tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30154991
Sách mới
Khám phá một tia sáng văn hóa phương Đông.

Khảo luận Tám chữ Hà Lạc và quỹ đạo đời người. Tác giả: nhà văn Xuân Cang, 2 tập, 1000 trang, khổ 16 x 24 cm. NXB Văn học, 8-2009.


Đây là công trình tâm huyết và đồ sộ của nhà văn Xuân Cang, một người chuyên viết truyện ngắn và tiểu thuyết. Gần hai chục năm qua, nhà văn Xuân Cang lao vào học và nghiên cứu Kinh Dịch. Ông thể hiện một cách nhìn mới về văn hóa thông qua khoa học Kinh Dịch. Tập 1 xuất phát từ thuật toán Hà Lạc (bát tự Hà Lạc), tác giả soi rọi vào quỹ đạo đời người, đúc kết thành những chuẩn mực của kiếp nhân sinh mà căn bản con người ta ai cũng đều kinh qua...

chi tiết »
Bông mai vàng trước gió.

Tiểu thuyết của Trần Thị Hảo. NXB Văn học, 7-2009.


Năm 2002, Trần Thị Hảo nhận bằng Tiến sỹ văn chương (Văn học so sánh) tại Đại học Sorbonne Paris IV; hiện đang nghiên cứu và giảng dạy tại Sorbonne Paris IV, Cộng hòa Pháp. Bông mai vàng trước gió, 252 trang,  là tiểu thuyết viết về tình yêu, tâm nguyện và cảnh sống thực của giới trí thức trẻ Việt Nam đang sống, làm việc, học tập và nghiên cứu tại Paris...

chi tiết »
Tác phẩm mới nhất của GS Nguyễn Văn Hạnh

Lý luận - phê bình văn học: Thực trạng và khuynh hướng (NXB Khoa học xã hội, 2009) tập hợp 15 bài viết của GS Nguyễn Văn Hạnh từ 1998 đến nay. Đây là những tiểu luận thực hiện vào những thời gian khác nhau, nhưng tập trung vào một chủ đề nên tạo được tính hệ thống cho cuốn sách.

chi tiết »
Thương nhớ Nguyễn Khải

Tại trang đầu "Lời nói cuối của Nguyễn Khải", viết từ đêm 22-6-1998, Nguyễn Khải viết: "Tôi tự đánh giá là một cây bút nhẫn nại trong cái nghề của mình chứ không phải là một cây bút tài hoa có tài bẩm sinh. Nếu không có cuộc cách mạng Tháng Tám và hai cuộc kháng chiến thì tôi chỉ là một kẻ vô danh chứ không thể làm được gì nên chuyện. Cho nên, chế độ chính trị hiện nay dẫu có bao nhiêu thiếu sót, có bao nhiêu chuyện đáng buồn, đáng giận, tôi vẫn gắn bó máu thịt với hôm nay. Những cái làm được là kỳ tích của dân tộc, chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ, đưa nước Việt Nam, người Việt Nam sang thế kỷ 21."

chi tiết »
Cuốn sách đáng đọc trong dịp Lễ, Tết: Bí ẩn về con chó lúc nửa đêm, tiểu thuyết của Mark Haddon

Một đứa bé sợ đám đông, căm ghét màu vàng và nâu, không hiểu cảm xúc con người, hay rên rỉ, la hét… Nhân vật lạ lùng ấy sẽ chinh phục mọi người bằng chính sự khác biệt của mình. Rất có thể cuốn sách này sẽ thức tỉnh trong bạn một điều gì đó về cuộc sống xung quanh mình. Và cậu bé Christopher John Francis Bonne là người mang đến khoảnh khắc lay động ấy.

chi tiết »
Sông Côn mùa lũ

Tiểu thuyết của Nguyễn mộng Giác. Trọn bộ 3 tập. NXB Văn học, 2007 (in lần thứ ba tại Việt Nam).


Chịu trách nhiệm xuất bản: Nguyễn Cừ


Biên tập: Triệu Xuân


Trình bày: Triệu Thế Hiệp


Bìa: Họa sỹ Đỗ Duy Ngọc 


… Sông Côn mùa lũ (SCML) được Nguyễn Mộng Giác viết từ năm 1978 đến đầu năm 1981 thì hoàn thành. Ông viết vào ban đêm vì ban ngày phải đi làm mướn cho một tổ hợp mì sợi ở Chợ Lớn... Giống như bao người khác, đây là thời kỳ cuộc sống gia đình hạnh phúc, phút chốc rớt xuống dưới đáy, vậy mà Nguyễn Mộng Giác vẫn tỉnh táo phân biệt được cái gì là vĩnh hằng, cái gì chỉ là nhất thời, điều gì là trọng, điều gì chỉ là nhỏ nhặt. Ông giữ được sự thanh thản, tâm hồn trong trẻo khi viết SCML. Lòng yêu nước, tình cảm thiết tha với dân tộc luôn bừng cháy trong lòng nhà giáo, nhà văn Nguyễn Mộng Giác, cho nên không khó khăn, oan khổ nào có thể khiến ngòi bút của ông phủ nhận lịch sử. Ông viết về Nguyễn Huệ mà như có hơi thở, như có nhịp đập của chính trái tim mình, ông đã gửi vào đó biết bao niềm tin yêu và khát vọng của ông, của cả nhân dân, đất nước ông!


(Trích từ Lời tựa của Nhà văn Triệu Xuân in trong Tuyển tập Truyện Lịch sử của Hoài Anh, NXB Văn học, 2006).


 


 
 
 

chi tiết »
Đoạn kết một chuyện tình. Tiểu thuyết của Hoàng Tuấn

Nhà xuất bản Văn học. Liên kết xuất bản: Nhóm Văn chương Hồn Việt. Phát hành Tháng Năm, 2008.


Chịu trách nhiệm xuất bản: Nguyễn Cừ


Biên tập: Triệu Xuân


Bìa của Đỗ Duy Ngọc


Trình bày: Triệu Thế Hiệp

chi tiết »
Vũ Bằng toàn tập

Trọn bộ 4 tập.
Nhà xuất bản Văn học
Phát hành tháng 3-2006.


Cuối tháng 3-2006, Nhà xuất bản Văn học vừa cho ra mắt bộ sách Vũ Bằng Toàn tập gồm 4 tập, gần 4000 trang khổ 16 x 24 Cm. Đây là công trình tiếp theo của bộ Tuyển tập Vũ Bằng đã được NXB Văn học ấn hành năm 2000, do nhà văn Triệu Xuân sưu tầm, tuyển chọn, biên soạn, giới thiệu. Việc xuất bản Tuyển tập Vũ Bằng bẩy năm trước đã góp phần giúp các cơ quan chức năng của Nhà nước nhanh chóng làm sáng rõ việc nhà văn Vũ Bằng đi Nam năm 1954 không phải là "di cư theo giặc", mà ông là một mắt xích trong mạng lưới tình báo của cách mạng, từ đó công nhận danh phận Vũ Bằng, truy tặng Huân chương kháng chiến cho cố nhà văn Vũ Bằng.

chi tiết »
Văn học Việt Nam nơi miền đất mới

Tác giả: Nguyễn Q. Thắng
 Sưu tầm, biên soạn, giới thiệu
 Bộ sách này có bốn tập, hơn 5.000 trang khổ 16 x 24 cm
 Nhà xuất bản Văn học.
 Tập I & II phát hành Quý III năm 2007
 Tập III & IV phát hành Quý II năm 2008
 Chịi trách nhiệm xuất bản: Nguyễn Cừ
 Biên tập: Triệu Xuân
 Trình bày: Nguyên Thăng
 Bìa: Mai Quế Vũ
 Liên kết xuất bản: Công ty Thư Lâm.
 Tổng phát hành: FAHASA

chi tiết »
Lấp lánh tình đời

 Lấp lánh tình đời
 
Tập truyện & ký chọn lọc của Triệu Xuân
 NXB Văn học, tháng Tư, 2007. 650 trang 14.5 x 20.5 cm
 Chịu trách nhiệm xuất bản: Nguyễn Cừ
 Biên tập: Ngô Thanh Hương, Xuân Triệu
 Bìa của Đỗ Duy Ngọc
 Trình bày: Thế hiệp

chi tiết »
   8   
Trở lại - Đầu trang