai cha con Chử Cù Vân và Chử  Đồng Tử, nhà nghèo đến nỗi phải chung một cái khố, hễ ai đi đâu thì đóng.


Người cha ốm nặng, khi sắp chết, gọi con lai dặn:


Bố chết, con cứ táng trần cho bố, còn cái khố con giữ lấy mà dùng!

23.10.2008
Nguyễn Đổng Chi
Sự tích trầu cau

Ngày xửa ngày xưa, nhà quan lang họ Cao sinh được hai người con trai hơn nhau một tuổi, giống nhau như đúc, đến nỗi người ngoài không thể phân biệt được ai là anh ai là em. Năm hai anh em mười bảy mười tám tuổi thì cha mẹ qua đời. Hai anh em vốn yêu thương nhau, nay mồ côi cha mẹ, lại càng yêu thương nhau hơn trước.

00.00.0000
Nguyễn Đổng Chi
Tấm Cám

Lời người kể chuyện: Trên thế giới có rất nhiều dân tộc cùng có truyện kể theo mô típ “Gì ghẻ con chồng”. Hãng Walt Disney đã từng sản xuất một phim tuyệt hay mang tựa đề: CINDERELLA dưng từ một truyện cổ theo mô típ này. Sau đây, chúng ta cùng theo dõi Tấm Cám của Việt Nam...

   27    Xem tiếp» Trang cuối»
Đọc nhiều nhất
Nguyễn Đổng Chi
Chuyện Sọ Dừa
Nguyễn Đổng Chi
Lấy vợ cóc
Antoine Galland
Nghìn lẻ một đêm
Nguyễn Đổng Chi
Thánh Gióng- Phù Đổng Thiên Vương
Nguyễn Đổng Chi
Trương Chi
Nguyễn Đổng Chi
Mỵ Châu Trọng Thủy
Nguyễn Đổng Chi
Lạc Long Quân và Âu Cơ
Nguyễn Đổng Chi
Chàng Cóc
Anh em Grimm
Truyện cổ Grimm (81)
Nguyễn Đổng Chi
Tú Uyên