tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 29897266
Thông tin tác giả
Tống Văn Công
 


Bút danh Thiện Ý, là một nhà báo từng làm tổng biên tập lần lượt ba tờ báo của công đoàn là Lao động Mới, Người Lao động Lao động.


Tống Văn Công sinh năm 1932, tại Ba Tri, tỉnh Bến Tre; trong một gia đình cách mạng. Cả cha ông và 5 người em của ông cũng như ông đều là đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam. Ông tham gia cách mạng năm 17 tuổi, tham gia quân đội năm 19 tuổi. Sau 10 năm ông chuyển sang làm báo với ý tưởng phục vụ sự nghiệp giải phóng dân tộc do Đảng lãnh đạo.


Năm 2014 ông từ bỏ đảng cộng sản và sang Hoa Kỳ định cư vì cho rằng không thể góp sức xây dựng hoàn thiện cho một đảng mà ông cho là đã thiết lập chế độ đảng trị cùng đưa đất nước lâm sâu vào nạn tham nhũng và lệ thuộc ngoại bang.


Hồi ký: Đến già mới chợt tỉnh - Từ theo cộng đến chống cộng được Người Việt Books phát hành tại Mỹ trong tháng 11/2016. Với cuốn sách này ông muốn "góp một phần nhỏ vào cuộc đấu tranh của người dân, trong đó có nhiều đồng chí cũ của tôi đòi dân chủ hóa đất nước, thực hiện các quyền dân sự và chính trị, tự do ngôn luận, tự do lập hội,nhà nước pháp quyền với tam quyền phân lập.


Nhận xét


Căn bệnh của Đảng Cộng sản Việt Nam: "...hai căn bệnh đầu tiên của Đảng sau khi cầm quyền là có một bộ phận xa dần dân và tham nhũng."


Nghề nghiệp nhà báo: "...phải đặt sự thật cao nhất trong lương tâm người viết báo, không thể vì một áp lực nào mà bóp méo sự thật."


Hối tiếc


Hối tiếc nhất là "tự nguyện làm công cụ của Đảng chứ không phải thực hiện quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận của nhân dân."


Hãnh diện


Hãnh diện nhất là "đã cùng anh em báo Lao động đưa tờ báo từ chỗ chỉ bán cho Công đoàn mua bằng tiền nhà nước, đến chỗ đưa ra bán ở các sạp báo cả nước với số lượng cao nhất so với các tờ báo trung ương hồi đó.


wikipedia


Bài đã đăng:Trở lại - Đầu trang
23.08.2019
Đọc lại bài của Tống Văn Công: Học và không học những gì từ Trung Quốc? (Tư liệu sáng tác)
22.06.2019
Đến già mới chợt tỉnh (3) (ký)
22.06.2019
Đến già mới chợt tỉnh (2) (ký)
22.06.2019
Đến già mới chợt tỉnh (Trích: 1) (ký)
11.12.2016
Cuộc tranh luận về Tư pháp trên báo Sự thật (Tư liệu sáng tác)
17.01.2014
Giáo dục trước hai vấn đề cốt lõi (những bài báo)
01.05.2012
Tống Văn Công, Tổng biên tập ba tờ báo công đoàn (những bài báo)
27.09.2011
Đổi mới Đảng, tránh nguy cơ sụp đổ! (Tư liệu sáng tác)
27.09.2011
Sex trong xã hội đương đại và thuần phong mỹ tục Việt (lý luận phê bình văn học)