tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30189752
Những bài báo
01.11.2019
Khánh Chi
Hoa nếp nhà: Em ơi! Anh về rồi

Bài này tác giả Song Văn (nhà thơ Khánh Chi) viết về gia đình nhà văn Triệu Xuân. Bài in trên báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh, ngày 03-6-2016.


Giữ nếp nhà là truyền thống tốt đẹp lâu đời của người Việt Nam. Để giữ được nếp nhà ấy, các thành viên trong gia đình phải nỗ lực và chung tay bồi đắp từng ngày. Hướng đến ngày Gia đình Việt Nam 28/6, báo Phụ Nữ tôn vinh những gương mặt “Hoa nếp nhà”, vợ chồng chia sẻ, đồng lòng, hy sinh cho nhau; cha mẹ, con cái thương yêu, đoàn kết vượt qua khó khăn, gìn giữ giềng mối gia đình hòa thuận, êm ấm, hạnh phúc. Họ tạo ra sức lan tỏa về niềm tin “hạnh phúc là có thật nếu các thành viên biết nỗ lực vun đắp từng ngày”.29.10.2019
Nguyễn Hồng Lam
Dân Rơm trồng Cỏ

... Đau xót, cảm thương cho số phận của các nạn nhân là đồng bào của mình không có nghĩa là tìm cách biện hộ cho hành vi, sai lầm của họ. Rất nhiều bạn đọc, cả trong và ngoài nước, cả trí thức lẫn bình dân đều tỏ ra rất giận dữ, nếu ai đó tỏ ý phản đối, không đồng tình với cách ra đi và rơi vào thảm kịch của các nạn nhân. Mặc định, họ xem tất cả những người nhập cư chui là "người tị nạn", hàm ý xem họ như những nạn nhân của thể chế, của đời sống chính trị - kinh tế đã "quá tệ hại" ở trong nước. Và do đó, ra đi, bất kể bằng con đường nào, bất kể nhằm mục đích gì cũng được coi là lựa chọn duy nhất, là "tị nạn", không thể khác. Ai không cùng cách nhìn, họ sẽ ném đá không thương tiếc, gán cho đủ loại tính từ tệ hại nhất, bất chấp mọi lý lẽ.


Chủ nghĩa vị tha ủy mị sặc mùi dân túy ấy lấn át lý trí, cần phải xem là một sai lầm, bởi nó đang biện minh và phần nào cổ súy cho một xu hướng sai trái, một vấn nạn. Nó sẽ dẫn nhiều người Việt đến gần hơn với các thảm họa nhân đạo. Nó làm ngơ, a tòng để một bộ phận người Việt nhập cư chui trở thành vấn nạn đe dọa sự bình an, thách thức luật pháp của nhiều quốc gia khác.


 

29.10.2019
Nguyễn Đình Cống
39 người chết, Quốc hội im lặng được sao?

29.10.2019
Tôn Phương Lan
Số phận?

29.10.2019
Hoàng Minh Tường
Nhà văn Vũ Trọng Phụng và người con rể

Sau ba lần di dời, từ năm 1988, mộ phần của nhà văn Vũ Trọng Phụng an vị tại Làng Giáp Nhất, trên phần đất của gia đình bên vợ nhà văn...

28.10.2019
Nhiều tác giả
Về vụ 39 người chết trong container tại Anh

25.10.2019
Mạc Yên (Phạm Thành Hưng)
Đã qua thời “Dạy Toán, học Văn…”

22.10.2019
Vũ Ngọc Hoàng
"Lợi ích nhóm" và chủ nghĩa tư bản thân hữu - cảnh báo nguy cơ

15.10.2019
Thụy Anh
Hà Nội ơi, cứ dịu dàng như thế!

12.10.2019
Nhiều tác giả
Nhà thơ Du Tử Lê, tác giả Khúc Thụy Du từ trần

Nhà thơ Du Tử Lê, tên thật là Lê Cự Phách, sinh năm Nhâm Ngọ, 1942 tại Hà Nam; từ trần lúc 8 giờ 6 phút tối thứ Hai (giờ địa phương), 07-10-2019, thành phố Garden Grove, California, Mỹ, thọ 77 tuổi.


Nhà văn Triệu Xuân cùng toàn thể anh chị em văn nghệ sỹ Văn Chương Hồn Việt gửi lời chia buồn sâu sắc tới bà quả phụ Phan Hạnh Tuyền cùng gia quyến nhà thơ Du Tử Lê. Vĩnh biệt anh, một tài thơ lớn luôn đau đáu về số phận con người, quê hương, đất nước!


Đọc Tiểu sử Nhà thơ Du Tử Lê


 

   2   
Đọc nhiều nhất
Ngô Vĩnh Bình
Bộ đội Cụ Hồ - bộ đội “ở nhân dân mà ra”
Tư liệu
Huyền thoại gia đình GS Nguyễn Lân
Tư liệu sưu tầm
Bắc Triều Tiên, câu hỏi lớn chưa có lời giải
Tư liệu sưu tầm
Ăn chân sau cho nhau chân trước
Tư liệu
Vài nét về Lê Văn Hưu và Ngô Sĩ Liên
Triệu Xuân
Đừng xúi trẻ con ăn cứt gà: Từ chuyện đời ở Myanmar, nghĩ về giáo dục lớp trẻ ở Việt Nam
Tư liệu
Vương Chiêu Quân & Triệu Phi Yến
Triệu Xuân
Cách soạn văn bản và mẹo bỏ dấu chính xác
Tư liệu
Vài nét về cây cà phê
Triệu Xuân
Đông La tráo trở