tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 29497663
Lý luận phê bình văn học
01.10.2008
Nguyễn Hòa
Bàn phím và... "cây búa"

Theo yêu cầu của nhiều bạn đọc, www.trieuxuan.info giới thiệu phần đầu cuốn sách Bàn phím và... "cây búa" (268 trang) của Nguyễn Hòa. NXB Văn học, 2007.

30.09.2008
Nguyễn Đức Thiện
Thơ Cảnh Trà

Thì ra thế, cái người đã vướng vào nghiệp văn chương rồi thì dễ gì mà bỏ cho được, nhất là với Cảnh Trà, người đã một thời cận kề với khốc liệt chiến tranh mà vẫn làm thơ. Những bài thơ đã lọt vào con mắt tinh tường của Hoài Thanh, một trong những nhà phê bình thơ hàng đầu của Việt Nam, rung động mà viết một bài giới thiệu khá dài có cái tên rất ấn tượng: Cảnh Trà, một tiếng thơ từ tuyến lửa Vĩnh Linh. Đó là vào những năm 70 - 80 của thế kỷ trước. Ngay từ ngày ấy, thơ Cảnh Trà thực sự đã có vị trí trong làng thơ Việt Nam rồi.

30.09.2008
Nguyễn Đức Thiện
Trương Vĩnh Tuấn đa đoan, nặng nợ với đời

Đọc tập thơ Tôi ấy mà của Trương Vĩnh Tuấn-


NXB Hội Nhà văn – 2008

18.09.2008
Trần Nhã Thụy
Phan Vũ và tập thơ ở tuổi 82

Nhà xuất bản Văn học vừa xuất bản tập Phan Vũ - Thơ gồm 34 bài. Sách phát hành tháng 6-2008. Trước đó, năm 2005, trong tập Thơ hay Phổ Nhạc, Nhà văn Triệu Xuân sưu tầm, tuyển chọn, giới thiệu, NXB Văn học đã lần đầu tiên ấn hành bài thơ Em ơi Hà Nội phố, cùng bản nhạc của Phú Quang. Bài ấy, nay cũng được in trong tập Phan Vũ Thơ.

17.09.2008
Nguyễn Quốc Nam
Cản nhận thơ Khi anh nhìn em của Hồ Bông

Tôi có dịp đi ngao du với Hồ Bông đôi lần, được nghe anh hát, đọc thơ và nhiều lần ngồi bên ly rượu nhâm nhi nghe anh kể những mảng đời thời trai trẻ của mình. Hôm nay lại được nhạc sỹ Hồ Bông đề tặng tập thơ Khi anh nhìn em, tôi mang về đọc một lèo và vô cùng thú vị. Hóa ra hồn thơ đầy ắp trong tâm hồn và trái tim của nhạc sỹ Hồ Bông.

17.09.2008
Phạm Xuân Nguyên
Nguyễn Ngọc Tư - một báo hiệu khác từ "Gió lẻ"

Nổi bật và ám ảnh trong tập Gió lẻ và 9 câu chuyện khác là những đứa trẻ. Nguyễn Ngọc Tư đứng về phía những đứa trẻ, đứng từ phía những đứa trẻ phận nghèo, phận côi cút để nhìn ngắm cuộc sống, nghĩ và cảm cuộc đời, viết chuyện nhân sinh.


Văn Nguyễn Ngọc Tư, có thể nói, là cách thế nhìn vào thế giới người lớn ngổn ngang, phức tạp, đầy bất hạnh và bi kịch,

16.09.2008
Dư Hoa
Bốn bài cảm nhận khi đọc Sống của Dư Hoa

CẢM NHẬN CỦA BẠN ĐỌC VỀ TÁC PHẨM SỐNG CỦA DƯ HOA


 


Ngay sau khi tác phẩm Sống được Nhà xuất bản Văn học phát hành tháng 11-2002, bạn đọc đã đón nhận tác phẩm rất nhiệt thành. Sách được bán hết trong thời gian rất ngắn. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, xuất hiện nhiều bài báo viết về Sống. Nhân lần tái bản 2005, Triệu Xuân xin giới thiệu một số cảm nhận của bạn đọc về Sống của Dư Hoa.

16.09.2008
Hoài Anh
Tiểu thuyết Triệu Xuân - Những trang viết nghệ thuật, tâm huyết, giàu tính tư tưởng

May mắn cho tôi khi viết về tác phẩm của Triệu Xuân, lời nói đầu của tiểu thuyết hay lời phát biểu trên báo chí, thông tin in trong kỷ yếu hội viên Hội Nhà văn... đã giúp ích tôi rất nhiều khi anh thể hiện: vì sao viết, viết cái gì và viết như thế nào.

13.09.2008
Hoàng Vũ Thuật
Việt Phương - Người lữ hành cô đơn

Đầu xuân, tôi được món quà bất ngờ của nhà thơ Việt Phương từ Hà Nội gửi tặng, tập thơ Cửa đã mở, xuất bản 2008. Phần lớn thơ trong tập tôi đã đọc, do được ông gửi kèm trong các bức thư mà chúng tôi thường trao đổi cho nhau những năm qua. Vẫn một dòng chảy ấy, dòng chảy Cửa mở - tập thơ đầu tiên do NXB Văn Học ấn hành hồi 1970, từng là sự kiện văn học nổi bật thời bấy giờ.

13.09.2008
Trần Nhật Thu
Phê bình tập thơ Em từ đâu đến

EM TỪ ĐÂU ĐẾN


Thơ Huy Dung, NXB Văn học, 2008    


 


     Ông là thầy thuốc giỏi, nhà thơ đích thực. Cả hai chức danh cao quý ấy, ông theo đuổi một cách đam mê quyết liệt và để lại nhiều dấu ấn với những người được ông tận tình cứu chữa và những ai đã từng đọc thơ ông. Hai trách nhiệm nặng nề (chăm lo thể xác và nâng đỡ tinh thần), ông đã hoàn thành một cách xuất sắc.

   159   
Đọc nhiều nhất
Lê Nhật Ký
Phạm Hổ - Thơ viết cho nhi đồng
Vũ Tuyết Loan
Vài nét về Văn học Đông Nam Á
Hoàng Sỹ Nguyên
Thơ Mới 1930-1945 – Nhìn từ sự vận động thể loại
Nguyễn Hải Hà
Cái mới trong truyện ngắn A. Sêkhốp
Đỗ Ngọc Yên
Đọc lại "Làm đĩ" của Vũ Trọng Phụng
Đỗ Ngọc Thạch
GS Đỗ Đức Hiểu và tác phẩm Đổi mới phê bình văn học
Đỗ Ngọc Thạch
Một cơ chế đặc thù của văn hóa
Đỗ Ngọc Thạch
Đọc Bốn mươi năm nói láo của Vũ Bằng
Bùi Ngọc Minh
Về bài Cháu bé trong ngục Tân Dương của Hồ Chí Minh
Đỗ Ngọc Thạch
Kịch nói và cuộc sống hôm nay