tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 29457577
Những bài báo
19.10.2008
Dương Trung Quốc
Tư liệu: Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

"Không quên nhưng gác lại quá khứ và hướng tới tương lai". Đó là lời bình luận của người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước ta về quan điểm của Việt Nam nhân chuyến đi thăm Hoa Kỳ sắp tới của Thủ tướng Phan Văn Khải. Cái quá khứ "không quên nhưng gác lại" là cuộc chiến tranh mới chấm dứt cách nay ba thập kỷ. Nhưng còn có một quá khứ nữa không nên quên mà cần được nhắc lại vào thời điểm nhiều ý nghĩa này.

19.10.2008
Dương Trung Quốc
Cụ Nguyễn Ái Quốc và Hoa Kỳ

Đọc tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh, người ta dễ nhận ra một sự thực là dấu ấn nước Mỹ luôn xuất hiện trên những khúc quanh cuộc đời hay những bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp chính trị của nhân vật hàng đầu của lịch sử giải phóng dân tộc Việt Nam, người đã góp phần "làm thay đổi diện mạo hành tinh chúng ta trong thế kỷ XX" (như đánh giá của tờ "Time" 2000). Đây là bài thứ ba trong loạt bài "Có một quá khứ không nên quên".

19.10.2008
Dương Trung Quốc
Người Việt Nam đầu tiên đến Hoa Kỳ

Nhiều nhà sử học Việt Nam nhắc đến tên tuổi Bùi Viện cùng với cuộc viễn du của ông thực hiện sứ mạng của triều đình Việt Nam qua Mỹ để gây cuộc giao hiếu.


(Theo Triệu Xuân, chỉ nên coi cụ Bùi Viện là quan chức Việt Nam đầu tiên đến Hoa Kỳ thì đúng hơn. Bởi, biết đâu có những người dân thường Việt Nam đến Hoa Kỳ trước Bùi Viện thì sao!).

18.10.2008
Triệu Xuân
Tư liệu: Rượu Tây

Đây là trích đoạn những ghi chép về Rượu trong file tư liệu Rượu mà Triệu Xuân sưu tầm bấy lâu nay...

17.10.2008
Triệu Xuân
Tính trung thực, nỗi cô đơn của Đặng Thùy Trâm và thế hệ trẻ hôm nay

Nhật ký Đặng Thùy Trâm, Nhà xuất bản Hội Nhà văn xuất bản lần đầu tháng bảy năm 2005, đến cuối tháng 6 năm 2006, đã đạt số lượng in 420.000 bản! Trong tình hình xuất bản hiện nay, đây là con số kỷ lục! Phép màu nào khiển điều ấy?

15.10.2008
Triệu Xuân
Tư liệu: Hoàng đế Lê Thánh Tông

(Tư liệu sưu tầm) Hoàng đế Lê Thánh Tông (chữ Hán: 黎聖宗; 20 tháng 7 năm Nhâm Tuất 1442 – 30 tháng 1 năm Đinh Tỵ 1497[1]), húy Lê Tư Thành (黎思誠), còn có húy khác là Lê Hạo (黎灝), là vị vua thứ năm (hay là  thứ tư sau Lê Nhân Tông) thời Lê sơ và là con thứ 4 của vua Lê Thái Tông và bà tiệp dư Ngô Thị Ngọc Dao. Trong lúc trị vì, ông đã đưa ra nhiều cải cách trong hệ thống quân sự, hành chính, kinh tế, giáo dụcluật pháp. Ông cũng đã mở mang bờ cõi nước Đại Việt bằng cách đánh chiếm thủ đô của nước Chiêm Thành, sáp nhập một phần lãnh thổ Chiêm Thành vào Đại Việt; đồng thời có cuộc hành quân về phía Tây đất nước. Ông trị vì từ năm 1460 đến 1497...

15.10.2008
Triệu Xuân
Tư liệu: Núi Bài Thơ ở thành phố Hạ Long

Núi Bài Thơ là ngọn núi đá vôi đẹp thuộc trung tâm Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trên núi này còn lưu lại các bài thơ chữ Hán của Lê Thánh Tông khắc trên đá năm 1468, và của Trịnh Cương năm 1729. Các bài thơ này đã đem lại tên gọi cho núi. 

07.10.2008
Triệu Xuân
Tư liệu: Những Nhà văn dự Đại hội VII Hội Nhà văn Việt Nam

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 7 diễn ra từ ngày 23 đến 25-4-2005, với sự tham dự của 500 đại biểu là các nhà văn. Đại hội tổ chức tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội.


Dưới đây là danh sách các đại biểu dự hội nghị, thông tin do Ban tổ chức cung cấp:

05.10.2008
Triệu Xuân
Giải thưởng lấn thứ nhất Quỹ Phát triển Tài năng Văn học: Chào mừng những mầm non Văn học!

05.10.2008
Triệu Xuân
Cần tôn vinh những người có công với Văn hóa Dân tộc như Vũ Đình Long

   412   
Đọc nhiều nhất
Ngô Vĩnh Bình
Bộ đội Cụ Hồ - bộ đội “ở nhân dân mà ra”
Tư liệu
Huyền thoại gia đình GS Nguyễn Lân
Tư liệu sưu tầm
Bắc Triều Tiên, câu hỏi lớn chưa có lời giải
Tư liệu sưu tầm
Ăn chân sau cho nhau chân trước
Tư liệu
Vài nét về Lê Văn Hưu và Ngô Sĩ Liên
Triệu Xuân
Đừng xúi trẻ con ăn cứt gà: Từ chuyện đời ở Myanmar, nghĩ về giáo dục lớp trẻ ở Việt Nam
Tư liệu
Vương Chiêu Quân & Triệu Phi Yến
Triệu Xuân
Cách soạn văn bản và mẹo bỏ dấu chính xác
Tư liệu
Vài nét về cây cà phê
Triệu Xuân
Đông La tráo trở