tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 28264978
25.10.2008
Lưu Công Danh
Phật sống Lưu Công Danh

Khi chúng tôi đang chuẩn bị đưa in cuốn hồi ký của Cụ Lưu Công Danh (Nguyễn Thị Thanh Xuân ghi) thì được tin Cụ đã từ trần lúc 19 giờ 35 ngày 31-5-2003, nhằm ngày Một tháng Sáu năm Quí Mùi. Cụ ra đi ở tuổi 103, đại thượng thọ, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, dòng họ và cho đông đảo nhân dân Kiên Giang cùng bè bạn xa gần trong và ngoài nước!


Cuộc đời cụ Lưu Công Danh là một trong những tấm gương sáng về lòng yêu nước thương nòi, căm thù giặc ngoại xâm, về lòng nhân ái, về nghị lực phi thường, ý chí bất khuất, hết lòng xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc Việt Nam hoà bình, thống nhất, dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.


Sinh thời, cụ Lưu Công Danh được nhiều người yêu mến. Từ sau ngày đất nước hòa bình thống nhất, cụ Lưu Công Danh trở về quê hương, được Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh trân trọng, chăm sóc chu đáo. Tác phẩm này do Tỉnh Ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang coi là một công trình, giao cho Hội Văn nghệ Kiên Giang ghi lại lời kể của cụ Lưu Công Danh từ năm 2002, có tên gốc là “Chuyện đời tôi”.


Nhà xuất bản Văn học cùng Hội Văn nghệ Kiên Giang xuất bản cuốn Phật sống Lưu Công Danh, như là một nén nhang tưởng niệm cụ, cầu cho linh hồn cụ được siêu thoát!


           

25.10.2008
Lưu Công Danh
Phật sống Lưu Công Danh (3)

25.10.2008
Lưu Công Danh
Phật sống Lưu Công Danh (2)

25.10.2008
Phan Quang
Thiếp Lam Đình

Khen rằng bút pháp đã tinh


So vào với thiếp Lan Đình nào thua


(Kiều)

25.10.2008
Phan Quang
Trầm ngâm bên mộ vua Tần

Trong dòng người nườm nượp da trắng, da đen, da vàng - đông nhất là các đoàn du lịch từ các tỉnh xa của Trung Quốc đổ về đây chiêm ngưỡng lăng mộ vị Hoàng đế đầu tiên trong lịch sử nước mình - tôi chú ý một đôi vợ chồng già. Đấy là hai người Âu. Ông chồng tóc bạc phơ nhưng vóc người vẫn thẳng, dong dỏng cao, phong thái lịch sự, vai bên trái khoác cái túi con của mình, vai bên phải là cái xắc đầm của vợ, tay cầm can.

17.10.2008
Triệu Xuân
Câu hỏi lớn ở Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt

Ký sự này sau khi được phát trên Đài Tiếng nói Việt Nam, in trên báo Sài Gòn Giải phóng và báo Văn nghệ, đã được chuyển tới Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng đã giao cho Phó Thủ tướng đi khảo sát tình hình. Một tháng sau, Chính phủ đã có chính sách về lương và phụ cấp, nhằm bảo tồn chất xám, duy trì lực lượng cán bộ nghiên cứu khoa học hạt nhân tại Viện NCHN Đà Lạt...

14.10.2008
Triệu Xuân
Ba chục ngày ở Australia - Người và cảnh

Lần đầu tiên tôi đến Uc, một mình, với Hộ chiếu công vụ có ba số đuôi là 999, chuyến đi được ấn định theo Thư mời là 30 ngày. Ngồi trên máy bay, lòng tôi xốn xang niềm vui. Trong đời mình, tôi đã có một chuyến đi Châu Au, cũng tròn một tháng, cách nay 8 năm. Kế đó là vài ba chuyến đi sang nước láng giềng Campuchia và Trung Quốc.

06.10.2008
Triệu Xuân
Những người đạp xe chở bao xác rắn

Năm giờ sáng, trời Sài Gòn xanh ngắt. Từ nơi tôi ở, hàng trăm người lớn bé, già trẻ, gương mặt nào cũng tươi rói, đỏ da thắm thịt, chạy bộ theo đường Nguyễn Văn Trỗi ra công viên Hoàng Văn Thụ và sân vận động Quân khu 7 tập thể dục. Ngược chiều với dòng người này là một dòng đời khác: Hàng chục người, đa số là phụ nữ tuổi từ hai mươi lăm đến năm mươi, mặt mày hốc hác, xanh mét, đầu đội nón lá, quần đen áo sậm màu, đạp xe đạp cà tàng chở theo những bao xác rắn (bao tải bằng sợi ni lông, còn gọi bao dứa) hối hả chạy về trung tâm thành phố. Họ là ai? Xin thưa, họ là những người đi mua, đi lượm ve chai (Hà Nội gọi là đồng nát).


 

04.10.2008
Triệu Xuân
Mắm và Đời

Tháng Mười năm 2007, tôi và một nhà doanh nghiệp trẻ ở Hà Nội được Hãng Johnnie Walker mời đi Thượng Hải, tiêu chuẩn khách VIP, vừa du lịch vừa tham dự cuộc đua xe hơi Thể thức 1, tranh Giải Grand Prix Thượng Hải 2007. Tôi ở khách sạn 5 sao JW Marriott,  tọa lạc ở vị trí đẹp nhất Thượng Hải. Người của Johnnie Walker nói giá phòng khách sạn 5 sao ở đây hiện đắt gấp 3 lần giá phòng khách sạn 5 sao tại Sài Gòn! Tiếng là 5 sao, cái gì cũng thượng hạng, nhưng về ẩm thực, riêng chuyện nước chấm, tôi chả thích tí nào! Người Hoa quen ăn xì dầu. Tôi ăn xì dầu cũng được, nhưng không thích, chỉ hạp nước mắm, mà phải là nước mắm y, tức là nguyên chất

04.10.2008
Triệu Xuân
Xuân 1975 - Đất Quảng

Buổi sáng.


Mưa xuân.


Tôi đi trong những cơn mưa cuối cùng còn vương lại trên đồng lúa. Gió từ mặt sông Thu Bồn tràn lên, lan tỏa khắp xóm làng đồng ruộng vùng giải phóng. Không biết có nơi nào trên trái đất này sức sống lại mãnh liệt đến thế. Mới qua chưa đầy một mùa xuân, mà mảnh đất tôi đang đứng đây đã thay đổi quá nhiều. Một màu xanh kỳ lạ, màu xanh của sự sống chứ không phải màu xanh hoang dại của những bãi cỏ tranh ngút ngàn năm xưa đang ôm tỏa vùng giải phóng. Những gì đã qua đi đều thuộc về dĩ vãng. Nhưng không một dĩ vãng nào không còn lưu dấu vết trong hiện tại. Trên mảnh đất mà mùa xuân cùng hương sắc của nó đang lung linh, xao động lòng người như ở đây, mọi cảnh vật đều gợi nhớ những năm tháng không thể nào quên của cuộc chiến đấu.

   106   
Đọc nhiều nhất
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (5): Lâm Chín ngón
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (11): Hải bánh
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (8): Huỳnh Tỳ
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (6): Hùm xám miền Trung
Nguyễn Hồng Lam
Truyện ký Người của giang hồ (1): Sơn Vương
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (10): Trúc Liên Bang
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (7): Điền Khắc Kim
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (2): Lý Long Thân
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (9): Lê Văn Tuệ
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (12): Vàng!