tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30548843
Những bài báo
03.01.2009
Trần Xuân Trường
Tương lai dưới con mắt nhà Tương lai học Alvin Tofler

Tác phẩm  bộ ba “ Cú sốc tương lai”, “Làn sóng thứ ba” và “Thăng trầm quyền lực” của tác giả người Mỹ Alvin Tofler nói về những khía cạnh khác nhau của nền văn minh nhân loại thế kỷ 21. Bộ sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới . Ở Việt Nam ,tác phẩm của Alvin Tofler  đến với bạn đọc qua  bản dịch của nhà xuất bản Thông tin và lý luận. Mới đây, trên tạp chí Cộng sản có đăng bài của Trung tướng, Giáo sư triết học, Giám đốc Học viện Chính trị- Quân sự Bộ Quốc phòng Trần Xuân Trường đề cập một số vấn đề nêu trong tác phẩm của Alvin Tofler. Xin giới thiệu cùng bạn đọc bài viết này.

03.01.2009
Nhiều tác giả
Tư liệu văn học: Rượu Làng Vân - Vân Hương Mỹ Tửu


"Vân Hương Mỹ Tửu lừng biển Bắc.
Chiến công Như Nguyệt rạng trời Nam"



Vân Hương Mỹ Tửu - Rượu Vân - Rượu Làng Vân, những từ ấy là một phần sang trọng của Văn hóa ẩm thực Việt Nam. Xin giới thiệu File Tư liệu về rượu Làng Vân.

31.12.2008
Nguyễn Đình Chú
Nguyễn Trường Tộ, nhà thiết kế vĩ đại của nước ta thế kỷ 19

Đúng là thời gian đã và đang ủng hộ Nguyễn Trường Tộ, đưa ông ngày một về gần với chúng ta, với đất nước hôm nay. Khoa học xã hội và nhân văn vẫn cần tiếp tục khám phá Nguyễn Trường Tộ, nhưng không ít mỹ từ cao sang đã dành để tôn vinh ông: “Người yêu nước sáng suốt”, “Nhà yêu nước sáng suốt nhất của thế kỷ XIX”, “Nhà cải cách lớn của dân tộc”, “Nhà phê bình xã hội đầu tiên ở nước ta”, “Nhà kiến trúc tư tưởng Việt Nam ở thế kỷ XIX”, “Một trí tuệ lớn mang tầm quốc tế”… Đến lượt tôi, tôi xin mệnh danh: “Nguyễn Trường Tộ: một nhà thiết kế vĩ đại của đất nước ở thế kỷ XIX”.

23.12.2008
Triệu Xuân
Góp một ý nhỏ với VTV


Tôi đề nghị: Quý đài mở một lớp học bổ túc ngắn ngày từ Hán Việt cho người duyệt chương trình, biên tập viên - kể cả bộ phận làm phim quảng cáo- phát thanh viên, người kiểm thính. Chỉ có như thế, chúng ta mới tránh được cái lỗi không đáng có là viết sai, đọc sai. Cũng từ việc học bổ túc từ Hán Việt, chúng ta sẽ tránh được cái lỗi viết thừa, đọc thừa. Thí dụ: trong nội bộ (nội là trong), đề cập đến (cập là đến), còn tồn tại (tồn là còn), bản sắc riêng... Về tiếng Anh cũng có lỗi tương tự: fan là người hâm mộ. Các fan hâm mộ là từ quá thừa mà TV cũng như các báo của ta đã và viết sai, dùng sai!


 


08.12.2008
Thái Lộc
Vua Trần Nhân Tông và công cuộc mở cõi

Sau cuộc hội thảo nhân 700 năm ngày mất của vua Trần Nhân Tông diễn ra vào ngày 26-11 tại Hà Nội, tại TP Huế chiều 7-12, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức tọa đàm khoa học kỷ niệm 750 năm ngày sinh đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông (1258 - 2008).

06.12.2008
Tô Kiều Ngân
Tư liệu: Vài nét về Đinh Hùng & Vũ Hoàng Chương

Đinh Hùng và Vũ Hoàng Chương là những nhà thơ nổi tiếng từ hồi “phong trào thơ mới”. Họ đều là những “đại gia” trong làng thơ nhưng cả hai, không ai tự tạo được cho mình một mái nhà mà suốt đời toàn đi ở nhà thuê. Năm 1954, khi vào Sài Gòn, hai người thuê một căn nhà lợp tôn, vách ván tại xóm Hòa Hưng. Vũ Hoàng Chương cùng vợ ở trên gác, dưới nhà là tổ ấm của gia đình Đinh Hùng.

04.12.2008
Y Nguyên
Lật lại hồ sơ Trương Tửu

Trong xu thế đổi mới, nhiều nhân vật lịch sử một thời từng bị phê phán, đả kích, nay đã được nhận thức lại với thái độ bình tĩnh, khách quan, khoa học. Trương Tửu là một trong số đó.


Trương Tửu (1913 - 1999) – một trong những nhân vật từng bị coi là “có vấn đề” trong lịch sử văn học Việt Nam, từng bị buộc thôi giảng dạy sau vụ án Nhân văn – Giai phẩm, đã được “giải oan” qua hội thảo khoa học về nhà văn – giáo sư Trương Tửu nhân kỷ niệm 95 năm ngày sinh của ông, tại Đại học Sư phạm Hà Nội ngày 28-11-2008.

01.12.2008
Thích Đức Nhuận
Vua Trân Nhân Tông (Tiếp theo và hết)

30.11.2008
Thích Đức Nhuận
Vua Trần Nhân Tông, Đệ nhất tổ thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

04.11.2008
Hoàng Hằng
Toàn cảnh về các khu nghỉ trên núi thời Pháp

Trong 5 bài vừa qua, chúng tôi đã giới thiệu khái lược về quá trình hình thành cũng như hiện trạng của một số khu nghỉ trên núi nổi tiếng thời Pháp thuộc như Ba Vì, Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo. Để có một cái nhìn toàn cảnh về các khu nghỉ trên núi ở Việt Nam nói riêng và ở Đông Dương nói chung, chúng tôi xin giới thiệu tóm lược bài viết của Chánh Sở Quy hoạch Đô thị và Kiến trúc Trung ương CERUTTI trên Tạp chí Đông Dương, số 164-165, ngày 28-10-1943.

   413   
Đọc nhiều nhất
Ngô Vĩnh Bình
Bộ đội Cụ Hồ - bộ đội “ở nhân dân mà ra”
Tư liệu
Huyền thoại gia đình GS Nguyễn Lân
Tư liệu sưu tầm
Bắc Triều Tiên, câu hỏi lớn chưa có lời giải
Tư liệu sưu tầm
Ăn chân sau cho nhau chân trước
Tư liệu
Vài nét về Lê Văn Hưu và Ngô Sĩ Liên
Triệu Xuân
Đừng xúi trẻ con ăn cứt gà: Từ chuyện đời ở Myanmar, nghĩ về giáo dục lớp trẻ ở Việt Nam
Tư liệu
Vương Chiêu Quân & Triệu Phi Yến
Triệu Xuân
Cách soạn văn bản và mẹo bỏ dấu chính xác
Tư liệu
Vài nét về cây cà phê
Triệu Xuân
Đông La tráo trở