tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH
Khách thăm: 22601482
26.02.2013
Tư liệu
Chuyện tình của đại gia Lê Ân

Tiết lộ về những bà vợ của lão đại gia Lê Ân


Trong thời gian 5 năm ở tù, Lê Ân chứng kiến nhiều thủ đoạn không thể tưởng tượng nổi của một trong những người vợ cũ.


Tìm kiếm và chờ đợi rất lâu nhưng vẫn không nhận được tin tức từ người vợ thứ hai lai Mỹ, Lê Ân nộp đơn đến Tòa án nhân dân quận 10, TP HCM để xin ly hôn. Không như người vợ đầu ly dị ông đồng thời "cuỗm" toàn bộ số tài sản khổng lồ có được từ kinh doanh thuốc tây, người vợ thứ hai bỏ về Mỹ không lấy tài sản bằng tiền mà mang theo "của để dành" là đứa con chung của hai người.


 


Người vợ thứ ba...


 


Sau khi ly hôn với người vợ lai này, ông kết hôn với cô nhân viên đang làm việc tại một trong những tiệm thuốc của ông. lúc ấy mới ngoài 20 tuổi, xinh đẹp. Kết hôn xong, ông giao toàn bộ việc quản lý các tiệm thuốc Tây cho vợ. Về phần mình, ông điều hành Quỹ tín dụng Hòa Hưng và cơ sở kinh doanh vàng. Tin vợ, ông giao luôn cho quản lý tủ vàng mà Quỹ tín dụng Hòa Hưng đang cất giữ đề phòng trường hợp cần phải trả ngay cho khách đã gửi tiết kiệm nếu các món nợ cho vay của quỹ tín dụng chưa thu hồi lại được.


Một ngày, khi Lê Ân vừa rời khỏi nhà thì người vợ trẻ lẳng lặng gọi xe chở tủ vàng mà Lê Ân giao cho cô trông coi về nhà mẹ đẻ. Theo trí nhớ của ông thì số vàng trong tủ khoảng 27 kg. Ông hồi tưởng: "Tôi nhiều lần tìm đến nhà cô ấy để gọi về, nhưng gia đình luôn tìm cách tránh né. Khi thì bảo cô ấy đi vắng, khi thì họ hoàn toàn không biết gì về chuyện vàng bạc giữa tôi và vợ, khi thì họ không mở cửa, không tiếp".


 


Lần cuối cùng, Lê Ân cùng người bạn thân là Võ Ngọc Chuyển tìm đến nhà người vợ thứ ba để đưa ra hai điều kiện. Thứ nhất, nếu cô ấy vẫn coi Lê Ân là chồng thì trong 3 ngày, phải về cùng toàn bộ số vàng, ông sẽ xem như không có chuyện gì xảy ra. Ngược lại, nếu chọn vàng, thì ông sẽ cho toàn bộ và từ nay, hai người sẽ dứt nghĩa vợ chồng.


 


Ba ngày trôi qua, vợ ông vẫn bặt vô âm tín. Lê Ân mất cả vợ lẫn vàng. Ngay lúc này, lãnh đạo của Quỹ tín dụng Hội Phụ nữ Đặc khu Vũng Tàu Côn Đảo liên tục lên Sài Gòn tìm đến Lê Ân xin giúp đỡ. Lý do, quỹ tín dụng này đang thua lỗ 10 tỷ đồng, chuẩn bị tuyên bố phá sản. Ban đầu, ông từ chối. Lãnh đạo quỹ tín dụng nhờ một quan chức cấp cao viết thư tay để có thêm trọng lượng với ông.


 


Ông kể: "Từ lá thư tay này, cộng với tâm trạng buồn rầu vì tình đời đen bạc, tôi rủ anh Võ Ngọc Chuyển xuống Vũng Tàu, làm quản lý cho Quỹ tín dụng Hội Phụ nữ Đặc khu Vũng Tàu Côn Đảo". Ngay khi vừa tiếp nhận nhiệm vụ, Lê Ân đã nhờ các cơ quan truyền thông phát đi cam kết rằng, trong khoảng thời gian ngắn, toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm của khách hàng sẽ được Quỹ tín dụng Hội Phụ nữ Đặc khu Vũng Tàu Côn đảo hoàn trả đầy đủ cả tiền gốc lẫn tiền lãi. Nói được, làm được, toàn bộ tiền gửi cộng với phần lãi suất theo quy định cho các cá nhân đã gửi tiết kiệm tại đây được Lê Ân thanh toán sòng phẳng, đàng hoàng..


 


Người vợ thứ tư...


 


Lê Ân sau đó nộp hồ sơ xin nâng cấp Quỹ tín dụng Hội phụ nữ Đặc khu Vũng Tàu Côn Đảo lên thành Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (tên giao dịch là VCSB). Ngày 9/10/1991, VCSB chính thức được khai trương tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với giấy phép hoạt động thời hạn 99 năm. Năm 1994, VCSB xin được phép thanh toán quốc tế, được Ngân hàng Nhà nước yêu cầu phải tăng vốn điều lệ lên 70 tỷ đồng. VCSB đã đáp ứng được điều kiện này và vào thời điểm năm 1994, trong số các ngân hàng ngoài quốc doanh, duy nhất VCSB đủ khả năng đáp ứng yêu cầu tăng vốn điều lệ lên 70 tỷ đồng.


 


Tiếp đến, Lê Ân lập Công ty Lê Hoàng để triển khai kinh doanh các tài sản thu nợ. Đồng thời, VCSB thành lập dự án làng du lịch Chí Linh. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước không đồng ý cho phép VCSB thành lập khu du lịch này, bởi VCSB không có chức năng kinh doanh du lịch. Chính vì vậy, VCSB đã chuyển toàn bộ dự án kinh doanh khu du lịch Chí Linh cho Công ty Lê Hoàng. Chính từ đây, vận hạn của Lê Ân bắt đầu.


 


Khi thành lập Công ty Lê Hoàng, Lê Ân cưới người vợ thứ 4. Rất tin vợ - và đây cũng là nhược điểm lớn nhất của ông - ông đặt vợ vào vị trí Phó chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), rồi khi Ngân hàng VCSB giữa đường gãy gánh khiến ông lâm vào cảnh tù tội, trách nhiệm điều hành Công ty Lê Hoàng được ông giao lại cho người vợ này.


 


Ông kể: "Lúc đang ở tù, vợ tôi vào trại giam, yêu cầu tôi với tư cách là Chủ tịch HĐQT Công ty Lê Hoàng, ký quyết định bổ nhiệm một người - trước đây là phụ tá của tôi vào vị trí giám đốc để giúp đỡ vợ tôi điều hành công việc. Tin vợ, tôi nhanh chóng đáp ứng yêu cầu này".


 


Thế nhưng, Lê Ân không lường được, rằng vợ ông đã âm thầm cùng vị giám đốc vừa được ông bổ nhiệm chuyển giao toàn bộ tài sản lẫn quyền lực của ông cho… chính họ. Đỉnh điểm của sự bội phản là khi ông nhờ người nhắn với vợ, ứng cho một người quen 2 triệu đồng để người này mua cho ông một số loại thuốc chữa bệnh, gửi vào trại giam. Thế nhưng, vợ ông đã từ chối với lý do "giám đốc đi công tác, không có người duyệt chi!".


 


Nhận được tin, đồng thời với những tin tức khác về cách điều hành Công ty Lê Hoàng của vợ ông và "giám đốc" mới, Lê Ân phần nào hiểu ra "tình nghĩa vợ chồng". Ông nói: "Lúc ấy, nếu tôi không có biện pháp xử lý kịp thời thì Công ty Lê Hoàng sẽ nát bét". Với tư cách Chủ tịch HĐQT kiêm chủ đầu tư Dự án Làng du lịch Chí Linh, ông lập tức yêu cầu vợ phải bàn giao toàn bộ hồ sơ sổ sách thu chi, công nợ…, cho một thành viên trong HĐQT do ông chỉ định. Người này, sẽ thay mặt ông điều hành Công ty Lê Hoàng, đồng thời ông cũng yêu cầu HĐQT chính thức bãi nhiệm chức vụ giám đốc của kẻ mà ông chấp thuận trước đó theo đề nghị của vợ ông.


 


Ngày 31/8/2005, Lê Ân được đặc xá ra tù trước thời hạn. Ngay lúc này, vợ ông gửi đơn ra tòa xin ly hôn. Ông nói: "Thời điểm ấy, tôi không quan tâm đến chuyện ly dị vì trước mắt, tôi phải tập trung khắc phục hậu quả của Ngân hàng VCSB. Bên cạnh đó, tôi còn lo thăm viếng 6 thành viên thuộc HĐQT, những người bị bắt cùng lúc với tôi".


 


Ngày các thành viên HĐQT dưới quyền Lê Ân thi hành xong bản án, ông đã tìm cách bù đắp cho từng người. Có người vừa ra tù, ông đã tặng cho chiếc xe hơi Toyota Camry mà ông đang sử dụng. Ngoài ra, ông còn mua cho một căn nhà trị giá 3 tỷ đồng. Những thành viên khác cùng ra tòa và thụ án chung với ông trong vụ Ngân hàng VCSB, ông đều bù đắp cho họ xứng đáng.


 


Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí, vừa đền đáp xong cái nợ ân tình với những thuộc cấp cũ thì Lê Ân lại gặp hạn. Cơn bão số 9 năm 2006 đã tàn phá gần như toàn bộ Làng du lịch Chí Linh. Ấy thế mà khi vừa khôi phục lại được một phần, thì cũng là lúc Lê Ân nhận được giấy triệu tập của Tòa án tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, yêu cầu ông có mặt để giải quyết vụ ly hôn với người vợ cũ. Và mặc dù chủ động xin ly hôn, nhưng tại tòa, vợ ông nhất mực yêu cầu tòa xét lại việc phân chia tài sản.


 


Cuối cùng, qua nhiều phiên tòa, ông đã giải quyết dứt khoát với người vợ này. Ông kể: "Sau phiên tòa, tôi đã tự hứa với lòng mình rằng tôi sẽ sống như thế đến hết đời, không tơ vương chuyện vợ con gì nữa". Dù đã hứa với lòng rằng "sẽ sống một mình suốt đời", nhưng số phận khiến xui cho Lê Ân gặp người vợ thứ 5 - cô Mai Mai.


 


Không nghĩ có người vợ thứ năm...


 


Ly hôn người vợ thứ 4, ông nghiệm ra rằng mọi sự trên đời này đều là phù du hư ảo. "Nhìn lên thì tôi không bằng ai, nhưng nhìn xuống, tôi thấy vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh hơn mình nên vì vậy, tôi quyết định thành lập Quỹ Từ thiện Lê Ân. Tất cả tài sản của tôi trị giá khoảng 15 nghìn tỷ đồng, tôi đưa hết vào quỹ", ông nói.


Lê Ân trong lễ cưới với người vợ thứ 5 - Mai Mai.


 


Nếu như không có cái dư chấn về cuộc hôn nhân với người vợ thứ 5 vừa diễn ra cách đây ít lâu thì có lẽ, dư luận sẽ ít có dịp nhắc đến tên Lê Ân. Mọi người có quyền hoài nghi về động cơ của cuộc hôn nhân này khi mà số tuổi của Lê Ân cao hơn rất nhiều so với số tuổi của người vợ mới. Đặc biệt là khi đại gia Lê Ân quyết định bỏ ra 10 tỷ đồng để mua một chiếc ôtô hiệu BMW-B7 đời 1011 màu trắng làm xe đưa dâu, chưa kể những thông tin về khoản tiền 5 tỷ đồng mà ông dùng làm tiền dẫn cưới. Thêm vào đó, các bức ảnh ghi lại cảnh rước dâu hoành tráng lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt nhưng ít người biết rằng gia đình vợ ông thuộc loại khá giả và vợ ông, ngay từ khi chưa biết Lê Ân là ai, đã được cha mẹ cho một căn nhà diện tích 160 m2 ở Long Điền - thời giá hiện nay không dưới 3 tỷ đồng, coi như của hồi môn về sau này.


 


Sự thật đúng là Lê Ân lớn tuổi hơn cha mẹ Mai Mai. Nhưng ít người tìm ra lối xưng hô phải phép như ông. Đại gia Lê Ân gọi cha mẹ vợ là "cậu, mợ" và xưng "tôi". Nhìn vợ chồng ông hạnh phúc, có thể, đây sẽ là cuộc tình cuối cùng của ông như ông từng khẳng định.


 


'Khi qua đời, sẽ dành hết tiền cho Quỹ Từ thiện Lê Ân'


 


Lê Ân từng ủng hộ 1 tỷ đồng cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để xây nhà tình nghĩa; Nghe tin cháu Hào Anh bị hành hạ, ông tức tốc xuống Cà Mau, mở sổ tiết kiệm tặng 100 triệu đồng; Đọc báo thấy Công an Đắk Lắk chỉ chưa đầy 24 tiếng đã khám phá vụ giết người đòi tiền chuộc, ông gửi tặng cán bộ trong Ban chuyên án 50 triệu đồng. Về Quảng Nam thăm quê, ông tặng Công an Quảng Nam 100 triệu đồng ủng hộ phong trào đền ơn đáp nghĩa và bảo vệ an ninh Tổ quốc; Tặng Công an huyện Điện Bàn 120 triệu để xây nhà cho 6 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Thấy các hiệp sĩ ở Bình Dương bị thương trong khi truy đuổi cướp, từ Vũng Tàu ông lên Bình Dương, gửi tặng ngay 40 triệu đồng. Một ngôi chợ ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị cháy, ông gửi tặng bà con tiểu thương 100 triệu đồng... Năm nào Tết Trung thu, Lê Ân cũng quy tụ hàng trăm trẻ mồ côi, lang thang cơ nhỡ về Làng du lịch Chí Linh, tổ chức ăn uống, tắm biển, vui chơi. Số lượng nhà tình thương Lê Ân xây tặng đã lên đến hàng trăm căn ở Vũng Tàu, Quảng Nam, Quảng Ngãi… Tất cả tiền đều lấy ra từ lãi kinh doanh Làng du lịch Chí Linh và một số bất động sản khác.


 


Nhiều người "ngờ ngợ" về những việc làm từ thiện của đại gia Lê Ân nhưng có thể hiểu hơn về ông khi đọc di chúc: "Sau khi tôi qua đời, tất cả tiền thu được từ việc kinh doanh Làng du lịch Chí Linh và các tài sản khác, trừ đi việc trả lương cho cán bộ công nhân viên cùng các chi phí, thì toàn bộ đều dành cho Quỹ từ thiện Lê Ân để giúp đỡ những người nghèo, những mảnh đời bất hạnh". Ngay cả các người con của ông - trong đó có người đã tốt nghiệp đại học ngành quản trị nhà hàng khách sạn ở Canada, khi về làm việc cho Làng du lịch Chí Linh, cũng vẫn chỉ lĩnh lương như tất cả những cán bộ, nhân viên khác. Ông nói: "Tổng kết tất cả thất bại lẫn thành công, tôi rút ra được một câu châm ngôn, đó là: Đừng làm những việc ngoài tầm tay và không bao giờ làm những việc ngoài tầm với".


 


Một trong những đặc tính nổi bật nhất của đại gia Lê Ân chính là một chữ "tình", dẫu có phai nhạt thì vẫn là tình. Khi đã chia tay với người vợ thứ tư, nhưng khi nghe tin cha mẹ vợ bị bệnh, Lê Ân vẫn bảo tài xế đưa ra Nha Trang để thăm viếng. Chưa kể trong Làng du lịch Chí Linh, ông còn cho tạc 3 bức tượng với y phục Bắc - Trung - Nam, mà khuôn mặt là mặt của ba người vợ cũ, như là cách nhắc nhớ về chuyện xa xưa.


 


Nguồn: An ninh Thế giới


 


Lão đại gia Vũng Tàu: "Tui dư sức cưới một cô vợ 18 tuổi, chỉ mất 10 phút"


Nhìn “đại gia” Vũng Tàu, ông Lê Ân ngồi tình tứ, xưng “anh, em” ngọt xớt với cô gái trẻ, đẹp. Không thể nghĩ họ có khoảng cách...55 tuổi.


Ông Lê Ân cười, gương mặt rạng ngời hạnh phúc, nói: "Lúc râm ran chuyện tui cưới bả, thiên hạ dị nghị  là tui ham sắc, còn bả thì ham tiền. Bây giờ mọi người mới ngã ngửa ra, không ngờ là chúng tôi quá hạnh phúc. Tui nói một cách danh dự: Cưới nhau được hai năm, hai vợ chồng tui chưa được nghỉ ngơi, chưa có ngày nào hưởng thụ tuần trăng mật. Bả suốt ngày chỉ biết túi bụi công việc và công việc, chứ  có biết ham tiền, ham bạc gì đâu. Nhiều lúc tui cũng tội nghiệp bả quá vất vả vì mình..."


 


"Lão" đại gia tự hào: "Tới giờ này, tui rất mãn nguyện với cuộc hôn nhân này. Tui dư sức cưới một cô vợ 18 tuổi, chỉ trong 10 phút. Nhưng để trẻ đẹp, thông minh và quan trọng nhứt là có đạo đức như bả, hơi khó à nghen..."


 


Cô có chịu làm vợ tui không?


Có nhiều  người hỏi tui, sao từ ngày tui lấy bả, thấy tui trẻ ra, so với tuổi 76 của mình…Lý do mà trước kia thấy tui già nua là vì tui không ăn được, ngủ được vì lo lắng không có người thừa kế tài sản, chứ tui không có thiếu ăn, thiếu mặc gì đâu? Thiếu tiền, tui bán chiếc Roll Royce có giá cả hai chục tỷ, ăn cả đời còn chưa hết, lo gì. Tui sợ con hư, vợ hư, dâu hư… mình chết, họ lấy hết tài sản mình làm ra, tẩu tán  làm banh tành, bỏ mình nằm chèo queo đó, mồ mả không ai chăm sóc. Chưa gặp bả, tui lo lắng lắm.


Đại gia Lê Ân và cô vợ trẻ Mai Thị Mai. Tình yêu chân thành đã khiến họ xoá tan đi khoảng cách 55 tuổi.


 


Tui vẫn nhớ rành rành ngày đầu tiên, cô sinh viên Mai Thị Mai, sinh viên chuyên ngành Quản trị du lịch. Đó là năm 2009, cô Mai mới 19 tuổi, đến khu du lịch Chí Linh do tui là Tổng giám đốc, xin thực tập, làm luận án. Gặp bả, tui hỏi: “Cô biết tui là ai không?”. Bả trả lời tỉnh bơ: “Tui không biết. Chỉ biết khu du lịch Chí Linh này rất nổi tiếng, nên xin vô thực tập thôi”. Nghe bả trả lời, tui cũng hơi tự ái, nói với bả: “Tui cho cô thực tập ở đây nhưng với điều kiện là cô về nhà, vô website công ty tui, cô tìm hiểu xem tui là ai".


 


Tui không biết bả có làm như lời tui nói hay không nhưng bữa sau, bả gặp tui cứ cười bẽn lẽn, như ngượng chuyện bữa trước trả lời không biết ông chủ khu du lịch Chí Linh là ai. Bả mắc cỡ cũng đúng, ai đời bước vô nhà người ta mà không thèm biết chủ nhà là ai. Vậy là tui bắt đầu chú ý đến bả.


 


Tui âm thầm tìm hiểu, biết bả là con nhà đàng hoàng, thường xuyên tham gia các chuyến từ thiện, lại là người ở Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu. Quan trọng nữa là bả chưa có người yêu. Tính tui kỳ lắm, tui không thích ăn “đồ cặn, đồ thừa”, cả 5 bà vợ tui cưới trước đó, bà nào cũng còn trinh trắng cả. Thấy cô Mai hiền lành, thật thà tui tin chắc cổ vẫn còn là "con gái".


 


Nhiều đêm tui không ngủ, nằm trằn trọc suy nghĩ: “Không lẽ Mai là người mình đang tìm kiếm? Chúa đã mang Mai đến với cuộc đời mình sao?”. Trước đó, đêm nào tui cũng cầu xin Chúa cho tôi gặp người con gái yêu thương mình trong những ngày cuối đời.


 


Bả thực tập được gần hai tuần, tui kêu bả lên văn phòng, nhìn bả, rồi hỏi: “Cô có chịu làm vợ tui không?”. Quá bất ngờ, bả ngồi lặng im, đỏ chín mặt. Một hồi sau, bả mới gật đầu.


 


Bả thì chịu tui rồi, mong muốn mau lẹ về ở với tui để vợ chồng cùng nhau làm từ thiện. Tui nói với bả: “Em về làm vợ của anh, sẽ khổ lắm. Tối ngày là đi với anh làm từ thiện, lo công việc, chứ không phải để hưởng thụ đâu…”. Bả gật đầu đồng ý. Nhưng “kẹt” một nỗi, là ba mẹ bả không chịu, phản ứng.


 


Ông Lê Ân đang chở cô vợ trẻ đi thị sát khu du lịch Chí Linh của mình tại thành phố Vũng Tàu bằng chiếc Roll Royce trị giá hơn 20 tỷ đồng.


 


Tui kêu bả tìm cách thuyết phục ba mẹ: “Em lấy hết những hình ảnh, bài báo viết về anh, đưa cho ba mẹ xem, sẽ biết rằng anh cũng là người đàng hoàng, chứ không phải cùi bất, cùi bơ…”.  Tui đưa cho bả bốn, năm chục tấm hình, hàng chục bài báo viết về tui, mang về cho ba mẹ xem. Ba mẹ bả xem xong, mới nói với bả: “Người này thăng trầm nhiều quá, mà cố gắng vươn lên. Hoàn cảnh thế này phải cần có một cô vợ hiền bên cạnh để đỡ đần…”.


 


Bả dẫn ba mẹ đi coi bói. Ông thầy bói phán: “Cô Mai có quẻ phải lấy chồng năm nay như một duyên phận…”. Nghe vậy, ba mẹ bả yên tâm, không còn đắn đo gì nữa. Tui lớn tuổi hơn ba mẹ bả nên chọn cách gọi  “cậu mợ”,  xưng “tui”, cho phải phép.


 


Hai tuần sau, tui làm đám cưới với bả. Nhiều người tưởng tui sẽ phô trương đám cưới  rầm rộ ở Vũng Tàu, nhưng tui không làm vậy. Tui chỉ mời những người thân quen chứng kiến đám cưới của mình. Tui dặn rõ mọi người: Tuyệt đối không tặng quà, tiền. Tui không cho báo chí biết gì về đám cưới "muộn màng" của mình hết.


 


Vậy mà, bốn tháng sau, tui không biết sao mà hình ảnh đám cưới của tui xuất hiện trên mạng. Tui nghĩ là ba mẹ vợ tui quá hãnh diện, mang khoe hình ảnh với hàng xóm nên vô tình tới tay phóng viên. Chứ tui không thích đám cưới của mình lan truyền như vậy đâu!


 


Lúc râm ran chuyện tui cưới bả, thiên hạ dị nghị  là tui ham sắc, còn bả thì ham tiền. Bây giờ mọi người mới ngã ngửa ra, không ngờ là chúng tôi quá hạnh phúc. Tui nói một cách danh dự: Cưới nhau được hai năm, hai vợ chồng tui chưa được nghỉ ngơi, chưa có ngày nào hưởng thụ tuần trăng mật. Bả suốt ngày chỉ biết túi bụi công việc và công việc, chứ có biết ham tiền, ham bạc gì đâu. Nhiều lúc tui cũng tội nghiệp bả quá vất vả vì mình...


 


Gian nan thử sức, vàng thử…đàn bà


 


Cưới bả xong, thỉnh thoảng tui cũng lăn tăn so sánh bả với 5 bà trước.Tui dám nói, tui có 6 đứa con, 5 bà vợ nhưng không bà nào có đạo đức bằng 10% bà này. Các bà kia đến với tui đầu tiên không phải vì tiền nhưng theo thời gian, đúng như ông bà ta thường nói: Lửa thử vàng, gian nan thử sức, còn tui thì thêm một vế nữa: Vàng thử…đàn bà.


 


 Lúc đầu mấy bà mê mệt tui, tự nguyện đến với tui vì thấy tui đẹp trai như tài tử, không sáng say, chiều sỉn, chí thú làm ăn. Họ yêu tui vì là người đàn ông có tư cách, chỉ cần tui xem họ như một người tình. Nhưng khi thành vợ chồng, đụng chạm vàng, hột xoàn, tiền bạc, họ mù quáng, không còn nghĩ đến tình nghĩa gì nữa. Tui nói thiệt, danh dự với anh nhe: Lúc tui kinh doanh ngành may mặc, tiền tui  thu về, bỏ vô  hàng chục bao bố, chất đống  khắp nhà. Cũng có lúc tui làm nghề chạy xe lam, một đêm chở hàng, tiền công tui mua được cả chục lượng vàng…. Ngày xưa tui làm đủ trò, kiếm được nhiều tiền lắm. Cuối cùng các bà vợ tui đều hư đốn, chỉ vì tui làm ra nhiều tiền quá, mấy bả dậy lòng tham, muốn chiếm đoạt…


 


Nắm tay nhau rất tình tứ, "anh, em" ngọt xớt, dẫn nhau ra bờ biển


 


Tui ở tù nhiều lần, không có bà nào đi thăm. Riêng mấy đứa con, dù tui có giỏi cỡ nào, thành đạt cỡ nào nhưng bị mẹ tụi nó nhào nặn, "nhuộm đen" đầu óc, chúng cũng hư, bênh vực mẹ không coi tui ra gì. Thậm chí, lúc tui nằm chèo queo trong tù, mấy đứa con trai cũng như vợ của tụi nó, không thèm đi thăm, còn lên báo chửi tui nữa.  Tui vẫn chịu được, vẫn vui… Tui coi như số mình phải chịu những điều ngang trái, oan nghiệt như vậy.


 


Tới giờ này, tui rất mãn nguyện với cuộc hôn nhân này. Tui dư sức cưới một cô vợ 18 tuổi, chỉ trong 10 phút. Nhưng để trẻ đẹp, thông minh và quan trọng nhứt là có đạo đức như bả, hơi khó à nghen.


 


Cưới bà Mai vài ngày, tui dẫn bả ra công an phường, làm di chúc, ghi rõ ràng: "Sau khi tôi qua đời, tất cả tiền thu được từ việc kinh doanh Làng du lịch Chí Linh và các tài sản khác, trừ đi việc trả lương cho cán bộ công nhân viên cùng các chi phí, thì toàn bộ đều dành cho Quỹ từ thiện Lê Ân để giúp đỡ những người nghèo, những mảnh đời bất hạnh”. Tui tin là bả sẽ tiếp nối tui, sử dụng đúng mục đích số tài sản 1.500 tỷ đồng của quỹ từ thiện Lê Ân, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.


 


Tui cũng nói thêm: Trước bà Mai, tui vội vã tìm được một bà, không kịp tìm hiểu kỹ. Tui cũng đã làm một tờ di chúc kế thừa tương tự nhưng sau đó, tui phát hiện ra bà này không có tâm, đạo đức, muốn thu vén cho bản thân mình nên tui đã xé tờ di chúc. Bà này bộc lộ máu tham quá sớm.  Đó là một may mắn trong cuộc đời tui.


 


Gió thổi lòng lộng, tiếng sóng biển rì rào....Tình yêu thật diệu kỳ, đưa con người ta đến gần nhau, xoá mờ hết mọi khoảng cách!


 


Tui nghĩ, gần cuối đời, tui gặp bà này là một may mắn, sau 12 năm đằng đẵng một mình, một bóng. Có người hỏi tui và bả có định có con hay không? Tui trả lời: Người tính không bằng trời tính. Nhiều khi tui muốn có con nhưng vợ tui không có khả năng sinh đẻ thì sao? Cứ hãy để tự nhiên. Tui cưới vợ là để đầu ấp tay gối, sẻ chia vui buồn với nhau, cùng nhau làm từ thiện…. Già rồi, có nhau trong cuộc đời, mỗi tối ôm nhau ngủ là đã hạnh phúc.


 


Năm ngoái, bả đọc trên báo thấy có trường hợp thương tâm – cháu Nguyễn Thục Phi ở Quãng Ngãi, mới 10 tuổi mà bị cha mẹ nuôi hành hạ, bả đòi mang 50 triệu đồng ra giúp. Tui chìu bả, lái xe chở bả từ Vũng Tàu ra đó, hết 3 ngày, về nhà tui bị bệnh luôn. Đó là chuyến đi xa đầu tiên của hai vợ chồng. Nhiều lần hai vợ chồng tính đi Đà lạt chơi vài ngày mà cứ lu bu công việc hoài, tới nay chưa thực hiện được”.


 


Hai vợ chồng tui quấn quýt nhau như sam. Tui mua cho bả chiếc BMW B7 trị giá hơn 8 tỷ đồng để bả thuận tiện đi lại nhưng chiếc xe đó hầu như ít sử dụng. Bả chỉ đi chung chiếc Roll Royce với tui, chì vì muốn kề cận, chăm sóc tui…


 


Nguồn: Giáo dục Việt Nam

bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Đảng cộng sản có thể tồn tại bao lâu nữa ở Trung Quốc? - Tư liệu sưu tầm 18.05.2018
Vần đề Đảng cộng sản trong Hiến pháp Trung Quốc - Hồ Anh Hải 18.05.2018
17/05/1970: Hải trình chứng minh người châu Phi cổ đại từng tới châu Mỹ - Tư liệu sưu tầm 17.05.2018
Krill oil: Nguồn dinh dưỡng quý giá nhất Nam Cực - Tư liệu sưu tầm 15.05.2018
Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn - Tư liệu sưu tầm 14.05.2018
Sông Đồng Nai - Tư liệu 09.05.2018
07/05/1960: Brezhnev trở thành Chủ tịch Liên Xô - Tư liệu sưu tầm 07.05.2018
Vài nét về tôm sú và tôm thẻ chân trắng, cách nhận biết tôm biển và tôm nuôi - Tư liệu sưu tầm 07.05.2018
Hawaii - Tiểu bang của Mỹ - Tư liệu 07.05.2018
Tư liệu tổng hợp: Về mỏ dầu Bạch Hổ - Quốc Việt 06.05.2018
xem thêm »