tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH
Khách thăm: 22328692
Điện ảnh, âm nhạc và hội họa
28.02.2012
Tư liệu
“Hãy nhảy nào!” với Phương Anh

Ngồi xe lăn lên sân khấu, thí sinh Nguyễn Thị Phương Anh khiến khán giả phải rời khỏi ghế ngồi, nhún nhảy hòa theo tiết tấu bản nhạc sôi động Let’s dance (Hãy nhảy nào!) mà em đã chọn để thi Vietnam’s got talent.


Phương Anh là “gương mặt quen” của truyền hình khi bạn từng xuất hiện trên VTV6, giành giải nhì cuộc thi hát tiếng Anh Let’s get loud do VTV6 phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Language link tổ chức vào năm 2011. Phần trình diễn Let’s get loud sớm đã được cư dân mạng truyền trên Youtube trước khi Phương Anh dự cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt Nam.


 


Với cách phát âm tiếng Anh rất gần người bản địa, chọn bài hát với ca từ mạnh mẽ, khác hẳn sức khỏe của mình, Phương Anh vừa gây thuyết phục vừa khiến nhiều người cảm động khi nghe em hát: “Tôi sẽ không ngồi yên một chỗ. Khi cuộc sống trở nên nặng nề, tôi khiêu vũ! Nắm tay bạn gái, nắm tay bạn trai, hãy cùng nhảy nào, hãy cùng mở tiệc!”.


 


Không muốn xuất hiện gắn liền với cái tên “cô gái xương thủy tinh”, cũng là căn bệnh đã giáng xuống Phương Anh từ nhỏ, ấn tượng mà cô nữ sinh để lại là một gương mặt rạng rỡ, phong cách biểu diễn rất tự tin, thoải mái trên sân khấu. Ở vòng loại Tìm kiếm tài năng, có cả những phóng viên ảnh đã thể hiện lòng cảm mến với Phương Anh bằng cách… đặt vấn đề với ban tổ chức chụp hình thí sinh đặc biệt này nhiều hơn một chút...


 


Nhắc đi nhắc lại mình không muốn trở thành “hiện tượng” chỉ vì vấn đề sức khỏe chứ không phải giọng hát hay, Phương Anh vui hơn khi nói về mẹ, người đã đồng hành cùng cô trong từng cuộc thi, đợi đón ngoài cổng trường mỗi ngày. Mẹ cũng chính là người đã khuyến khích Phương Anh thử sức trong những công việc khác nhau để khiến cuộc sống vui hơn.


 


Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho Phương Anh tại Trường THPT Việt Đức, Hà Nội


 


Phương Anh hiện phụ trách một chuyên mục dành cho thiếu niên trên sóng Đài VOV. Nhiều khán giả nhí đã biết đến chất giọng trong trẻo, dễ thương của Phương Anh qua lời dẫn, kể chuyện. Phương Anh còn tham gia lồng tiếng phim truyền hình, đóng quảng cáo trên Đài phát thanh tiếng nói VN.


 


Năm ngoái, Phương Anh đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 căng thẳng như nhiều học sinh may mắn khỏe mạnh hơn, để theo học Trường THPT Việt Đức, một trong những trường thuộc top đầu khối THPT của Hà Nội với kết quả 53 điểm.


 


Vĩnh Hà – Nga Linh


tuoitre.vn

bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Jessica Chastain và cảnh khỏa thân kỳ lạ trong Wilde Salomé - Tư liệu 11.04.2018
Nhân duyên tiền định và lý do Thủ tướng Thái phải gặp đoàn phim - Tư liệu 10.04.2018
Xuân cung họa: Tình dục và khoái lạc trong nghệ thuật Nhật Bản - Tư liệu 05.04.2018
Về nhạc sỹ Nguyễn Văn Đông - Du Tử Lê 28.02.2018
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông (1932-2018) - Tư liệu 28.02.2018
Các bức họa Đức Quốc xã cướp được trả lại ra sao? - Tư liệu 19.01.2018
Tình ca của nhạc sỹ Hoàng Việt - Tư liệu 11.01.2018
Dáng đứng Việt nam: Thơ lê Anh Xuân và ca khúc của Nguyễn Chí Vũ - Nhiều tác giả 11.01.2018
Về tranh chấp bản quyền "Tôi đưa em sang sông" của Y Vũ - Nhiều tác giả 19.11.2017
Về tuyên bố của ca sĩ Thanh Lam - Đỗ Duy Ngọc 23.10.2017
xem thêm »