tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 31258063
Điện ảnh, âm nhạc và hội họa
03.03.2009
Chuyện Làng văn
Nguyễn Quang Thân - Họa Phúc liền kề!

03.03.2009
Chuyện Làng văn
Làng tranh Đông Hồ: Hàng mã “đánh ngã” hàng tranh

Những ngày phiên chợ như mùng 6, 11, 16, 21, 26 tháng chạp, mới tờ mờ sáng là dòng người ở khắp nơi đổ về làng Hồ đông vui như trẩy hội. Có nhiều người đến đây để mua bán tranh, nhưng cũng lắm người đến đây chỉ để thỏa thú tò mò, đam mê muốn thưởng thức tranh làng Hồ. Nhưng đó là hình ảnh của ngày xưa, còn bây giờ...

03.03.2009
Kinh Luân
Revolutionary road - một đoạn đường buồn

Năm 2000 bộ phim American beauty kể về bi kịch thời hiện đại trong một gia đình Mỹ điển hình của đạo diễn người Anh Sam Mendes (chồng của Kate Winslet) đã đoạt tượng vàng Oscar phim hay nhất. Chín năm sau, đạo diễn “người Anh hiểu bi kịch Mỹ” này làm phim Revolutionary road (Phim đang chiếu tại VN với tên Khát vọng tình yêu) kể về bi kịch thời đã qua trong một gia đình Mỹ.

24.02.2009
Tư liệu sưu tầm
Lễ trao giải Oscar lần thứ 81

Bất chấp những ảnh hưởng sâu rộng của cuộc khủng hoảng kinh tế, lễ trao giải Oscar lần thứ 81 tại Nhà hát Kodak ở Los Angeles tối 22-2 (sáng nay, giờ VN) vẫn diễn ra trong không khí hào hứng, đầy màu sắc, đúng như cam kết của nhà tổ chức.

23.02.2009
Tư liệu sưu tầm
Oscar trước giờ khai hội

Những chiếc thảm đỏ đã được trải bên ngoài Nhà hát Kodak trên đại lộ Hollywood (Los Angeles). Một phần lớn của con đường danh tiếng ở kinh đô điện ảnh nước Mỹ - thường ngày rất đông đúc với sáu làn xe - đã được chặn lại để các nhân viên trang trí dựng những bức tượng vàng khổng lồ và hoàn thành các phần trang trí cuối cùng.


Cả Hollywood đang sôi sục chuẩn bị cho lễ hội Oscar vào đêm chủ nhật 22-2 (tại VN truyền hình trực tiếp lúc 8g30 ngày 23-2 trên VTC9

19.02.2009
Chuyện Làng văn
Mảnh đất lắm người vắng phim!

16.02.2009
Chuyện Làng văn
Nhạc sư Nguyễn Thuyết Phong - Di sản quốc gia Hoa Kỳ

Năm 1997, tại Nhà Trắng, GS.TS Nguyễn Thuyết Phong là người trẻ tuổi nhất trong 11 nghệ sỹ của nước Mỹ được tôn vinh là di sản quốc gia Hoa Kỳ. Đây là lần đầu tiên, âm nhạc Việt Nam được công nhận như là một thành tố âm nhạc của nước Mỹ. Sau lễ tôn vinh, ông lại có vinh dự là người phát biểu và biểu diễn trước 200 quan khách quốc tế với sáo, kèn, đàn Việt Nam tại hội trường Đại học New York.Tháng 5/2001, GS.TS Nguyễn Thuyết Phong được ghi tên và tiểu sử vào cuốn Đại từ điển Âm nhạc Thế giới The New Grove. Ông là người Việt Nam thứ hai, sau giáo sư Trần Văn Khê, được ghi tên và tiểu sử vào cuốn sách danh tiếng này cùng với những bậc thầy về âm nhạc thế giới như Shubert, Bethoveen...


  

16.02.2009
Lương Tuấn Vỹ
Làng giải trí Trung Quốc đầy nghiệp dư

Sự căng thẳng ầm ĩ giữa các nghệ sĩ và công ty trong làng giải trí Trung Quốc không phải là điều mới mẻ, song sự việc này đã lên đến đỉnh điểm khi ca sĩ Trần Sở Sanh, người chiến thắng trong cuộc thi Super Boy, đã tự ý bỏ trình diễn trong đêm hòa nhạc mừng Năm mới (31/12). 


Các nhà phê bình cho rằng, sở dĩ như vậy là bởi làng giải trí Trung Quốc vẫn chưa có những quy định chặt chẽ, điều cho thấy nó vẫn còn thiếu một trình độ chuyên nghiệp.

11.02.2009
Tư liệu sưu tầm
Jolie và Pitt được chờ đón ở Bafta

06.02.2009
Đào Hùng
Dịch lời bài hát

Hãy kể tôi nghe về cái tên xa lạ và khó gọi
mà tôi đã đeo mang tự thuở chào đời
Hãy kể tôi nghe về vương triều cũ và đôi mắt xếch của tôi


Thương chào Việt Nam!

   56   
Đọc nhiều nhất
Triệu Xuân
Bài hát Bóng cây Kơnia và những điều ít người biết
Triệu Xuân
Trường ca Công đức Vua Hùng của nhạc sỹ Công Minh
Tư liệu
Tranh của Danh Họa Nguyễn Phan Chánh ở đâu?
Triệu Xuân
Đỗ Duy Ngọc - Nghe Nhịp thời gian nghe cả tiếng linh hồn
VNExpress
Phim Họa bì
Minh Anh
Twilight (Chạng vạng)
Tuệ Văn
Yêu tuổi xì tin - câu chuyện của tuổi mới lớn
VNExpress
Ngọc Anh thắng giải nhờ hát bằng trái tim
Tường Vy
Phim từ sách – Sách đến phim
Tư liệu sưu tầm
Vài nét về âm nhạc châu Phi