tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH
Khách thăm: 19326795
Điện ảnh, âm nhạc và hội họa
27.02.2013
Tư liệu
Ai nghĩ ra ý tưởng để bà Obama xuất hiện tại Oscar?

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama là một bất ngờ lớn tại Oscar 2013 khi bà xuất hiện trên cầu truyền hình, mở phong bì và tuyên bố “Argo” là người chiến thắng, khép lại đêm trao giải điện ảnh được chờ đợi nhất trong năm.

Oscar 2013
Đệ nhất phu nhân Mỹ công bố giải thưởng Phim hay nhất
từ Nhà Trắng


Rất nhiều ngôi sao có mặt tại nhà hát Dolby và khán giả theo dõi lễ trao giải qua truyền hình đã tự hỏi: “Ý tưởng để Đệ nhất phu nhân Mỹ  kết thúc Oscar từ đâu mà có?”.


Sắp xếp để bà Obama đứng từ Nhà Trắng công bố giải thưởng Phim hay nhất cho tác phẩm điện ảnh nói về vụ giải cứu 6 con tin người Mỹ bị bắt ở Iran- Argo- chính là nhiệm vụ phức tạp nhất mà các đạo diễn của đêm trao giải Oscar phải thực hiện.


“Kế hoạch nói trên cũng giống như phim Argo, như thể một nhiệm vụ của CIA, vô cùng phức tạp”, đạo diễn Craig Zadan ngụ ý về chuyến đi của anh và đồng nghiệp Neil Meron tới Nhà Trắng cách đây hai tuần trên một chiếc máy bay riêng được hãng Disney cung cấp để gặp bà Obama. Thậm chí họ phải nói dối các đồng nghiệp là đang tới New York chứ không phải là Washington để giữ bí mật cho kế hoạch.


Chúng tôi không muốn bất cứ ai biết chúng tôi đi đâu và làm gì”, Zadan kể với phóng viên của Hollywood Reporter. Nhưng Zadan và Meron không phải là những người nghĩ ra ý tưởng trên. Nó xuất phát từ cái đầu thông minh của cô con gái đang độ tuổi teen của ông trùm làng điện ảnh, Harvey Weinstein.


Weinstein và con gái Lily đã mách nước ý tưởng này cho hai vị đạo diễn chương trình. Ngay lập tức, họ lên kế hoạch bay đến Nhà Trắng và nhận được sự đồng tình của bà Obama.


Trong đêm trao giải, diễn viên gạo cội Jack Nicholson thông báo với khán giả rằng họ sắp chào đón một vị khách đặc biệt. Và bà Obama đã xuất hiện trong đầu cầu truyền hình trực tiếp trong chiếc váy màu bạc lấp lánh của nhà thiết kế  Naeem Khan, đem tin vui đến cho Ben Affleck, đạo diễn của bộ phim Argo. Đó là một trong những khoảnh khắc bất ngờ và ấn tượng nhất làm nên thành công của Oscar 2013.
Khánh Đan theo ABC


thethaovanhoa.vnbản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Nhạc sĩ Lê Thương và 70 năm Hòn Vọng Phu - Tư liệu sưu tầm 23.05.2017
Cục Nghệ thuật biểu diễn làm sai lệch nhạc Phạm Duy - Tư liệu 22.05.2017
Cannes: Đẹp nên bị ghét và giỏi nên được yêu - Tư liệu 18.05.2017
Tượng đài không biết để đâu vẫn là vấn đề của TP.HCM - Tư liệu 14.05.2017
Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM lý giải việc cấm ca khúc xưa - Tư liệu 27.04.2017
Người đẹp 'Kong: Skull Island' cô đơn vì... nổi tiếng - Tư liệu 27.04.2017
Ca khúc trước 1975 và sự im lặng khó hiểu của Sở VH-TT TP.HCM - Quỳnh Nguyễn 26.04.2017
“Leningrad – Thành phố thân thương đến phát khóc...” - Tư liệu 05.04.2017
Dạ cổ hoài lang: kịch bản lỗi, và khung hình không điện ảnh - Nhiều tác giả 30.03.2017
Gởi hai chú Lưu, Kha/ Về ca khúc Con đường xưa em đi - Đỗ Duy Ngọc 20.03.2017
xem thêm »