tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 29376459
Truyện ngắn
10.10.2008
Trần Hoài Dương
Trần Hoài Dương - Truyện chọn lọc (2)

10.10.2008
Trần Hoài Dương
Trần Hoài Dương- Truyện chọn lọc

06.10.2008
Nguyễn Đức Thiện
Thà đập nát một lần

Trinh, cô chủ khách sạn Ti Ti ngồi trước tấm kiếng đã rạn một góc.


Nhà Trinh mãi tận miệt vườn Cà Mau. Mười ba tuổi, Trinh chứng kiến cảnh ba Trinh táng cho má Trinh một cái tát tai. Má Trinh thì khóc rưng rức, còn ba Trinh đi luôn không bao giờ trở lại căn nhà lợp lá dừa nước tồi tàn kia nữa. Mười bốn tuổi, khi đi học về Trinh chúng kiến cảnh má Trinh đang quằn quại trên giường, phía dưới một người đàn ông lạ hoắc.

05.10.2008
Triệu Xuân
Nỗi đau

Chiều hai mươi chín tháng Chạp, trong ngôi biệt thự xây từ thời Pháp, ở gần dinh Thống Nhất, không khí vô cùng ngột ngạt. Ông Đạo ngồi một mình nhìn đống hàng Tết mà Cẩm Hà, người vợ nổi tiếng xinh đẹp, nết na một thời của ông, vừa thuê người khuân vác về. Cô nhắn rằng cô đi cúng, cứ ăn cơm trước, khỏi chờ, đến khuya cô mới về!


Dăm năm qua, Cẩm Hà rất thích đi chùa, đi coi bói, đặc biệt tin tưởng ông thày cúng bên quận Tư.

04.10.2008
Triệu Xuân
Khát vọng

 


Nhà tôi ở đầu hẻm. Con hẻm tối và sâu hun hút như một nhánh địa đạo Củ Chi. Theo lời ba kể thì từ khi ông nội tôi định cư tại đây, nơi này còn là bãi đất hoang cách nhà Bưu điện trung tâm Sài Gòn chừng mười phút xích lô. Đến đời ba, nhà cửa đã mọc lên, ken dày như tổ ong. Con hẻm ngày càng bị ép nhỏ lại và kéo dài ra tới tận dòng kinh đen ngòm.


 

04.10.2008
Triệu Xuân
Tôi không mất em

Tết này em lên xe hoa. Nghĩa là tôi không mất em. Cuộc đời này không mất em. Em về nhà chồng... Nhưng lạ chưa, tôi không thấy ruột đau như cắt nữa. Tôi thanh thản về với giao lộ đông khách sửa xe của tôi. Ơn trời, biết đâu tôi sẽ lại gặp một người khách sửa xe như em.


 

04.10.2008
Triệu Xuân
Tình đời

Từ sáng sớm tới tám chín giờ tối, sạp báo của ông Phan luôn đông khách. Nhật báo, tuần báo, tạp chí, sách trẻ con, truyện người lớn, vừa bán vừa cho thuê, khách hàng cần bất cứ thứ gì thuộc về món ăn văn hóa cũng được ông Phan đáp ứng tận tình. Sạp báo đông khách giúp cho cuộc sống của một người về hưu sống cô lẻ như ông không còn sợ đói ăn và đỡ tủi thân. Nhưng là một người ở cùng tổ dân phố với ông, chơi với ông, tôi biết ông Phan có một niềm tự hào cao cả. Ông không chỉ tự hào về cái nôi văn hóa, tức sạp báo trong khu phố nghèo toàn dân lao động.

01.10.2008
Thái Thành Đức Phổ
Điện thọai

A lô, có phải công ty xuất nhập khẩu X đấy không? À, cho tôi gặp anh Một giám đốc. Anh cứ nói là có anh Bảy bên công ty trách nhiệm hữu hạn Y cần gặp có việc gấp. Anh ấy chưa đến công ty kia à?

01.10.2008
Thái Thành Đức Phổ
Về trong nước mắt

Chiếc xe dừng lại ở đầu quận lỵ, phun ra một đám khói lớn. Một hành  khách vừa nhảy xuống xe thoáng giật mình. Cảm giác của lần vấp mìn trong một cuộc hành quân trở về trong óc gã. Cũng như thế, khói phủ sau đít xe tỏa mùi khét. Nếu có khác chăng chỉ là ở chiếc xe. Đây là chiếc xe chở khách cũ kỹ, còn kia là…

01.10.2008
Nguyễn Ngọc Tư
Một mối tình

Mưa vô mùa, nghĩa là hết một đợt dài lưu diễn, tôi về quê. Má tôi chặt lá, giúc nếp cặm cụi ngồi gói bánh cà bắp, nấu một nồi tám đầy vun bánh. Tôi hỏi má gói chi nhiều vậy, má cười: "Cho cha con thằng Bầu, tội nghiệp tụi nó, nhà không có đàn bà nên cũng có bánh trái gì ăn đâu..."

   136   
Đọc nhiều nhất
Đỗ Ngọc Thạch
Qua sông bằng đò
Đỗ Ngọc Thạch
Ký ức Hà Nội
Đỗ Ngọc Thạch
Người đưa thư
Đỗ Ngọc Thạch
Trạng Me đè Trạng Ngọt
Đỗ Ngọc Thạch
Quà tặng tuổi hai mươi
Đỗ Ngọc Thạch
Địa linh nhân kiệt
Đỗ Ngọc Thạch
Anh hùng thọ nạn
Đỗ Ngọc Thạch
Anh hùng đoán giữa trần ai
Đỗ Ngọc Thạch
Chuyện sinh ba
Đỗ Ngọc Thạch
Đứa bé tật nguyền và nàng Tiên áo trắng