tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH
Khách thăm: 23251897
Thông tin tác giả
Đoàn Mạnh Phương
 Tiến sĩ, nhà thơ, nhà báo, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.


Sinh ngày 23 tháng 5 năm 1964, quê làng Thanh Khê, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Là con út trong một gia đình cán bộ viên chức. Cha của anh nguyên là chiến sĩ vệ quốc đoàn và mẹ của anh xuất thân trong một gia đình nho giáo ở tỉnh Phú Thọ. Hiện nay anh đang sống tại Hà Nội cùng vợ Lê Thị Bích Liên và hai con.


Tốt nghiệp khóa đầu tiên của Khoa Báo chí truyền thông Trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.


Hiện tại anh là Tổng Biên tập Tạp chí Việt Nam Hội nhập, Phó Viện trưởng Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý - Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kinh Tế Môi trường Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Truyền Thông Số Việt Nam.


Ngày 5/12/2014, tại thủ đô London, Vương Quốc Anh, Hội đồng Giáo sư của Viện Hàn lâm khoa học và sáng tạo thế giới và Đại học WRU đã công nhận học vị Tiến sĩ, chính thức ghi danh công dân Việt Nam Đoàn Mạnh Phương.


Năm 2014, anh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ thuộc chuyên ngành văn hóa lịch sử với Bộ công trình xuất bản Huyền thoại Việt Nam. Cũng trong năm 2014, được Viện Hàn Lâm Khoa học Sáng tạo Thế giới (WCSA) trao tặng Bằng chứng nhận và Đĩa vàng Trí tuệ sáng tạo dành cho những nhà hoạt động xã hội nhân văn tiêu biểu của các nước Châu Á - Thái Bình Dương.


Từ năm 2013-2016, là Tổng biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển.


 Tác phẩm


Cổng làng, thơ, viết năm 1996, được lựa chọn in trong tuyển tập "100 Bài thơ hay thế kỉ XX" do Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam ấn hành.


Đêm Hà Nội, thơ viết về Hà Nội được các nhạc sĩ Xuân Hồng phổ nhạc và được nhạc sĩ An Thuyên phổ nhạc thành ca khúc "Hà Nội Đêm”


Tác phẩm thơ đã xuất bản:


"Mắt đêm" (1996);


"Câu thơ mặt người" (1999);


"Ngày rất dài" (2007).


Cùng nhiều thơ in chung khác…


 


Bài đã đăng:Trở lại - Đầu trang
14.10.2017
Cổng làng và những bài thơ khác (thơ)