tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 29407346
Tiểu thuyết
25.10.2013
Nhất Linh
Đôi bạn

Mục lục: 1  2  3  4  5  6  7 
04.10.2013
Colleen McCullough
Tiếng chim hót trong bụi mận gai

“Có một truyền thuyết về con chim chỉ hót có một lần trong đời, nhưng hót hay nhất thế gian. Có lần nó rời tổ bay đi tìm bụi mận gai và tìm cho bằng được mới thôi. Giữa đám cành gai góc, nó cất tiếng hát bài ca của mình và lao ngực vào chiếc gai dài nhất, nhọn nhất. Vượt lên trên nỗi đau khổ khôn tả, nó vừa hót vừa lịm dần đi, và tiếng ca hân hoan ấy đáng cho cả sơn ca và hoạ mi phải ghen tị. Bài ca duy nhất, có một không hai, bài ca phải đổi bằng tính mạng mới có được. Nhưng cả thế gian lặng đi lắng nghe, và chính Thượng đế trên thiên đình cũng mỉm cười. Bởi vì tất cả những gì tốt đẹp nhất chỉ có thể có được khi ta chịu trả giá bằng nỗi đau khổ vĩ đại... Ít ra thì truyền thuyết nói như vậy”...


- Từ năm 2003, Nhà văn Triệu Xuân xây dựng Tủ sách Danh tác Thế giới cùng Doanh nghiệp sách Thành Nghĩa. Tháng 8-2004, NXB Văn học liên kết cùng Doanh nghiệp sách Thành Nghĩa xuất bản Tiếng chim hót trong bụi mận gai, 2 tập, gần 900 trang. Năm 2007, computer của Triệu Xuân bị sự cố kỹ thuật nghiêm trọng, mất hết thông tin, trong đó có file Tiếng chim hót trong bụi mận gai. Bản điện tử mà quý bạn đang đọc là của vnthuquan.net; rất tiếc là bản này còn một số lỗi morasse và bị lược bỏ toàn bộ chú thích, mong bạn đọc thông cảm! Đây là bìa sách (2 tập):


Mục lục: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11 
17.08.2013
John Ernest Steinbeck
Của chuột và người

Mục lục: 1  2  3  4  5  6  7  8  9 
30.07.2013
Hồ Biểu Chánh
Ái tình miễu

Theo ông Hồ Văn Kỳ Thoại, cháu đích tôn của tác giả Hồ Biểu Chánh thì truyện Ái tình miễu được viết theo chuyện có thật của một người láng giềng, lúc ông sống ở Bến Súc, vùng đồn điền cao su Bến Cát.


Ông Hồ Văn Kỳ Thoại, cựu Phó Đề đốc hải quân Việt Nam Cộng hòa, người chỉ huy trận chiến bảo vệ Hoàng Sa tháng 1 năm 1974.


Một thời gian sau gia đình Phúc được tin cô Hạnh bội hôn, lấy một người chồng có địa vị. Phúc thất tình nên thù oán tất cả đàn bà con gái và chỉ lo làm vườn rẫy để quên mối tình cũ.


Bạn của Phúc là Trường biết được tâm bịnh của bạn mình nên nhờ vợ là cô Mỹ và bạn thân của vợ là cô Lý giúp mình tìm cách làm cho Phúc yêu đời trở lại.


Ba người sắp đặt một kế hoặch để giúp đỡ Phúc.


Kế hoạch của họ có đưa tới thành công hay không?


 

Mục lục: 1  2  3  4  5  6 
30.07.2013
Lê Văn Thảo
Cơn giông


Cơn giông được tặng Giải B của Hội nhà văn Việt Nam, 2003. Năm 2006 Lê Văn Thảo được nhận giải thưởng văn học Đông Nam Á (ASEAN) từ tiểu thuyết Cơn giông.


…“Bằng đi giáp vòng khu trại nuôi tôm. Cơ ngơi thật rộng, có máy sục khí, nhiều chỗ nước trong nhìn thấy tôm con lội đan qua lại. Nhưng anh thờ ơ, không một chút tình cảm, đầu óc vương vấn hình ảnh đứa con gái, không biết nó nhìn thấy anh như thế nào. Nó chưa từng nhìn thấy Long Cụt, giờ đây anh như người cha thật sự của nó, anh muốn như thế và cũng tin như thế.


Ông già gác trại vẫn cứ e dè, biết anh là “ông chủ” vừa mới ra tù, phân vân không biết phải đối xử như thế nào. Nhưng anh không màng, không muốn nói chuyện gì nữa, ngồi một chút đi gặp Hai Chất tìm mối chở hàng. Anh cần tiền và cũng cần đi đây đó, chiếc ghe cần rong ruổi xuôi ngược trên sông nước, qua những khu rừng đước, rừng mắm. Anh có chỗ để yêu thương là hai đứa con gái, chỗ để trở về là trại tôm…”.


 


Một đứa trẻ mồ côi, lăn lộn với đời để sống, rồi trở thành giám đốc, thành người có nhiều tiền, rồi hai lần vào tù. Người như thế ra tù, thường là sẽ hận đời, sẽ buông xuôi tất cả… Nhưng không, con người ấy ra tù, tái hội nhập với đời, lại như hồi sinh từ trong tâm hồn, khát khao những điều thật giản dị mà chính đáng, mà đẹp: “Anh cần tiền và cũng cần đi đây đó, chiếc ghe cần rong ruổi xuôi ngược trên sông nước, qua những khu rừng đước rừng mắm. Anh có chỗ để yêu thương là hai đứa con gái, chỗ để trở về là trại tôm…”. Kẻ lừng danh trong giới xã hội đen như Long Cụt mà giàu lòng nhân, khát khao mong ước chữa sáng mắt cho con, dù chỉ là con nuôi… Những nhân vật trong tiểu thuyết của Lê Văn Thảo khiến người đọc cứ phải nghĩ ngợi thật nhiều…


    

Mục lục: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  12 
15.07.2013
Nguyễn Nguyên Bẩy
Linh hồn lang thang

Mục lục: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14 
17.06.2013
Phùng Ký Tài
Gót sen ba tấc

Sau năm 1977, văn học Trung Quốc bước vào một thời kì mới, thời kì nhà văn dám viết sự thật về những mất mát sâu xa do “đại cách mạng văn hóa” và những chính sách quá tả trước đó gây ra. Cả một thế hệ đông đảo các nhà văn trẻ ra đời: thế hệ thứ năm, và lập tức trở nên nổi tiếng. Họ chẳng những là nhân chứng mà còn là nhân vật chính trong tấn bi kịch khủng khiếp rộng lớn khắp Trung Hoa. Cơn lốc Hồng vệ binh đã cuốn họ vào các cuộc kiểm điểm, phê bình, đấu tố, cải tạo tư tưởng bằng học tập “trước tác” hoặc bằng lao động khổ sai. Chính trong thời gian mười năm đó (1966-1976), họ đã có dịp hòa nhập vào thực tế, có dịp suy ngẫm lại về cuộc đời và về số phận con người, đã thai nghén hoặc phác thảo xong những tác phẩm tâm huyết chỉ chờ dịp công bố cùng bạn đọc.
Phùng Ký Tài là một nhà văn "ngẫu nhiên" và "tất nhiên" trong cả loạt nhà văn nói trên.


Nhấn chuột vô đây để đọc Tiểu sử nhà văn Phạm Tú Châu  người dịch Gót sen ba tấc.

Mục lục: 1  2  3  4  5  6  7 
17.05.2013
Hà Văn Thùy
Nguyễn Thị Lộ

Mục lục: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17 
30.04.2013
Diêm Liên Khoa
Tứ thư

Vũ Công Hoan dịch. Dịch giả gửi www.trieuxuan.info


      


            Tứ thư là cuốn tiểu thuyết mới nhất và quan trọng của nhà văn Trung Quốc Diêm Liên Khoa, mà bạn đọc Việt Nam mới chỉ đọc của ông qua hai tác phẩm “Người tình phu nhân sư trưởng”(Công ty văn hoá truyền thông Võ Thị - Nhà xuất bản Thanh Niên) và “ Phong Nhã Tụng” (Nhà xuất bản Dân Trí) do Vũ Công Hoan dịch.           


            Sở dĩ mới nhất, vì ông viết từ năm 2009, đến năm 2010 mới xong.         


            Sở dĩ quan trọng, vì với tinh thần dám chịu trách nhiệm của một trí thức nhà văn Trung Quốc, ông viết tác phẩm này bằng lối viết mới, khác hẳn cách viết trước kia, mang đậm tư tưởng Thần học có tính chất thử nghịêm.


            Toàn bộ câu chuyện được hình thành bởi sự trích dẫn lồng ghép từng phần từng trang của bốn cuốn sách để làm nên một tác phẩm hoàn chỉnh.  


            Bốn cuốn sách đó là:


            1. “Con Trời”, một quyển sách khuyết danh, tác giả mua ở một cửa hiệu sách báo cũ.     


            2. “Tội nhân lục”, cuốn sách tư liệu lịch sử của tác giả xuất bản thập kỉ tám mươi thế kỷ trước.


            3. “Lối cũ”, cuốn truyện ký gần năm trăm trang của tác giả, xuất bản năm 2002.


            4. “Thần thoại mới Sisyphe” bản thảo tuỳ bút triết học viết dở dang của học giả nhân vật trong truyện Tứ thư gồm ba chương mười một tiết cho đến nay vẫn chưa xuất bản, tác giả chỉ mới được đọc nửa bản thảo viết tay ở Sở nghiên cứu văn hiến nhà nước.

Mục lục: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12 
27.03.2013
Ngọc Giao
Quán gió

Mục lục: 1  2  3 
   11   
Đọc nhiều nhất
Liep Nicôlaievich Tônxtoi
Chiến tranh và Hòa bình
Phan Tứ
Mẫn và tôi
Bình Nguyên Lộc
Nguồn gốc Mã Lai của dân tộc Việt Nam
Ngọc Giao
Cầu sương
Henry Fielding
Tom Jones đứa trẻ vô thừa nhận tập 1
Hoài Anh
Chim gọi nắng
ARUNDHATI ROY
Chúa Trời của những chuyện vụn vặt
Dương Linh
Nguyễn Trung Trực - Khúc ca bi tráng
Phùng Mộng Long
Đông Chu liệt quốc
Diêm Liên Khoa
Tứ thư