tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH
Khách thăm: 19321636
Điện ảnh, âm nhạc và hội họa
11.05.2016
Tư liệu
Liên hoan phim Cannes căng thẳng trước giờ GChỉ còn một ngày nữa, Liên hoan phim quốc tế Cannes sẽ diễn ra tại Pháp, tuy nhiên trái với sự chờ đón thường thấy, bao trùm liên hoan phim năm nay là cảm giác lo lắng về các nguy cơ xảy ra khủng bố, theo CBC.


Angela Phương Trinh, Thanh Thúy sẽ tham dự LHP Cannes


Ngày 9.5, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết các biện pháp an ninh nghiêm ngặt sẽ được áp dụng tại Liên hoan phim Cannes 2016 trong bối cảnh nguy cơ xảy ra khủng bố tại đây đang ở mức báo động.


Theo đó, sẽ có 400 nhân viên an ninh và hàng trăm cảnh sát được bố trí tại các chốt chặn, các khu vực xung quanh nơi diễn ra sự kiện vào ngày 11.5 (giờ địa phương) tới để bảo đảm an toàn cho khoảng 45.000 người bao gồm các nghệ sĩ, đạo diễn, quan chức cấp cao và khách du lịch sẽ đổ về thành phố biển Cannes.


Quan khách và nghệ sĩ đến tham dự sự kiện sẽ phải chịu sự kiểm tra nghiêm ngặt của cơ quan an ninh trước khi bước vào cổng tòa nhà Palais des Festivals, nơi diễn ra liên hoan, bao gồm việc kiểm tra túi xách cá nhân của từng người.


"Chúng ta đang đối mặt với nguy cơ xảy ra khủng bố cao hơn bao giờ hết. Cả nước Pháp phải trở nên thận trọng trong mọi lúc vì kẻ thù có thể tấn công chúng ta bất cứ lúc nào", ông Bernard Cazeneuve nói.


Liên hoan phim Cannes căng thẳng trước giờ G - ảnh 1


Lễ hội điện ảnh lớn và uy tín nhất thế giới đang đối mặt với nguy cơ xảy ra khủng bố cao Ảnh: Reuters


Không những vậy, thị trưởng của thành phố Cannes ông David Lisnard còn cho biết không những các quan chức, giới nghệ sĩ sẽ chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt mà đối với người đi đường, cảnh sát sẽ tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên để đảm bảo không ai có thể có khả năng gây hại cho buổi lễ.


Bên cạnh đó, còn có lực lượng đặc nhiệm sẵn sàng thi hành nhiệm vụ trong những trường hợp cần thiết. Các chuyên gia về bom sẽ thực hiện công tác rà phá bom hằng ngày, 500 máy quay nhằm theo dõi an ninh cũng được lắp đặt khắp nơi trong suốt thời gian diễn ra sự kiện văn hóa mang tầm cỡ quốc tế này,.


Đã 6 tháng kể từ loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành hồi tháng 11 năm ngoái tại thủ đô Paris khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương, nước Pháp vẫn luôn được đặt trong tình trạng báo động về nguy cơ bất ổn về an ninh cao.


Năm 1978, cơ quan chức năng của Pháp đã chặn đứng âm mưu tấn công nhằm vào Liên hoan phim Cannes khi phát hiện một quả bom tại tòa nhà Palais des Festivals.


Thiên Minh


thanhnien.vn


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Nhạc sĩ Lê Thương và 70 năm Hòn Vọng Phu - Tư liệu sưu tầm 23.05.2017
Cục Nghệ thuật biểu diễn làm sai lệch nhạc Phạm Duy - Tư liệu 22.05.2017
Cannes: Đẹp nên bị ghét và giỏi nên được yêu - Tư liệu 18.05.2017
Tượng đài không biết để đâu vẫn là vấn đề của TP.HCM - Tư liệu 14.05.2017
Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM lý giải việc cấm ca khúc xưa - Tư liệu 27.04.2017
Người đẹp 'Kong: Skull Island' cô đơn vì... nổi tiếng - Tư liệu 27.04.2017
Ca khúc trước 1975 và sự im lặng khó hiểu của Sở VH-TT TP.HCM - Quỳnh Nguyễn 26.04.2017
“Leningrad – Thành phố thân thương đến phát khóc...” - Tư liệu 05.04.2017
Dạ cổ hoài lang: kịch bản lỗi, và khung hình không điện ảnh - Nhiều tác giả 30.03.2017
Gởi hai chú Lưu, Kha/ Về ca khúc Con đường xưa em đi - Đỗ Duy Ngọc 20.03.2017
xem thêm »