tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH
Khách thăm: 23575769
Sách mới
Tình sử Nam Phương Hoàng hậuTiểu thuyết của Trần Thị HảoChịu trách nhiệm xuất bản: Nguyễn Cừ
Biên tập: Triệu Xuân
Bìa: Đỗ Duy Ngọc
Nhà xuất bản Văn học, 5-2010.
220 trang. Giá: 42.000 đ. Sách được phát hành trên hệ thống cửa hàng fahasa.
Quý khách có nhu cầu, liên hệ: Chi nhánh NXB Văn học, 290/20 Nam Kỳ Khởi nghĩa, quận 3, TP. Hồ Chí Minh; sẽ được mua với giá đặc biệt.
Điện thoại: 08 3848 3481; 3846 9858; Fax: 08 3848 3481.
E-mail: xuantrieuwriter@gmail.com
www.trieuxuan.info
 
 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

chi tiết »
Lan Khai Tuyển tập


Nhà xuất bản Văn học


Chịu trách nhiệm xuất bản: Nguyễn Cừ


Biên tập: Nhà văn Triệu Xuân


Bìa: Họa sỹ Đỗ Duy Ngọc


Sửa bản in: Chi nhánh NXB Văn học tại TP. Hồ Chí Minh   

chi tiết »
Về đại thắng mùa xuân năm 1975 - Qua tài liệu của chính quyền Sài Gòn

Đại thắng mùa xuân năm 1975 là sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam đương đại. Sau 35 năm, đã có nhiều tài liệu phân tích, nhìn nhận lại toàn diện những gì đã xảy ra vào những ngày tháng 4-1975. Trong bối cảnh đó, nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, NXB Chính trị Quốc gia phối hợp cùng Bộ Nội vụ, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, Trung tâm Lưu trữ quốc gia II đã cho ra mắt bạn đọc một tài liệu tham khảo đặc biệt, với nhan đề Về đại thắng mùa xuân năm 1975 - Qua tài liệu của chính quyền Sài Gòn.

chi tiết »
NXB Văn học tái bản lần thứ mười, tiểu thuyết Trả giá

Tiểu thuyết Trả giá được nhà văn Triệu Xuân viết xong năm 1987. Năm 1998, NXB Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh in hai lần với số lượng lớn. Tác phẩm tái hiện toàn cảnh xã hội và số phận con người từ sau khi đất nước hòa bình thống nhất đến cuối thập niên Chín mươi thế kỷ 20. Văn học Việt Nam trong giai đoạn này rất sôi động với nhiều tác phẩm có giá trị, phản ánh tâm nguyện của nhân dân, tinh thần của thời đại, cuồn cuộn cảm hứng của một đất nước đang trăn trở vượt thoát tình trạng khủng hoảng, quyết tâm Đổi mới. Một trong những tác phẩm ấy là tiểu thuyết Trả giá của nhà văn Triệu Xuân.

chi tiết »
Chiến tranh, Chín khúc tưởng niệm.

Trường ca của Nguyễn Thái Sơn. NXB Văn học, 10-2009.


Tiếp tục mạch thơ hiện thực trong những tập thơ trước của mình, nay nhà thơ Nguyễn Thái Sơn thông qua trường ca Chiến tranh, Chín khúc tưởng niệm, đi sâu vào thân phận, tâm nguyện của những người lính xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, và người vợ, người yêu, những người thân, gia đình của họ ở hậu phương...

chi tiết »
Khám phá một tia sáng văn hóa phương Đông.

Khảo luận Tám chữ Hà Lạc và quỹ đạo đời người. Tác giả: nhà văn Xuân Cang, 2 tập, 1000 trang, khổ 16 x 24 cm. NXB Văn học, 8-2009.


Đây là công trình tâm huyết và đồ sộ của nhà văn Xuân Cang, một người chuyên viết truyện ngắn và tiểu thuyết. Gần hai chục năm qua, nhà văn Xuân Cang lao vào học và nghiên cứu Kinh Dịch. Ông thể hiện một cách nhìn mới về văn hóa thông qua khoa học Kinh Dịch. Tập 1 xuất phát từ thuật toán Hà Lạc (bát tự Hà Lạc), tác giả soi rọi vào quỹ đạo đời người, đúc kết thành những chuẩn mực của kiếp nhân sinh mà căn bản con người ta ai cũng đều kinh qua...

chi tiết »
Bông mai vàng trước gió.

Tiểu thuyết của Trần Thị Hảo. NXB Văn học, 7-2009.


Năm 2002, Trần Thị Hảo nhận bằng Tiến sỹ văn chương (Văn học so sánh) tại Đại học Sorbonne Paris IV; hiện đang nghiên cứu và giảng dạy tại Sorbonne Paris IV, Cộng hòa Pháp. Bông mai vàng trước gió, 252 trang,  là tiểu thuyết viết về tình yêu, tâm nguyện và cảnh sống thực của giới trí thức trẻ Việt Nam đang sống, làm việc, học tập và nghiên cứu tại Paris...

chi tiết »
Tác phẩm mới nhất của GS Nguyễn Văn Hạnh

Lý luận - phê bình văn học: Thực trạng và khuynh hướng (NXB Khoa học xã hội, 2009) tập hợp 15 bài viết của GS Nguyễn Văn Hạnh từ 1998 đến nay. Đây là những tiểu luận thực hiện vào những thời gian khác nhau, nhưng tập trung vào một chủ đề nên tạo được tính hệ thống cho cuốn sách.

chi tiết »
Thương nhớ Nguyễn Khải

Tại trang đầu "Lời nói cuối của Nguyễn Khải", viết từ đêm 22-6-1998, Nguyễn Khải viết: "Tôi tự đánh giá là một cây bút nhẫn nại trong cái nghề của mình chứ không phải là một cây bút tài hoa có tài bẩm sinh. Nếu không có cuộc cách mạng Tháng Tám và hai cuộc kháng chiến thì tôi chỉ là một kẻ vô danh chứ không thể làm được gì nên chuyện. Cho nên, chế độ chính trị hiện nay dẫu có bao nhiêu thiếu sót, có bao nhiêu chuyện đáng buồn, đáng giận, tôi vẫn gắn bó máu thịt với hôm nay. Những cái làm được là kỳ tích của dân tộc, chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ, đưa nước Việt Nam, người Việt Nam sang thế kỷ 21."

chi tiết »
Cuốn sách đáng đọc trong dịp Lễ, Tết: Bí ẩn về con chó lúc nửa đêm, tiểu thuyết của Mark Haddon

Một đứa bé sợ đám đông, căm ghét màu vàng và nâu, không hiểu cảm xúc con người, hay rên rỉ, la hét… Nhân vật lạ lùng ấy sẽ chinh phục mọi người bằng chính sự khác biệt của mình. Rất có thể cuốn sách này sẽ thức tỉnh trong bạn một điều gì đó về cuộc sống xung quanh mình. Và cậu bé Christopher John Francis Bonne là người mang đến khoảnh khắc lay động ấy.

chi tiết »
   6   
Trở lại - Đầu trang