tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30549041
04.11.2008
Nguyễn Tiến Toàn
Xứ sở nụ cười (2)

04.11.2008
Nguyễn Tiến Toàn
Xứ sở nụ cười

Ký sự Xứ sở nụ cười của Nguyễn Tiến Toàn được viết như là một tự truyện, ghi lại một khoảnh khắc trong đời một nhà doanh nghiệp yêu nước, không chịu bó tay trước hoàn cảnh vô cùng khắc nghiệt, vượt lên mọi gian nan thử thách để sống và làm việc theo ý nguyện của mình...

27.10.2008
Lưu Công Danh
Phật sống Lưu Công Danh (5)

27.10.2008
Lưu Công Danh
Phật sống Lưu Công Danh (4)

25.10.2008
Lưu Công Danh
Phật sống Lưu Công Danh

Khi chúng tôi đang chuẩn bị đưa in cuốn hồi ký của Cụ Lưu Công Danh (Nguyễn Thị Thanh Xuân ghi) thì được tin Cụ đã từ trần lúc 19 giờ 35 ngày 31-5-2003, nhằm ngày Một tháng Sáu năm Quí Mùi. Cụ ra đi ở tuổi 103, đại thượng thọ, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, dòng họ và cho đông đảo nhân dân Kiên Giang cùng bè bạn xa gần trong và ngoài nước!


Cuộc đời cụ Lưu Công Danh là một trong những tấm gương sáng về lòng yêu nước thương nòi, căm thù giặc ngoại xâm, về lòng nhân ái, về nghị lực phi thường, ý chí bất khuất, hết lòng xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc Việt Nam hoà bình, thống nhất, dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.


Sinh thời, cụ Lưu Công Danh được nhiều người yêu mến. Từ sau ngày đất nước hòa bình thống nhất, cụ Lưu Công Danh trở về quê hương, được Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh trân trọng, chăm sóc chu đáo. Tác phẩm này do Tỉnh Ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang coi là một công trình, giao cho Hội Văn nghệ Kiên Giang ghi lại lời kể của cụ Lưu Công Danh từ năm 2002, có tên gốc là “Chuyện đời tôi”.


Nhà xuất bản Văn học cùng Hội Văn nghệ Kiên Giang xuất bản cuốn Phật sống Lưu Công Danh, như là một nén nhang tưởng niệm cụ, cầu cho linh hồn cụ được siêu thoát!


           

25.10.2008
Lưu Công Danh
Phật sống Lưu Công Danh (3)

25.10.2008
Lưu Công Danh
Phật sống Lưu Công Danh (2)

25.10.2008
Phan Quang
Thiếp Lam Đình

Khen rằng bút pháp đã tinh


So vào với thiếp Lan Đình nào thua


(Kiều)

25.10.2008
Phan Quang
Trầm ngâm bên mộ vua Tần

Trong dòng người nườm nượp da trắng, da đen, da vàng - đông nhất là các đoàn du lịch từ các tỉnh xa của Trung Quốc đổ về đây chiêm ngưỡng lăng mộ vị Hoàng đế đầu tiên trong lịch sử nước mình - tôi chú ý một đôi vợ chồng già. Đấy là hai người Âu. Ông chồng tóc bạc phơ nhưng vóc người vẫn thẳng, dong dỏng cao, phong thái lịch sự, vai bên trái khoác cái túi con của mình, vai bên phải là cái xắc đầm của vợ, tay cầm can.

17.10.2008
Triệu Xuân
Câu hỏi lớn ở Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt

Ký sự này sau khi được phát trên Đài Tiếng nói Việt Nam, in trên báo Sài Gòn Giải phóng và báo Văn nghệ, đã được chuyển tới Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng đã giao cho Phó Thủ tướng đi khảo sát tình hình. Một tháng sau, Chính phủ đã có chính sách về lương và phụ cấp, nhằm bảo tồn chất xám, duy trì lực lượng cán bộ nghiên cứu khoa học hạt nhân tại Viện NCHN Đà Lạt...

   109   
Đọc nhiều nhất
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (5): Lâm Chín ngón
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (11): Hải bánh
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (8): Huỳnh Tỳ
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (6): Hùm xám miền Trung
Nguyễn Hồng Lam
Truyện ký Người của giang hồ (1): Sơn Vương
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (10): Trúc Liên Bang
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (7): Điền Khắc Kim
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (2): Lý Long Thân
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (9): Lê Văn Tuệ
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (12): Vàng!