tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH
Khách thăm: 22317089
Điện ảnh, âm nhạc và hội họa
03.05.2014
Tư liệu
Khánh Ly mang hoa hồng vàng viếng NS Trịnh Công Sơn

* Xem một vài hình ảnh Sài Gòn trước 1975 và ngày nay

Chiều 1-5-2014, nữ danh ca Khánh Ly đã đến viếng mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại nghĩa trang Gò Dưa, Q.Thủ Đức, TP.HCM với một bó hoa hồng vàng tươi thắm.Ca sĩ Khánh Ly: "Tôi chọn hoa hồng màu vàng để tặng anh Sơn bởi giữa chúng tôi là một tình cảm đặc biệt" - Ảnh: C.T.H.


Ngay sau khi đặt chân về Việt Nam để chuẩn bị cho đêm nhạc Live Concert Khánh Ly, nữ danh ca Khánh Ly đã cùng người thân và những người thực hiện chương trình đến viếng mộ người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. Đến viếng, ca sĩ Khánh Ly đã mang theo một bó hồng vàng tươi thắm.


Ca sĩ Khánh Ly tâm sự: "Tôi chọn hoa hồng màu vàng để tặng anh Sơn bởi giữa chúng tôi là một tình cảm đặc biệt, không thể là hoa hồng đỏ của tình yêu hay bất cứ một màu hoa mang ý nghĩa nào khác. Hơn nữa, màu vàng là màu tôi yêu và tôi tặng anh một màu hoa mà tôi cho là đẹp nhất".


Ngoài bó hoa hồng vàng, nữ ca sĩ còn mang theo một món quà đặc biệt, đó là chai rượu mang một thương hiệu mà lúc sinh thời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất thích uống cùng bạn bè. Nữ ca sĩ cũng đã chọn một chiếc áo dài màu tím nền nã để viếng thăm người bạn tri kỷ của mình.


Những người đi cùng đã chứng kiến những giây phút trầm ngâm của ca sĩ Khánh Ly bên mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đây là lần đầu tiên bà đến viếng thăm mộ nhạc sĩ sau lần gặp gỡ cuối cùng vào năm 2000.


Khánh Ly từng chia sẻ trong hồi ký của bà rằng nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn là người đã gắn "như hình với bóng" trong suốt cuộc đời ca hát của nữ danh ca.


Theo ban tổ chức đêm nhạc Live Concert Khánh Ly, những ngày tới tại Việt Nam, nữ ca sĩ Khánh Ly sẽ dành thời gian tập luyện cùng nhạc sĩ Hoài Sa và ban nhạc, gặp gỡ và trao đổi ý tưởng dàn dựng với đạo diễn Phạm Hoàng Nam và biên tập âm nhạc Cao Trung Hiếu để chuẩn bị cho đêm diễn đang được rất nhiều khán giả hâm mộ chờ đợi. Đêm diễn (9-5) được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.


Dự kiến đêm nhạc sẽ có những ca khúc gắn liền với tên tuổi Khánh Ly và đặc biệt là những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.


Q.N


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Jessica Chastain và cảnh khỏa thân kỳ lạ trong Wilde Salomé - Tư liệu 11.04.2018
Nhân duyên tiền định và lý do Thủ tướng Thái phải gặp đoàn phim - Tư liệu 10.04.2018
Xuân cung họa: Tình dục và khoái lạc trong nghệ thuật Nhật Bản - Tư liệu 05.04.2018
Về nhạc sỹ Nguyễn Văn Đông - Du Tử Lê 28.02.2018
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông (1932-2018) - Tư liệu 28.02.2018
Các bức họa Đức Quốc xã cướp được trả lại ra sao? - Tư liệu 19.01.2018
Tình ca của nhạc sỹ Hoàng Việt - Tư liệu 11.01.2018
Dáng đứng Việt nam: Thơ lê Anh Xuân và ca khúc của Nguyễn Chí Vũ - Nhiều tác giả 11.01.2018
Về tranh chấp bản quyền "Tôi đưa em sang sông" của Y Vũ - Nhiều tác giả 19.11.2017
Về tuyên bố của ca sĩ Thanh Lam - Đỗ Duy Ngọc 23.10.2017
xem thêm »