tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 29385184
15.12.2008
Trần Huyền Trang
Đại đường Tây vực ký (3)

Đây là đoạn văn tác giả miêu thuật về đất đai, phong tục của đoạn hành trình đầu tiên. Đoạn hành trình Huyền Trang bắt đầu rời Cao Xương đi về phía Tây, đến thủy thành Tố Diệp. Vùng đất này hiện nay trải từ thung lũng Thổ Lỗ Phiên thuộc đông bộ tỉnh Tân Cương thẳng đến vùng Thác Khắc Mã Khắc thuộc bắc bộ nước Cát Nhĩ Cát Tư Tư Thản. Đường đi qua các nước A Kỳ Ni, nước Khuất Chi, nước Bạt Lộc Già, Lăng Sơn, Đại Thanh Trì.


Thời Sơ Đường, cục diện chính trị ở Trung Nguyên mới ổn định, cả một vùng Tây Vực rộng lớn chưa bị nhà Đường khống chế, mà nằm trong ảnh hưởng thế lực của chính quyền Tây Đột Quyết.

15.12.2008
Trần Huyền Trang
Đại Đường Tây Vực Ký

Có lẽ hình ảnh Tam Tạng Pháp sư Huyền Trang (600-664) đi thỉnh kinh là một trong những hình ảnh gây nhiều ấn tượng sâu sắc và in sâu vào tâm thức của đa số người Việt Nam chúng ta nhất. Con người ấy đã vì pháp quên mình, cô thân chích ảnh, trải bao hiểm nguy, băng ngàn vượt suối, đến tận đất Phật, trong thời buổi đường đi chỉ là những lối mòn hoang sơ đầy bất trắc, để tìm thầy học đạo suốt 17 năm trời, rồi thỉnh về nước 657 bộ kinh Phật bằng tiếng Ấn Độ. Sau khi về nước, không để mất thời giờ, Huyền Trang liền bắt tay tổ chức việc phiên dịch ra chữ Hán. Bản thân Pháp sư, ròng rã suốt 19 năm trời, để lại cho hậu thế 75 bộ Kinh Luận, gồm 1335 quyển, trở thành một trong hai nhà dịch Kinh Phật kiệt xuất nhất trong lịch sử phiên dịch Hán Tạng. (Vị kia là Tam Tạng Pháp sư Cưu Ma La Thập)...  www.trieuxuan.info trích đăng phần đầu tác phẩm Đại Đường Tây vực ký của chính Trần Huyền Trang. 

15.12.2008
Trần Huyền Trang
Đại đường Tây vực ký (2)

11.12.2008
Phan Văn Hoàng
Nhà Nguyễn - Lịch sử thăng trầm một dòng họ (3)

10.12.2008
Phan Văn Hoàng
Nhà Nguyễn - Lịch sử thăng trầm một dòng họ (2)

Cuộc hôn nhân giữa công chúa Huyền Trân và quốc vương Chiêm Thành Jaya Sinhavarman III (sử Việt gọi là Chế Mân) đã đưa hai châu Ô và Rí vào bản đồ Đại Việt. Bà công chúa họ Trần được đời sau nhớ ơn, gần đây ở Huế có lập một ngôi đền để tôn vinh bà.

09.12.2008
Phan Văn Hoàng
Nhà Nguyễn - Lịch sử thăng trầm một dòng họ (1)

Thời kỳ các chúa Nguyễn và vua Nguyễn trải dài gần bốn thế kỷ (từ giữa thế kỷ 16 đến giữa thế kỷ 20) được nhiều nhà sử học trong và ngoài nước nghiên cứu khá kỹ. Nhân kỷ niệm 450 năm sự kiện Nguyễn Hoàng vào trấn thủ Thuận Hóa, vừa qua Hội Khoa học lịch sử VN phối hợp với tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội thảo để đánh giá vai trò của các chúa Nguyễn và vua Nguyễn trong tiến trình lịch sử VN.

09.12.2008
Nhiều tác giả
Trương Đăng Quế Cuộc đời và sự nghiệp (8)

08.12.2008
Nhiều tác giả
Trương Đăng Quế Cuộc đời và sự nghiệp (7)

Các tác giả: NGUYỄN VĂN CHỪNG


DƯƠNG MINH CHÍNH - LÊ VĂN CÔNG


LÊ SƠN - NGUYỄN VĂN THANH


 

07.12.2008
Nhiều tác giả
Trương Đăng Quế Cuộc đời và sự nghiệp (6)

06.12.2008
Nhiều tác giả
Trương Đăng Quế Cuộc đời và sự nghiệp (5)

   104   
Đọc nhiều nhất
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (5): Lâm Chín ngón
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (11): Hải bánh
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (8): Huỳnh Tỳ
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (6): Hùm xám miền Trung
Nguyễn Hồng Lam
Truyện ký Người của giang hồ (1): Sơn Vương
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (10): Trúc Liên Bang
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (7): Điền Khắc Kim
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (2): Lý Long Thân
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (9): Lê Văn Tuệ
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (12): Vàng!