tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 25757801
04.09.2018
MATILDE Mereghetti
CEO của Tập đoàn SalMar: Cần mở rộng vùng nuôi biển “truyền thống” ra ngoài khơi

03.09.2018
Nguyễn Hữu Dũng
Nuôi biển thế giới vươn nhanh ra khơi

...Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cũng vừa công bố “Kế hoạch xây dựng vùng nuôi biển công nghiệp thí điểm quốc gia (2017-2025)”, thiết lập 178 trại nuôi biển, phân bố ở nhiều vùng biển đang tranh chấp. Mới đây, một liên doanh giữa các công ty quốc doanh đã ký thỏa thuận đóng 3 “siêu trại nuôi cá biển” như một bộ phận của kế hoạch đầu tư có giá trị 6 tỷ nhân dân tệ (954,9 triệu USD) cho đảo Hải Nam phát triển nuôi trên Biển Đông...

03.09.2018
Erik Olsen
Biến giàn khoan thành rạn biển

03.09.2018
Marc Gunther
Liệu nuôi biển khơi có thể tránh được sai lầm của các trại nuôi gần bờ?

03.09.2018
Louis Harkell
Kỷ nguyên mới của nuôi biển Trung Quốc?

Trung Quốc sẽ thả ba lồng nuôi biển trị giá gần 1 tỷ USD tại Biển Đông? Lúc đó, sự thể tranh chấp chủ quyền trên biển sẽ ra sao? Việt Nam làm cách nào đối phó?


Mới đây, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã công bố “Kế hoạch xây dựng vùng nuôi biển quốc gia (2017 – 2025)”, mục tiêu là 178 trại nuôi biển thí điểm được thiết lập đến năm 2025 để thả nuôi tại nhiều vùng biển khơi, nhất là các vùng biển đang có tranh chấp với ước ngoài. Tạp chí Vươn khơi tổng hợp các thông tin do phóng viên Louis Harkell của Undercurrent News về chủ đề thời sự này.Theo ông Sondre Vevstad, giám đốc điều hành về vay vốn của Ngân hàng Danske, Trung Quốc cũng đã đặt mục tiêu tăng sản lượng nuôi trồng thủy sản thêm 30%, tức là thêm 15,4 triệu tấn, từ mức 47,6 triệu tấn của năm 2015 lên 62,3 triệu tấn năm 2025, trong đó nuôi biển sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng này.


03.09.2018
Uffe Wilken
Đông Nam Á là nơi hoàn hảo để nuôi cá biển quy mô lớn

03.09.2018
ADAM Popescu
Kế hoạch 300 triệu USD nuôi cá hồi giữa đại dương

Ba hải lý ngoài khơi bờ biển đá lởm chởm của Na Uy, 1,5 triệu con cá hồi đang bơi lội trong một lồng nuôi có chiều cao đến 220 feet (67 mét), với một lượng lưới và khung nổi có chiều dài bằng cả sân vận động.


 


Đó là trại Đại dương 1 (OF-1), dự án nuôi cá biển sâu đầu tiên trên thế giới, được thiết kế bởi Tập đoàn nuôi cá hồi hàng đầu SalMar ASA.


 


Tập đoàn đã ứng trước cho Tổng công ty Đóng tàu Trung Quốc 300 triệu USD để đóng 6 chiếc lồng thép nuôi biển cỡ lớn, có thể cung cấp nhiều không gian cho việc nuôi cá hơn hẳn các trại nuôi truyền thống ven bờ, được bố trí trong những vùng nước kín, trong khi chất thải của cá sẽ được phân tán tốt hơn, cho phép nuôi với mật độ dầy hơn.


03.09.2018
Steve Bittenbender
Dự luật phát triển ngành nuôi biển Hoa Kỳ

Nuôi trồng thủy sản là lĩnh vực phát triển nhanh nhất của ngành nông nghiệp,” thượng nghị sĩ phát biểu trong một thông cáo báo chí. “Dự luật này sẽ cung cấp cho người nuôi lộ trình pháp lý rõ ràng và đơn giản để khởi sự công việc kinh doanh mới tại các cộng đồng ven biển của Mỹ. Đạo luật AQUAA cũng sẽ tài trợ cho những nghiên cứu cần thiết để tiếp tục sự tăng trưởng và thành công của ngành công nghiệp quan trọng này”.

02.09.2018
Trương Thái Du
Ngày quốc khánh, đọc chữ Hán ở đền Hùng

31.08.2018
Tư liệu sưu tầm
Tiến sỹ John Forbes Nash Jr. Nguyên mẫu của tiểu thuyết và film Một Tâm Hồn Đẹp (A Beautiful Mind)

Cuộc đời chìm nổi thần kỳ của thiên tài toán học John Nash (Giải Nobel kinh tế 1994) cùng lòng nhân ái vô biên của Alicia và ĐH Princeton làm xúc động nhiều người, trong đó có bà Sylvia Nasar, nhà kinh tế kiêm giáo sư khoa báo chí thương mại ĐH Columbia, phóng viên báo New York Times.


 


Sylvia đã dựa trên tư liệu về cuộc đời của Nash viết thành cuốn tiểu thuyết Một Tâm Hồn Đẹp (A Beautiful Mind) dày hơn 400 trang, phát hành năm 1998. Một Tâm hồn Đẹp được tặng giải thưởng Sách Quốc gia 1998 và nhận một để cử giải Pulitzer cùng hợp đồng làm phim với Universal Pictures and DreamWorks. Bộ phim đã đoạt giải Oscar...


   9   
Đọc nhiều nhất
Nguyễn Nguyên Bẩy
Thuật quan sát người (4)
Nguyễn Nguyên Bẩy
Thuật quan sát người (2)
Tư liệu
Vài nét về tục Cúng Mụ, đầy tháng, thôi nôi
Tư liệu
Vài tư liệu về Tục thờ Thánh Mẫu
Nhiều tác giả
Sỏi mật và cách chữa trị
Tư liệu
Vài chuyện “kín” của vua chúa
Minh Đức
Tín ngưỡng dân gian: Thờ Cóc Vàng
Nguyễn Nguyên Bẩy
Thuật quan sát người (3)
Tư liệu
Vua Càn Long nhà Thanh
Tư liệu
Crila chữa phì đại tiền liệt tuyến và Tiến sỹ Nguyễn Thị Ngọc Trâm