tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH
Khách thăm: 20806718
Những bài báo
27.03.2016
Nhiều tác giả
Bí thư Đinh La Thăng thẳng thắn: Nói làm tốt, sao dân vẫn phải ăn bẩn?!‘Chúng ta làm tốt, sao dân vẫn phải ăn bẩn’


Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng bức xúc trước thực trạng thực phẩm bẩn đang len lỏi trong bữa ăn, đe dọa sức khỏe người dân tại phiên họp trực tuyến Chính phủ sáng 26.3.2016.


Cẩn trọng với thực phẩm sống


Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết Bộ đã kiểm tra, xử phạt rất quyết liệt về chất cấm trong thức ăn chăn nuôi, thực phẩm bẩn, rút giấy phép 4 công ty… Công tác phối kết hợp giữa các Bộ, ngành theo bà Tiến thời gian qua được thực hiện khá tốt.


Được mời phát biểu sau đó, ông Thăng thẳng thắn nói: “Chúng ta cứ nói các Bộ phối hợp với nhau tốt, phối hợp tốt tại sao dân vẫn phải ăn bẩn thì tốt cái gì. Nói thế thì không được, nói thế thì khác gì cứ bảo dân tiếp tục ăn bẩn đi để Bộ có lộ trình”.


Để xử lý dứt điểm thực phẩm bẩn, ông Thăng đề nghị Thủ tướng, Chính phủ cho phép TP.HCM được thí điểm thành lập một cơ quan chuyên giải quyết vấn đề này. Đơn vị này thuộc thành phố, biên chế lấy từ các sơ, ban ngành khác của thành phố sang.


Bên cạnh đó, vẫn theo Bí thư TP.HCM một giải pháp khác là phải tăng cường chế tài xử phạt thật nặng.


Bộ Tài chính, dù khó khăn ngân sách, nhưng cũng không nên dùng tiền phạt này để cân đối, mà toàn bộ tiền thu được cần đầu tư lại cho công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.


Ngoài ra, cần làm rõ từng khâu, từng đoạn ai làm sai, sai chỗ nào, theo ông Thăng, cần phải xử lý nghiêm.


“Chúng ta làm quyết liệt, tất cả mọi người đều làm tốt mà dân vẫn phải ăn bẩn thì không thể chấp nhận được”, ông Thăng nói.


Anh Vũ


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: 'Ráng giữ sức khỏe và làm đảng viên tốt'


“Ngày 6.4 tới, tôi sẽ kết thúc nhiệm vụ, phiên họp tới tôi cùng 19 đồng chí nữa không có mặt. Trước hết tôi có lời cảm ơn chân thành các đồng chí, thủ trưởng các cơ quan thuộc Chính phủ đã hết sức ủng hộ, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để tôi thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao với tư cách là người đứng đầu Chính phủ”, Thủ tướng giãi bày.


Thủ tướng cũng chia sẻ, trong suốt hai nhiệm kỳ, ông và các thành viên Chính phủ đã chung sức đồng lòng. “Ngay trong nhiệm kỳ này, bên cạnh những thuận lợi cũng có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng chúng ta đã cùng nhau vượt qua. Sự đánh giá về Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thì Đảng, Nhà nước và Quốc hội đã đánh giá rồi. Hay việc T.Ư bỏ phiếu tín nhiệm, tôi nghĩ đó cũng là một sự đánh giá dành cho nỗ lực tập thể của Chính phủ chúng ta”, Thủ tướng nói.


Thủ tướng cũng chúc mừng các đồng chí ở lại tiếp tục làm nhiệm vụ, một số đồng chí được giao trọng trách nặng nề hơn, như các đồng chí Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc, Đinh La Thăng, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Văn Bình… sẽ tiếp tục phát huy, hoàn thành thật tốt trọng trách cao cả mà Đảng, Nhà nước giao, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Chính phủ.


“Chúc các đồng chí kỳ này sẽ nghỉ chính sách và tôi cũng chúc cho cả tôi nữa ráng giữ gìn sức khỏe, bởi sức khỏe là quan trọng nhất, đồng thời làm một công dân tốt, đảng viên tốt. Làm sao ráng làm được như anh Trần Bình Minh (Tổng giám đốc Đài THVN) nói là Người tử tế, sống tử tế”, Thủ tướng mong muốn. Về phần quà tặng, sau khi khảo sát, xem xét, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, chỉ còn lại hai thứ vài ngàn năm vẫn còn là gốm sứ và vàng. “Vàng thì mình không có. Tôi tặng mỗi đồng chí một bộ ấm chén bằng gốm sứ, lần này có mới hơn là có quốc huy, có chữ ký của Thủ tướng và có tên từng đồng chí thành viên Chính phủ. Của ít lòng nhiều, xin tặng các đồng chí làm kỷ niệm”, ông nói.


Anh Vũ


thanhnien.vn


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Võ Hồng Anh, một nhà khoa học chân chính - Tư liệu sưu tầm 21.10.2017
Tác phẩm mới cần đọc ngay: Nhà Triệu - Mấy vấn đề lịch sử - Nguyễn Khắc Mai 19.10.2017
Chuyện Đông chuyện Tây và chuyện An Chi chưa kể hết - Tư liệu 17.10.2017
Con chim trong tay ta đây còn sống hay đã chết? - Nguyễn Quang Thiều 16.10.2017
Về hệ thống Trường học sinh Miền Nam ở Miền Bắc - Nhiều tác giả 16.10.2017
Xót thương Đinh Hữu Dư – nhà báo trẻ đầy tâm huyết vừa đi xa - Tư liệu 16.10.2017
Tác phẩm: Nhà nước Xích Quỷ từ huyền thoại tới hiện thực - Trương Sỹ Hùng 13.10.2017
Kỷ nhà Triệu & Triệu Vũ Đế trong dòng chảy lịch sử - Vũ Truyết 12.10.2017
Cái “tôi” của người Việt - Từ Thức 12.10.2017
Không thể được! Thưa Tổng thống Pháp! - Nguyễn Huy Toàn 12.10.2017
xem thêm »